(TBVN)-Mình Ăn Trưa Nhé tập 9 mang đến một bữa trưa cực “mặn” với sự xuất hiện của các thành viên đến từ nhóm Zero 9. Đặc biệt, sự vui nhộn hài hước còn được đẩy lên tới đỉnh cao khi Zero 9 kết hợp với các cô gái xinh đẹp và “lầy lội” nhóm Usagi. 

 

Thành viên đội 1 bao gồm: Kayz, Zane, Minah. Đội 1 lấy tên Tía Lia đúng như những gì nhóm thể hiện. Thành viên đội 2 bao gồm: JBin, Han, Luna với slogan “ở đây có muối ở đó có chúng tôi” với tên gọi Muối Tim (team). Cùng theo dõi xem nhóm nào sẽ “làm nên chuyện” và được thưởng thức món ăn 5 sao đến từ đầu bếp Võ Hoàng Nhân nhé!

VÒNG 1: ĐI CHỢ

Đội Tía Lia thi trước. Đầu tiên, Tía Lia khởi đầu khá may mắn, có những món nghe không đúng nhưng lại lấy đúng. Tuy nhiên, “đại chiến” tại Mình Ăn Trưa Nhé vốn chưa bao giờ dễ dàng, có những món cả đội đều nghe đúng nhưng lại không tìm được. Kết thúc lượt thi đầu tiên, Tía Lia đúng được 3 món trong tuyệt vọng.

Muối Tim thi sau và lập được kì tích, “phát minh” ra món chưa từng có trong lịch sử ẩm thực thế giới mang tên “Thạch sanh chải lược”. Mặc dù rất cố gắng trong lượt thi đầu tiên nhưng tiếc là thiếu may mắn. Cả đội mất rất nhiều thời gian để truyền những thông điệp “rối não” cho nhau nhưng kết quả chỉ là mất thời gian. Kết thúc lượt thi, Muối Tim cũng chỉ ghi được 3 món đúng.

Kết quả vòng 1, hai đội hòa nhau.

VÒNG 2: GỌI MÓN

Tía Lia tiếp tục thi trước. Cả đội mất niềm tin vào nhau, dù là đồng đội đồng thời cũng ở chung một nhóm nhưng Kayz và Zane không thèm tin nhau, câu cửa miệng của Kayz mỗi khi cảm thấy bất lực trước đồng đội là “Thôi lấy đại đi”. Sau một màn “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” vô cùng vất vả Tía Lia vẫn ghi được 3 món đúng y chang vòng 1.

Phần thi của Muối Tim giúp fan nhà Usagi phát hiện ra là cô nàng Luna xinh đẹp ngoài tài năng ca hát còn có thêm biệt tài hét to. Qua một vòng thi vất vả, Muối Tim lấy được một rổ món ăn, nhưng chỉ có 2 món đúng là nghêu và chanh. Tía Lia gợi ý cho Muối Tim nên lấy 2 nguyên liệu đó để nấu món nghêu hấp chanh.

Vậy là sau vòng 2 kết quả đã có sự thay đổi, 2-1 nghiêng về cho Tía Lia.

VÒNG 3: VÀO BẾP

Tại vòng 3, cơ hội thắng để thoát khỏi cảnh ăn những món thảm họa vẫn chia đều cho hai đội bởi vì đội chiến thắng tại vòng vào bếp sẽ giành được tận 2 điểm, hoàn toàn có thể lật ngược ván cờ.

Món mà Muối Tim cần nấu trong vòng vào bếp là “Nghêu xào xả ớt, sa tế, rau muống, hành lá, rau răm”. Thành phẩm của Muối Tim khiến Tía Lia chóng mặt xen lẫn hoảng sợ bởi nếu thua và phải ăn món này là điều không một ai dám nghĩ tới.

Món mà Tía Lia cần nấu là “Chả cá ba sa kho dứa, tỏi băm, hành tím băm, ớt, màu dầu điều, tiêu đen”. Trong quá trình nấu ăn, dù thành phần không hề có nước mắm nhưng các thành viên của Tía Lia đã nhanh tay đổ nửa chai nước mắm vào khiến Kayz phải hốt hoảng “đội mình đâu có nhạt đâu mà ăn mặn quá vậy?”. Trước màn trình diễn nấu ăn của các thành viên Tía Lia, Phát La đã nhận xét đội này nấu ăn giống chơi trò chơi, bỏ hết cái này đến cái kia vào chứ không cần biết đúng sai.

Kết quả không mấy bất ngờ, Muối Tim xuất sắc giành chiến thắng với 4 món đúng, Tía Lia chỉ ghi được 2 món đúng trở thành đội thua và phải tự ăn món ăn khủng khiếp do các thành viên trong nhóm tự nấu ra.

Với chiến thắng qua 3 vòng thi, Muối Tim được đầu bếp Võ Hoàng Nhân đã món cá đuối hấp nước dừa chuẩn vị 5 sao. Tuy nhiên, trước khi Võ Hoàng Nhân trổ tài nấu ăn thì Phát La đã “nhanh tay” trổ tài đưa ra một phát hiện hết sức lý thú về “anh em rau củ” Zero 9 với những bằng chứng hết sức cụ thể: Kayz giống cà chua; Zane giống củ dền; JBin y hệt anh em sinh đôi với củ hành tây. Phát hiện này khiến khán giả cười bò vì quá chính xác.

Đón xem tập 11 chương trình Mình Ăn Trưa Nhé được phát sóng vào lúc 12g30 Chủ Nhật, ngày 29/07/2018.