Tập 11 của chương trình Tuyệt Đỉnh Giác Quan đã phát sóng vào 21g00 đêm qua (29/8) với những tình tiết bất ngờ và kịch tính. Trong tập này, 10 người chơi và MC Ngô Kiến Huy đã mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ những giờ phút giải trí sôi động nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Mở đầu chương trình như thường lệ là màn chào sân của 2 đội chơi. Con gái nuôi của danh hài Hoài Linh – nữ ca sĩ Thái Trân được giao trọng trách làm đội trưởng đội Vàng. Các thành viên gồm có Kim Yến, Thái Sơn, Anh Tuấn, Hoàng Kỳ Nam. Bên kia chiến tuyến, anh chàng mạnh mẽ Kevin được phân công làm đội trưởng đội Cam, các thành viên còn lại có Thiện Thanh, Diệu Hiền, Châu Minh Chí và cựu thành viên nhóm V.Music Ngọc Khanh.

VÒNG 1: THÍ SINH 2 ĐỘI ĐỐI ĐẦU VỚI NHAU

Vòng 1 của Tuyệt Đỉnh Giác Quan là nơi để từng thành viên trong mỗi đội khám phá các giác quan mà mình đang sở hữu. Vòng này, hai đội sẽ thi với nhau trong các thử thách về Thính giác, Thị giác, Khứu giác, Xúc giác và Vị giác. Đội nào thắng nhiều hơn trong các trận đối đầu thì sẽ được quyền bước tiếp vào vòng trong.

Ở phần thi Thị giác, 2 đội phải thực hiện một thử thách vô cùng thú vị là phân biệt và chọn ra thức ăn thật giữa “một rừng” thức ăn làm bằng nhựa vô cùng bắt mắt. Sau khi cân não lựa chọn, đội trưởng 2 đội được cử làm người ném thử các món ăn. Trong 5 món ăn được chọn của đội Thái Trân, có 1 món là đồ giả. Khi bị buộc phải nếm thử món này, Thái Trân đã “méo mặt” vô cùng khổ sở. Không còn cách nào khác, Thái Trân đành quay sang Ngô Kiến Huy và khẳng định “Đây là giả” để không phải ăn đồ nhựa nữa. Kết thúc phần thi đầu tiên, đội Thái Trân giành chiến thắng khi chọn được 4/5 món ăn thật, đội Kevin thua trắng khi không chọn đúng bất cứ món ăn thật nào.

Thai Tran (2)

Đến phần thi Khứu giác, không khí vui vẻ được đẩy lên cao trào khi 2 đội cùng thực hiện thử thách ngửi mùi thực phẩm đoán tên. Trong phần thi của đội Kevin, các thí sinh đã khiến cho Ngô Kiến Huy phải cười ngặt nghẽo vì trả lời quá “bá đạo”. Dù được cho ngửi mùi của dưa gang, củ hành song đội Kevin lại thi nhau đoán là hamburger và pizza. Ngỡ ngàng trước trí tưởng tượng siêu phàm của các người chơi, Ngô Kiến Huy phải nhắc đi nhắc lại đáp án. Cuối cùng, khi biết đã đoán trật lất, Ngọc Khanh V.Music mới ngượng ngùng giải thích với Ngô Kiến Huy là bị nhầm. Những tràng cười vui vẻ liên tiếp rộ lên trên sân khấu của Tuyệt Đỉnh Giác Quan tập 11.

Vong 1 (7)

Vong 1 (11)

Khác với đội Kevin, đội Thái Trân có sự bình tĩnh và quyết đoán hơn hẳn. Đội Thái Trân ngửi mùi và đoán đúng tên của 4/5 loại thực phẩm. Đội Thái Trân giành phần thắng trong sự thán phục tuyệt đối của MC Ngô Kiến Huy.

Thai Tran (1)

 

Thừa thắng xông lên, đội Thái Trân tiếp tục ghi điểm trong 2 phần thi là Thính giác và Xúc giác. Đội Kevin dù cố gắng hết sức cũng chỉ giành được chiến thắng trong phần thi Vị giác. Kết quả chung cuộc vòng 1, đội Thái Trân áp đảo đội Kevin với tỷ số 4-1. Đội Thái Trân hào hứng bước tiếp vào vòng 2 trong khi đội Kevin buồn bã ra về mà không có bất cứ giải thưởng nào.

