(Hotshowbiz)- Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Truyền thông Khang trân trọng giới thiệu chương trình thuần Việt mang tên Quyền lực ghế nóng. Đây là gameshow đầu tiên trên truyền hình mà khán giả được tham gia vào thành phần Ban giám khảo, được thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình một cách trực tiếp với chính nghệ sĩ biểu diễn tiết mục. Qua những ý kiến đó, người nghệ sĩ sẽ hiểu thêm về thị hiếu của khán giả vốn được thay đổi theo từng ngày, để từ đó có những định hướng hoặc kế hoạch mới trong nghề nghiệp của mình. Khán giả màn ảnh nhỏ cũng sẽ cảm thấy gần gũi và thích thú hơn khi có được những đại diện xuất sắc của mình góp tiếng nói trong một chương trình truyền hình – điều rất hiếm thấy ở các gameshow hiện nay.

Sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, chương trình Quyền lực ghế nóng đã tuyển chọn được 8 ứng viên xuất sắc, có khả năng hoạt ngôn, hài hước, am hiểu nhiều loại hình nghệ thuật và kiến thức xã hội để ngồi vào hàng “Ghế nóng” của chương trình. Đó là: MC Phạm Minh Mẫn, Biên tập viên – MC Nguyễn Việt Hồ, Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt, Giảng viên Nguyễn Quốc Việt, Á hậu cuộc thi Miss Vietnam in American 2017 Nguyễn Trang Thảo, Thạc sĩ Ngôn ngữ học Nguyễn Thị Mộng Tuyền, giảng viên đại học Phan Tường Yên, Tiến sĩ Triết học Mai Diệu Anh. 8 thí sinh được chia làm 2 bảng, bảng A gồm 4 thí sinh nam và bảng B gồm 4 thí sinh nữ. Ngoài 8 thí sinh, chương trình còn có 2 chiếc ghế nóng đặc biệt dành cho 2 giám khảo chính của chương trình. Một giám khảo xuyên suốt là NSƯT Chí Trung và một giám khảo khách mời nổi tiếng được thay đổi qua từng đêm thi.

Chương trình bao gồm 7 vòng thi tương ứng với các chủ đề:

 • Chủ đề Âm nhạc (tập 1,2): Đêm thi chào sân, không loại
 • Chủ đề Nghệ thuật Tạp Kỹ (tập 3,4): mỗi tập là 1 bảng thi, không loại
 • Chủ đề Kịch – Hài kịch (tập 5,6): Mỗi bảng loại 1 thí sinh
 • Chủ đề Ca nhạc lịch sử (tập 7,8): không loại
 • Chủ đề Múa dân gian (tập 9,10) Mỗi bảng loại 1 thí sinh
 • Chủ đề Đối kháng (tập 11): 4 thí sinh thi chung, mỗi bảng loại 1 thí sinh, 2 thí sinh xuất sắc còn lại sẽ bước vào chung kết xếp hạng
 • Chung kết xếp hạng (tập 12): 2 thí sinh tranh chức Quán quân Quyền lực ghế nóng

Thử thách dành cho 8 thí sinh trong từng vòng thi là thưởng thức và đưa ra những bình luận về các tiết mục nghệ thuật do các nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực biểu diễn. 8 thí sinh có quyền đưa ra những quan điểm cá nhân, những ý kiến, góc nhìn gai góc, khác biệt của mình nhưng phải thuyết phục được 2 vị Giám khảo chính của chương trình và nghệ sĩ trình diễn tiết mục. Số điểm của các thí sinh sẽ do 2 giám khảo chính thức quyết định và 1 điểm cộng thêm nếu chinh phục được các nghệ sĩ biểu diễn.

