(CLO) – Chân dài Vương Thu Phương xuất hiện trong buổi casting bộ phim điện ảnh Valentine. Cô gây bất ngờ khi sẵn sàng cởi giày và múa cột theo yêu cầu của đạo diễn Hồng Ngân.

Trong thời gian tạm rời xa showbiz Việt, Vương Thu Phương có sự chuẩn bị khá chú đáo về các kỹ năng cần thiết để có thể lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật thứ 7.

Cảm giác của Vương Thu Phương như thế nào khi tham dự buổi casting bộ phim điện ảnh “Valentine”?

Thật ra có một chút lo lắng bởi vì đây là lần đầu tiên Phương đi casting cho một bộ phim điện ảnh như thế này. Khi biết thông tin sơ qua về bộ phim, Phương thấy đây là một dự án phim rất hay nên mình cũng rất hy vọng có thể trở thành một trong những người được tham gia diễn xuất và đồng hành cùng e-kip của “Valentine”.

Chị từng có kinh nghiệm diễn xuất chưa?

Trước đây Phương từng tham gia đóng phim, nhưng chỉ là một vai khách mời rất nhỏ trong phim. Và lần này tham gia casting, nếu may mắn được chọn thì có thể nói đây là một vai diễn điện ảnh đầu tiên, đánh dấu mốc khá lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.
IMG_0243
Khán giả biết đến Vương Thu Phương trong vai trò người mẫu, nhưng lần này chuyển hướng sang điện ảnh, Phương có cảm thấy khó khăn không?

Người mẫu và điện ảnh là hai lĩnh vực khác nhau, nhưng trên cơ bản thì cả hai đều là diễn xuất. Người mẫu thì trình diễn trang phục của nhà thiết kế trên sàn catwalk, còn diễn viên thì phải thể hiện trước ống kính máy quay. Bản thân Phương, từng là người mẫu có thể là một lợi thế để có thể tự tin đứng trước khán giả, còn nghề diễn viên thì nó quá mới với Phương, nên mình cứ từ từ từng bước để chạm đến nó và cố gắng hoàn thiện thêm nhiều kỹ năng để phù hợp với những yêu cầu khắc nghiệt của nghề.

Tầm suất xuất hiện của Vương Thu Phương không quá nhiều trong làng giải trí, với lần thử mình, dù chỉ là casting phim. Chị có định hướng mới cho sự nghiệp nghệ thuật của bản thân hay chỉ là một lần “cưỡi ngựa xem hoa”?

Phương nghĩ nếu đã chọn lựa được công việc và sở thích thì mình sẽ cố gắng hết mình để thực hiện. Sẽ không có việc gọi là “Cưỡi ngựa xem hoa” trong con đường nghệ thuật của bản thân Vương Thu Phương, khi đã xác định mình sẽ “sống chết” với nó. Còn việc có đi được hay không, Phương nghĩ nó còn tùy thuộc vào chữ “duyên” nữa.

Giải thích cho việc Vương Thu Phương không muốn rầm rộ trên truyền thông là vì lý do gì?

Phương cũng đã từng trả lời một số bài phỏng vấn một số báo khi họ thắc mắc tại sao mình không hoạt động nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật. Đơn giản chỉ vì, Phương muốn lùi lại để chuẩn bị thật tốt để tiến xa hơn.

Nhưng Vương Thu Phương có lo ngại trong lĩnh vực nghệ thuật này, khi bạn lùi một bước có thể bạn sẽ thua họ rất xa?

Có chứ, Phương thật sự cũng có một chút lo ngại. Nhưng chậm mà chắc, sẽ an toàn và vững bước hơn trong tương lai. Còn nếu chưa biết bò mà đã lo chạy thì cũng sẽ nhanh bị té mà thôi.

Vương Thu Phương đã sẳn sàng để “quay trở lại và lợi hại hơn xưa” trong showbiz Việt chưa?

Ngày hôm nay, đến với buổi casting bộ phim điện ảnh “Valentine” là Phương đã sẳn sàng rồi.

Nếu trong bộ phim “Valentine” có yêu cầu Phương phải đóng những cảnh nóng, hoặc quá sexy thì bạn có chấp nhận thực hiện không?

Cũng còn phải tùy thuộc vào mức độ của cảnh nóng nữa (Cười). Vì mình nghĩ cảnh nóng cũng là một nghệ thuật, khi xem những siêu phẩm điện ảnh của nước ngoài, bản thân Phương luôn bị cuốn vào những phân đoạn nóng bỏng đó và cảm nhận nó rất điện ảnh. Còn đối với Việt Nam, thuần phong mỹ tục của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung còn khá e ngại trong vấn đề này, nên cũng còn rất e ngại.

Nhưng thiết nghĩ, nếu một người diễn viên mà lo ngại những cảnh nóng như thế thì sẽ không thể lột tả được cảm xúc cũng như yêu cầu của bộ phim đưa ra thì cũng sẽ không làm được gì.

Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh của Vương Thu Phương quá an toàn, quá nhạt nhòa. Để thay đổi nhận định đó, Phương có nghĩ mình nên nổi loạn không?

Phương chưa nghĩ mình nên nổi loạn. Mỗi người sẽ có những định hướng riêng cho mình trong lĩnh vực nghệ thuật này. Bản thân mình đã xác định ngay từ khi bước chân vào showbiz là không “đánh đổi” sự bình yên để nổi tiếng, phải hoạt động nghệ thuật một cách chân chính. Và bản thân mình cũng không quá khắt khe khi nhìn thấy các bạn đồng nghiệp đã hành động như thế, nhưng phải thú thật rằng, ai lột cởi cũng có mục đích của họ.

Còn việc lo quá nhạt nhòa trong một “rừng” mỹ nhân của showbiz Việt thì mình không quá lo ngại. Ai cũng có một cái riêng tạo nên dấu ấn của mình trong lòng khán giả. Và với bản thân của Phương, dấu ấn đó chính là sự chỉnh chu từ bề ngoài đến cách sống và sự chuyên nghiệp khi làm việc là quá đủ.

Cuộc sống hiện tại của Vương Thu Phương như thế nào?

Hiện tại mình sống với một tinh thần rất lạc quan. Khi lạc quan thì Phương thấy cuộc sống này rất bình yên. Ngoài công việc, Phương còn dành thời gian cho việc học thêm những kỹ năng nhằm phục vụ cho những dự tính sau này.

Cám ơn Vương Thu Phương đã dành thời gian để chia sẻ!

(Theo Congluan.vn)