(Hotshowbiz.vn)-Tập 3 Ai Tỏa Sáng với sự xuất hiện của giám khảo khách mời Thủy Tiên cùng hai vị giám khảo xuyên suốt chương trình là nhạc sĩ Phương Uyên và Đức Huy đã tìm được chủ nhân chiếc vé thứ ba bước vào bán kết: thí sinh mô phỏng giọng hát khủng Adele.

Cô gái nhỏ nhắn 14 tuổi – Bùi Huyền Thảo My đã chinh phục cả ba vị giám khảo khó tính của chương trình bằng giọng hát khủng, đầy nội lực, cách cử lý tinh tế “rất Adele”. Ca khúc cô trình bày trong vòng thi đầu tiên là bản hit Someone like you. Đèn sân khấu đã bật sáng ngay khi Thảo My cất câu hát đầu tiên. Thủy Tiên bày tỏ sự hào hứng và có phần ngưỡng mộ cô gái này: “Chị yêu em bất chấp!”. Vòng thi thứ hai, Thảo My chọn trình bày ca khúc Hello và tiếp tục nhận được nhiều lời khen ngợi từ bộ ba giám khảo.

Bản sao Adele (2)

Ở vòng thi cuối cùng, cô ngẫu nhiên chọn được ca khúc Tìm lại giấc mơ, nhiều khán giả đã cho rằng hát một ca khúc Tiếng Việt mà lại bằng giọng của thần tượng nước ngoài là điều “không tưởng”, họ chỉ mong đợi cô hát bài này thật hay bằng chính giọng hát thật của mình. Tuy nhiên, vượt trên sự kỳ vọng của khán giả và ban giám khảo, Thảo My không chỉ hát hay, trọn vẹn ca khúc, mà còn biến tấu ca khúc trở nên khác lạ, rất mới, rất tây, rất Adele bằng việc thêm vào những luyến láy, những đoạn “phiêu” đặc trưng của Họa mi nước Anh rất thành công..

Bộ 3 giám khảo (2)

Là một Giám khảo kiêm Giám đốc âm nhạc của chương trình, nhạc sĩ Phương Uyên luôn thể hiện mình là vị giám khảo khó tính nhất, bởi chị là người đồng hành cùng thí sinh từ những vòng casting, tập luyện cho thí sinh, cho nên chị luôn kỳ vọng vào sự tiến bộ ở mỗi bạn. Sau phần trình diễn xuất sắc của Thảo My, mặc dù có những lời khen dành cho thí sinh, Phương Uyên cũng thẳng thắn cho rằng Thảo My nên cố gắng cảm nhận và đặt nhiều cảm xúc hơn vào bài hát, chị “gay gắt”: “Âm nhạc là gì? Là cảm xúc! Thứ hai là cảm xúc! Thứ ba cũng là cảm xúc!” Cách nói nhấn mạnh từng từ như muốn nó đi thẳng vào tâm trí người nghe. Sự nghiêm khắc đó, khó tính đó, tâm huyết đó đã tạo nên một Phương Uyên rất riêng không lẫn vào đâu được.

Bản sao Tuấn Hưng

Trong tập này, một thí sinh nổi bật khác trong tập 3 là thí sinh mô phỏng giọng ca Đàm Vĩnh Hưng. Giọng hát Mr. Đàm là giọng hát đặc trưng và tình cảm khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và cố gắng tập hát theo, tuy nhiên phải công nhận một điều, cho đến nay vẫn chưa có được một bản sao hoàn hảo nào cho anh. Điều đó cũng không ngoại lệ với thí sinh Tấn Đô trong tập 3. Tấn Đô  nhận được nhiều bình chọn từ phía khán giả đa phần bởi lối hát tự nhiên, mộc mạc, dễ thương, chứ không hẳn bởi giọng hát giống thần tượng Đàm Vĩnh Hưng. Trong vòng thi cuối cùng, Tấn Đô trình bày ca khúc Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Thủy Tiên hài hước: “Bạn hát bài này quyến rũ quá, đặc biệt là vũ đạo “lắc mông” đặc trưng! Tiên mải xem bạn trình diễn mà quên luôn nghe xem bạn hát giốn anh Hưng không.” Ngay lập tức nhạc sĩ Phương Uyên hỏi: “Công Vinh có nhảy giống vậy không?”. Giám khảo Thủy Tiên trả lời không do dự: “Nhảy cũng giống nhưng body Công Vinh chuẩn hơn chút!”

Bản sao San Tùng

Một thí sinh khác cũng để lại ấn tượng nhiều với khán giả truyền hình là Thanh Long, mô phỏng giọng hát Sơn Tùng MTP, việc chọn lựa giọng hát Sơn Tùng để mô phỏng là một sự mạo hiểm của chàng trai trẻ này. Thanh Long có màn biểu diễn khá tốt cả về phần hát và mặt biểu diễn. Tuy nhiên, dù rất cô gắng, Thanh Long vẫn chưa lột tả được thần thái của Sơn Tùng MTP và phải dừng cuộc thi sau vòng thi thứ hai.

Bản sao Lương Bích Hữu

Ngoài ra trong tập 3 này, các thí sinh mô phỏng giọng hát của Noo Phước Thịnh, Tuấn Hưng, Lương Bích Hữu cũng là những tài năng thực sự khi sở hữu giọng hát riêng rất hay, tình cảm. Tuy nhiên cuộc thi nào cũng phải đứng trước sự chọn lựa, chỉ có một người duy nhất được bước tiếp vào vòng bán kết chương trình Ai tỏa sáng, Diên Minh, Phi Vũ và Mỹ Lành đã buộc phải dừng bước trước giọng ca khủng của bản sao Adele.

Tập 4 Ai tỏa sáng sẽ phát sóng lúc 21h10 trên kênh VTV9 thứ tư tuần tới ngày 1/6/2016 với sự tham gia của giám khảo khách mời Bùi Anh Tuấn, giám khảo chính nhạc sĩ Đức Huy và nhạc sĩ Phương Uyên cùng sáu thí sinh mô phỏng giọng hát các ca sĩ Bằng Kiều, Đan Trường, Bùi Anh Tuấn, Uyên Linh, Khởi My, Adam levine.

Blue Ocean được thành lập vào đầu năm 2008, chuyên cung cấp những chiến dịch marketing 360° tại Việt Nam, quản lý dự án và tổ chức sự kiện và sản xuất các chương trình truyền hình, sản xuất phim ảnh với các thể loại như: Phim truyền hình, trò chơi truyền hình, truyền hình thực tế, các chương trình giải trí Âm nhạc, các chương trình tạp kỹ…

IMG_8281

Với thế mạnh về nhân sự, công nghệ và kỹ xảo, chúng tôi đã tạo ra nhiều bộ phim truyền hình đặc sắc như: Đồng Tiền Đen, Gia đình ngũ quả, Săn vàng, Nhịp sinh tử, Kẻ thù phụ nữ… Các chương trình truyền hình Những nẻo đường đất nước, Khám phá Asian; các game show như: Một bước để chiến thắng, Đừng để tiền rơi, Cố lên con yêu, Trẻ em luôn đúng, Hội quán tiếu lâm, Hóa đơn may mắn, Ca sĩ giấu mặt…