VÒNG 2: ĐỘI THÁI TRÂN ĐẤU VỚI BIỆT ĐỘI GIÁC QUAN

Sau khi chiến thắng vòng 1, đội Thái Trân tiếp tục bước vào vòng 2 với thử thách cao hơn. Đó là mỗi thí sinh phải thi đấu với một Anh Hùng Giác Quan đã được ban tổ chức mời đến chương trình. Nếu không thắng được Anh hùng giác quan, thí sinh sẽ không có cơ hội nhận quà từ ban tổ chức. Thái Trân đấu về Vị giác, Kim Yến đấu về Thị giác, Anh Tuấn đấu về Khứu giác, Hoàng Kỳ Nam đấu về Xúc giác, Thái Sơn đấu về Thính giác.

Vong 1 (2)

Vong 1 (3)

Ở phần thi Xúc giác, Hot boy “Căn hộ 69” Hoàng Kỳ Nam có cuộc đối đầu thú vị với Anh Hùng Giác Quan. Trong thử thách bịt mắt để sờ và đoán tên của các loại thực phẩm, Hoàng Kỳ Nam đã may mắn vượt qua đối thủ nhờ khả năng phán đoán chính xác hơn. Điểm mấu chốt của phần thi này là Hoàng Kỳ Nam đã gọi đúng tên món chân gà, trong khi Anh Hùng Giác Quan loay hoay mãi cũng chỉ đoán được là thịt gà. Hoàng Kỳ Nam giành chiến thắng và trở thành “Anh Hùng Chân Gà” trước sự thán phục của cả Ngô Kiến Huy lẫn các đồng đội còn lại.

Vong 1 (32)

Nối tiếp thành công của Hoàng Kỳ Nam, Anh Tuấn cũng vượt qua Anh Hùng Giác Quan trong phần thi Khứu giác. Chỉ với 10 giây sau khi MC Ngô Kiến Huy yêu cầu thực hiện thử thách, Anh Tuấn đã tìm ra thực phẩm có mùi giống với với mẫu vật mà chương trình đưa ra ban đầu. Anh Tuấn hào hứng vào vòng 3 để đến với Căn phòng Giác quan thứ 6.

Về phần Thái Trân, nữ ca sĩ mạnh mẽ này đã chứng minh bệnh tật không thể là rào cản ngăn cô khám phám những giác quan tiềm ẩn của mình khi hạ gục Anh Hùng Giác Quan trong tích tắc. Ở phần thi Vị giác, Thái Trân và Anh Hùng Giác Quan cùng thực hiện thử thách nếm một món  ăn và chỉ ra nguyên liệu làm nên nó. Thái Trân đoán đúng 2/5 trong khi Anh Hùng Giác Quan chỉ đoán đúng 1/5. Thái Trân hiển nhiên trở thành người chiến thắng.

Vong 1 (41)

Riêng 2 thí sinh Kim Yến và Thái Sơn, dù rất cố gắng song vẫn chưa nhận được nhiều may mắn. Cả 2 đành dừng bước mà không nhận được bất cứ giải thưởng nào.

VÒNG 3: CĂN PHÒNG GIÁC QUAN THỨ 6

Thí sinh chiến thắng ở vòng 2 được bước tiếp vào vòng 3 là Căn phòng Giác quan thứ 6. Trong căn phòng này, mỗi thi sinh có 2 lần nhấn nút chọn giải thưởng. Nếu lần đầu nhấn nút làm đèn màu xanh sáng lên thì thí sinh sẽ nhận được giải thưởng có giá trị tương ứng với nút bấm mà mình đã chọn. Nếu lần đầu bấm phải “thảm họa”, thí sinh được quyền chọn lại để tìm giải thưởng. Điểm đặc biệt của Căn phòng Giác quan thứ 6 này là các thí sinh phải phát huy tối đa trực giác của mình. Trong giây phút hồi hộp và căng thẳng, rất nhiều hiểm họa kinh hoàng chờ đợi thí sinh phía trước, nếu trực giác phán đoán sai lầm, họ sẽ phải “muối mặt làm trò cười” cho tất cả mọi người.

Vong 3 (3)

Vong 3 (4)

Thái Trân là thí sinh đầu tiên bước vào Căn phòng Giác quan thứ 6. Thái Trân chọn được giải thưởng 8 triệu đồng trong lần bấm nút đầu tiên. Anh Tuấn và Hoàng Kỳ Nam cùng giành được giải thưởng 5 triệu.

Tuy nhiên, có một điều thú vị là trước khi có được chiến thắng cuối cùng, anh chàng Anh Tuấn đã hứng phải một cơn mưa sâu gạo rơi xuống đầu.

Vong 3 (10)

 

Tập 11 Tuyệt Đỉnh Giác Quan kết thúc trong sự hào hứng của các thí sinh. Để theo dõi tiếp tập 12 Tuyệt Đỉnh Giác Quan, khán giả có thể đón xem vào lúc 21g00 ngày 5/9/2015 trên kênh THVL1.

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)31