(Hotshowbiz.vn)- Giám khảo khách mời Giang Hồng Ngọc cùng hai giám khảo chính của chương trình Ai Tỏa Sáng là nhạc sĩ Phương Uyên, nhạc sĩ Đức Huy đã vô cùng khó khăn và căng thẳng trong hành trình tìm kiếm chủ nhân của chiếc vé thư tư bước vào bán kết Ai Tỏa Sáng.

Sáu thí sinh của tập 4 mô phỏng giọng hát các ca sĩ Thanh Duy, Phạm Quỳnh Anh, Frank Sinatra, Lam Trường, Thanh Lam, Miu Lê đã có những màn trình diễn xuất sắc và để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả xem đài

GK Giang Hồng Ngọc (3)

Giang Hồng Ngọc đã được biết đến là thí sinh của một số chương trình truyền hình về ca nhạc, đây là lần đầu tiên chị xuất hiện với tư cách giám khảo khi ngồi ghế nóng chương trình Ai Tỏa Sáng. Nói về việc các bạn trẻ “giả giọng” ca sĩ nổi tiếng, Giang Hồng Ngọc cho biết: “Giang Hồng Ngọc mong ngày càng có nhiều bạn trẻ làm được điều đó hơn vì đó là điều vô cùng hạnh phúc đối với tất cả các nghệ sĩ!”. Chị cũng chia sẻ trong chương trình này chị sẽ “đóng vai hiền”, tìm những điểm tốt của thí sinh để khen ngợi, động viên giúp thí sinh tự tin hơn.

a1b7a0b1-375a-43f6-8576-9451b8211428

Tập 4 là một cuộc đua hết sức gay cấn khi thực lực các thí sinh khá đồng đều. Hai thí sinh nổi bật nhất là Minh Lễ (mô phỏng giọng hát Miu Lê) và Văn Hoài (mô phỏng giọng hát Lam Trường). Nếu Minh Lễ xinh đẹp, chắc chắn trong giọng hát, tiết tấu, cách rung rất Miu Lê, cũng rất Tây thì Văn Hoài lại là một bản sao hoàn hảo của Lam Trường, dù cho hát ca khúc “Tìm lại giấc mơ” – ca khúc không phải của Lam Trường, Văn Hoài vẫn khiến khán giả hình dung Anh Hai đang hát. Giọng ca Lam Trường là một giọng ca được rất nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi yêu mến, cũng như nhiều bạn trẻ cố gắng bắt chước theo. Tuy nhiên, hầu hết những màn “giả giọng” trước đó đều bị “làm quá”, thậm chí làm tổn thương ca sĩ Lam Trường. Đây là lần đầu tiên xuất hiện một phiên bản mô phỏng giọng hát Lam Trường giống, hay, sạch sẽ và tình cảm đến vậy. Mặc dù tiết tấu chưa được tốt, Văn Hoài đã chinh phục khán giả và ban giám khảo bởi chính cách hát chân chất, tình cảm và rất Lam Trường của mình. Phần trình diễn này còn “gợi hứng” cho MC Ngô kiến Huy và giám khảo Phương Uyên trổ tài mô phỏng giọng hát Lam Trường. Tuy nhiên, rất tiếc cả hai màn mô phỏng này đều thất bại, nhạc sĩ Phương Uyên hài hước giơ hai tay lên “đầu hàng”: “Nếu Phương Uyên thi chương trình này thì sẽ rớt đầu tiên!”, còn phần cover Kathy của Ngô Kiến Huy thì được nhận xét là giống Trấn Thành hơn.

TS Đăng Khoa (Thanh Lam) (3)

Một thí sinh khác cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả xem đài là Kim Phú, mô phỏng giọng hát Thanh Duy. Bộ ba giám khảo đã dành nhiều lời có cánh cho anh. Đặc biệt Giang Hồng Ngọc ngỡ ngàng: “Bạn không chỉ hát giống mà còn có giọng nói giống và ngoại hình cũng rất giống Thanh Duy nữa!” Ở vòng thi cuối cùng, Kim Phú trình bày ca khúc dân ca “Quê em mùa nước lũ” khiến khán giả xúc động và yêu mến anh hơn. Kim Phú chia sẻ: “Giọng của Phú giống anh Thanh Duy một cách tự nhiên. Dù vậy, tham gia chương trình này Phú cũng tập luyện thêm rất nhiều!”

TS Kim Phú (Thanh Duy) (3)

Thí sinh Quang Huy mô phỏng giọng ca Frank Sinatra cũng để lại ấn tượng với người xem, đặc biệt là nhạc sĩ Đức Huy, khi anh dành cho thí sinh này không chỉ những lời khen ngợi mà còn cả những lời phê bình, lời khuyên quý báu. Nhạc sĩ Đức Huy đã bắt lỗi phát âm tiếng Anh của thí sinh này ngay phần trình diễn đầu tiên. Anh thẳng thắn chia sẻ muốn hát tiếng Anh trước hết phải phát âm đúng đã, vì sẽ thật khó chịu nếu khán giả nghe không hiểu bạn đang hát gì (vì bạn phát âm sai). Tuy nhiên đến vòng thi cuối cùng, bấm chọn ngẫu nhiên trúng ca khúc thiếu nhi “Chú voi con ở bản Đôn”, Quang Huy đã chiếm được cảm tình của bộ ba giám khảo và khán giả với phần trình diễn hồn nhiên, đơn giản, thú vị mặc dù có đôi chỗ thí sinh này quên lời.

TS Minh Lễ (Miu Lê) (3)

Cũng trong tập này, một thí sinh nam đã “liều mình” mô phỏng giọng hát diva Thanh Lam. Việc chọn một giọng nữ để mô phỏng đã là điều vô cùng mạo hiểm với một thí sinh nam như Đăng Khoa, lại càng là điều khó khăn hơn khi giọng nữ mà thí sinh này mô phỏng là một giọng ca diva với giọng hát và kỹ thuật điêu luyện. Đăng Khoa đã có hai phần trình diễn tốt, khiến người xem nổi da gà nhưng phải dừng bước tại vòng thi thứ hai. Lý giải về điều này, các giám khảo cho rằng giọng hát Đăng Khoa hay và có chất riêng nhưng lại chưa giống Thanh Lam, và việc mô phỏng giọng hát Thanh Lam có phần quá sức với thí sinh này.

TS Quang Huy (Frank Sinatra)

Sau khi tập 4 phát sóng, có nhiều ý kiến khán giả cho rằng luật chơi của Ai Tỏa Sáng quá khốc liệt và nghiệt ngã khi mỗi tập chỉ chọn 1 trong 6 thí sinh bước vào vòng trong. Trong tập 4 này, Minh Lễ và Kim Phú đã xuất sắc, việc hai thí sinh này phải dừng bước khiến rất nhiều khán giả tiếc nuối và thất vọng.

MC Ngô Kiến Huy (3)

Tập 5 của Ai Tỏa Sáng sẽ phát sóng vào 21h10 thứ tư tuần tới 8/6 với giám khảo khách mời Bùi Anh Tuấn, giám khảo chính Phương Uyên, Đức Huy, MC Ngô Kiến Huy và sáu thí sinh mô phỏng giọng sáu ca sĩ: Bằng Kiều, Đan Trường, Bùi Anh Tuấn, Uyên Linh, Khởi My, Adam Levine.