Ngoài NSƯT Chí Trung đảm nhận vai trò giám khảo xuyên suốt, chương trình có sự tham gia của các giám khảo khách mời là những nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ hài Kiều Oanh, … Các tiết mục trong chương trình được đầu tư chất lượng, với sự tham gia biểu diễn của những tên tuổi như: danh ca Elvis Phương, ca sĩ Hồng Nhung, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Quang Hà, ca sĩ Thảo Trang, ca sĩ Trang Pháp, nhóm MTV, nhóm 5 Dòng kẻ, ảo thuật gia Kao Long, nghệ sĩ xiếc Bích Liên, nghệ sĩ múa lửa Mỹ Kim, nhóm xiếc Cánh chim Việt

Đảm nhiệm vị trí dẫn dắt chương trình là MC Đinh Tiến Dũng nổi tiếng với vai diễn Giáo sư Cù Trọng Xoay. Với khả năng hiểu biết nhiều lĩnh vực, năng khiếu hài hước, hóm hỉnh và duyên dáng, Đinh Tiến Dũng sẽ là cầu nối thú vị của chương trình với khán giả màn ảnh nhỏ.

Tổng giải thưởng chương trình Quyền lực ghế nóng gần 500 triệu đồng, trong đó giải Quán quân trị giá 200 triệu đồng tiền mặt.

Chương trình Quyền lực ghế nóng do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Tập đầu tiên của chương trình Quyền lực ghế nóng với chủ đề Âm nhạc sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 ngày 20/9 trên VTV3. Đây là đêm thể hiện tài năng của 4 thí sinh nam trong bảng A bao gồm Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt, giảng viên Nguyễn Quốc Việt, MC Phạm Minh Mẫn và biên tập viên Nguyễn Việt Hồ. Ban giám khảo chương trình sẽ là NSƯT Chí Trung và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Thử thách dành cho các thí sinh trong đêm thi đầu tiên là nhận xét 4 tiết mục nói về những thực trạng xã hội do các nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện là Hồng Nhung, Quang Hà, Trang Pháp, Thảo Trang và nhóm MTV.

Ca sĩ Hồng Nhung sẽ thể hiện ca khúc gắn liền với giọng hát của mình Một ngày mới (sáng tác Huy Tuấn). Để thể hiện nội dung tươi mới của ca khúc, ca sĩ Hồng Nhung chọn bộ đầm màu hồng ôm cúp ngực trẻ trung. Ở độ tuổi 47 nữ ca sĩ vẫn giữ được nét trẻ trung, rạng ngời nhờ chăm chỉ tập luyện và ăn kiêng. Ca sĩ Hồng Nhung cho biết chị đang tập luyện để giảm thêm 1 kg nữa mới đạt tiêu chuẩn có vòng eo “con kiến”. Trong hậu trường của chương trình, ca sĩ Hồng Nhung bất ngờ khi hội ngộ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nữ ca sĩ đùa rằng mình đang giận Đàm Vĩnh Hưng vì 2 tội  không kết bạn trên facebook và không mời hát trong liveshow bolero mới đây của anh. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vội vàng lấy điện thoại kiểm tra liền rồi thanh minh rằng vì facebook của nữ diva đã bị đầy nên kết bạn mãi không được và không dám mời show vì sợ Hồng Nhung hát bolero là bị thụt lùi. Sau màn thanh minh, cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Hồng Nhung làm hòa và vui vẻ hôn má nhau chụp ảnh trong hậu trường. Cũng trong chương trình,  ca sĩ Hồng Nhung rất hạnh phúc khi gặp lại ca sĩ Trang Pháp và Thảo Trang là hai ca sĩ đã hát cùng nữ ca sĩ trong dự án Đừng để con một mình do ca sĩ Trang Pháp sáng tác nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ trẻ em trước tội ác ấu dâm. Ca sĩ Trang Pháp và Thảo Trang cũng sẽ thể hiện ca khúc Đừng để con một mình trên sân khấu Quyền lực ghế nóng.

Ca sĩ Quang Hà sẽ thể hiện ca khúc Làng tôi bây giờ (sáng tác Phạm Chỉnh) đề cập vấn đề xã hội càng hiện đại, các làng quê truyển thống của Việt Nam đang bị xã hội hóa, nét đẹp làng quê ngày càng mất đi.

Nhóm MTV sẽ trình bày ca khúc sôi động Đừng nhìn bề ngoài do chính ca sĩ Anh Tuấn thành viên của nhóm sáng tác. Ca khúc đề cập đến những mặt trái của xã hội hiện nay như showbiz lùm xùm, đại gia chân dài, hợp đồng tình ái, game Pokemon Go…

Thử thách đầu tiên của chương trình Quyền lực ghế nóng quả thực không hề dễ bởi ngoài việc phải tìm hiểu về các ca khúc, 4 thí sinh còn phải nhận xét thế nào để vừa thể hiện được quan điểm cá nhân thú vị, vừa thuyết phục được các ca sĩ trình diễn và đặc biệt là thuyết phục được giám khảo sâu sắc Chí Trung và giám khảo nổi tiếng sắc sảo Đàm Vĩnh Hưng. Liệu 4 thí sinh có thể hiện được “quyền lực” của mình trên vị trí “ghế nóng” hay sẽ bị “khớp” trước các nghệ sĩ kỳ cựu, nổi tiếng? Câu trả lời sẽ có trong tập 1 của Quyền Lực Ghế Nóng, phát sóng vào lúc 20h30 tối nay trên VTV3.

Thông tin về 8 thí sinh được tuyển chọn vào vị trí “ghế nóng”

 • Nguyễn Việt Hồ sinh năm 1984 tại Hà Tĩnh, đang làm MC và biên tập viên tại Hà Nội. Việt Hồ từng tốt nghiệp Học viện Báo chí tuyên truyền, có khả năng làm MC, hoạt náo và tham gia nhiều gameshow truyền hình.
 • Phạm Minh Mẫn sinh năm 1987 tại Đồng Nai, hiện đang làm phát thanh viên tại TP.HCM. Minh Mẫn tốt nghiệp khoa Báo chí – Truyền thông trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, có năng khiếu MC, thuyết trình và từng tham gia nhiều gameshow truyền hình.
 • Trần Tuấn Đạt sinh năm 1988 tại Đồng Nai, hiện là giảng viên tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Tuấn Đạt từng tốt nghiệp Thạc sĩ, có năng khiếu hát, hùng biện, MC, nấu ăn và tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội thanh niên.
 • Nguyễn Quốc Việt sinh năm 1984 tại Hải Phòng, từng là cử nhân nghệ thuật, hiện đang là giảng viên chuyên ngành Biên kịch điện ảnh tại TP.HCM.
 • Nguyễn Thị Mộng Tuyền sinh năm 1988 tại Tiền Giang, là Thạc sĩ Ngôn ngữ học và là giáo viên tại TP.HCM. Mộng Tuyền có năng khiếu ca hát, MC, giải nhì chương trình Hát mãi ước mơ, danh viện giáo viên giỏi, nhà giáo trẻ tiêu biểu…
 • Nguyễn Trang Thảo sinh năm 1987 tại Bình Định, hiện đang là ca sĩ tại TP.HCM. Trang Thảo tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh, làm sản xuất chương trình Bước chân hai thế hệ và là Á hậu cuộc thi Miss Vietnam in American 2017.
 • Phan Tường Yên sinh năm 1989 tại Bình Dương, hiện là giảng viên trường ĐH Hoa Sen tại TP.HCM. Tường Yên có năng khiếu chơi nhiều nhạc cụ như guitar, cajon, trống jazz, nghiên cứu về nghệ thuật, từng tham gia biên kịch trong các sân khấu bán chuyên…
 • Mai Diệu Anh sinh năm 1984 tại Nam Định hiện là giảng viên Học viện An Ninh Nhân Dân. Diệu Anh có trình độ Tiến sĩ Triết học, năng khiếu hát, phân tích các vấn đề văn hóa – chính trị – xã hội, từng tham gia nhiều hoạt động xã hội…