(Hotshowbiz)- Từ cô gái quê nghèo túng quanh năm chân lấm tay bùn, rơi vào tay ông bầu giải trí, Vân Trang một bước thành cô ca sĩ Việt kiều Pháp với tên mới là Rosie Minh Châu trình diễn tại những tụ điểm nổi tiếng, sang trọng. Đó là vai diễn của nữ diễn viên xinh đẹp Vân Trang trong phim Danh vọng phù hoa đang phát sóng 20h THVL1.

Phim Danh vọng phù hoa còn có sự tham gia của diễn viên Quang Tuấn “tình cũ” trên phim của Nhã Phương trong phim Khúc hát mặt trời hợp tác sản xuất giữa Việt Nam và Nhận Bản từng “làm mưa làm gió” năm 2015. Quang Tuấn vào vai Hai Bình người anh trai đã chấp nhận bán thận lấy tiền trả nợ cho gia đình để em gái không phải theo người ta lên Sài Gòn mưu sinh.

Khuong Thinh vao vai Quang Tuan

Từ khi nghe Út Mây (Vân Trang) hát bài “Nguyệt Cầm Ly Biệt”, trong đầu ông Quang Tuấn (Khương Thịnh) cứ ám ảnh về cái chết của Minh Tường (Bảo Trí) mà chính ông là thủ phạm. Ông Quang Tuấn thuyết phục Út Mây nên ở lại Sài Gòn để phát triển  khả năng ca hát của cô nhưng Út Mây từ chối.

Ông Vô Danh lên Sài Gòn tìm vợ con thất lạc, bà Tám Thể (NSƯT Minh Hạnh) đi theo hỗ trợ cho ông. Cả hai tìm đến nhà Ái Ly (Nam Thư) xin tá túc nhưng bị cô xua đuổi. Hai Bình đưa bà Tám Thể về xóm trọ của Trầm ở tạm. Thấy bà Trúc Lam đến tiễn Út Mây về quê, bà Tám Thể lo lắng vì  nghi ngờ bà Trúc Lam (NSƯT Tuyết Thu) chính là vợ ông Vô Danh ngày xưa, nếu hai người nhận lại nhau thì bà sẽ mất đi ông Vô Danh. Nỗi ích kỷ trỗi dậy vì bà quá thương ông Vô Danh nên đã ngăn cản hai người gặp nhau.

Nam Thu vao vai Ai Ly (1)

Ở quê, vì nợ nần quá nhiều, ông Bá (Huy Cường) tạo áp lực khiến Út Mây chấp nhận lấy Quý (Thanh An) – con trai cưng của bà Từ để xóa nợ cho gia đình. Hai Bình (Quang Tuấn) đau khổ vì không ngăn cản được Út Mây và mặc cảm không có cả tiền để em gái phải lấy chồng xóa nợ, anh đi uống rượu và gặp người mô giới bán thận. Cùng đường, Hai Bình làm liều theo môi giới lên Sài Gòn bán thận để cứu em.

Út Mây nghe được mưu đồ của bà Từ (Trà My) là dù cô có lấy Quý cũng sẽ không xóa nợ cho gia đình, cô đã quyết định không lấy Quý nữa. Hay tin anh hai vì mình phải bán thận, Út Mây vội lên Sài Gòn tìm Hai Bình. Nhờ sự giúp đỡ của ông Quang Tuấn đưa Út Mây đi tìm Hai Bình, nhưng không may cô gặp tai nạn. Hai Bình chuẩn bị vào làm xét nghiệm bán thận thì thấy ông Quang Tuấn đưa Út Mây vào bệnh viện. Khi hiểu ra việc làm của mình khiến người thân lo lắng, Hai Bình rất hối hận, anh tự hứa sẽ không đi bán thận nữa.

Van Trang vao vai Ut May

Ông Bá nghe tin Hai Bình lên Sài Gòn bán thận thì vội vã đi tìm để xin tiền, đến nơi thì biết Hai Bình vẫn chưa bán thận, ông tức giận chửi bới Hai Bình và lôi chuyện Út Mây là con rơi ra mắng mỏ. Ông Quang Tuấn vào thăm Út Mây, đúng lúc ông Bá đang nhắc lại chuyện đời xưa, ông Quang Tuấn rất bàng hoàng kinh hãi vì hiểu ra Út Mây chính là đứa con gái năm xưa của Minh Tường và Thuỳ Dung.

Phần vì để che giấu tội lỗi năm xưa, phần vì muốn lăng xê Út Mây để hái ra tiền, Ông Quang Tuấn lên kế hoạch tách biệt Út Mây với xứ sở của cô. Ông Quang Tuấn quyết định sẽ về tận quê Út Mây thuyết phục cô lên Sài Gòn. Khi ông tìm về quê, ông gặp lại gặp được bà Từ, biết bà là chủ nợ của gia đình Út Mây, ông Quang Tuấn bèn nảy ra một ý định và nhờ bà Từ cùng hợp tác làm khó dễ gia đình Út Mây để cô phải cùng đường mà chấp nhận cho ông giúp đỡ.

Quang Tuan vao vai Hai Binh (1)

Bà Từ nhận tiền của ông Quang Tuấn nên nghe lời ông, qua nhà Út Mây làm lớn chuyện khiến bà Năm sợ hãi lên cơn đau tim phải nhập viện. Thấy cảnh nhà túng quẩn, Út Mây sợ không còn cơ hội báo hiếu cho bà nội, lại nhận ơn giúp đỡ của ông Quang Tuấn, nên cô quyết định sẽ theo ông Quang Tuấn lên Sài Gòn, làm nghệ sỹ của ông để kiếm tiền giúp gia đình và cũng là để trừ dần vào số tiền ông đã trả nợ cho gia đình cô.

Ở Sài Gòn, ông Quang Tuấn đưa Út Mây đi nhiều nơi và đổi tên cô thành Rosie Minh Châu, đổi thân phận cô thành Việt kiều Pháp, hứa hẹn sẽ đưa cô lên đỉnh cao trong khi Út Mây lại rất nhớ quê nhà. Còn Ái Ly khi biết mình bị thất sủng, cô tìm mọi cách chèo kéo ông Quang Tuấn nhưng đều nhận được sự lạnh nhạt của ông. Cô ngày càng sa đọa vì thất bại trong sự nghiệp do không được Quang Tuấn hậu thuẫn nữa. Ông Quang Tuấn chính thức trở mặt với Ái Ly khiến cô rất tuyệt vọng và căm tức. Ái Ly lâm vào cảnh túng quẩng, lại nghiện ngập, cô được Lý Sẹo gợi ý bán căn biệt thự mà ông Tuấn mua cho cô để kiếm tiền xài.

NSUT Minh Hanh va Bao Tri

Ái Ly tìm đến ông Quang Tuấn vì phát hiện ra giấy tờ nhà mà cô đứng tên chỉ là giả mạo nên cô không bán được. Đang trong cơn tức giận vì bị ông Quang Tuấn chơi xỏ, Ái Ly càng điên cuồng hơn khi thấy Út Mây xuất hiện bên cạnh ông. Ông Quang Tuấn ra lệnh cho Ái Ly phải cuốn gói ra khỏi nhà càng sớm càng tốt, Ái Ly rất ấm ức và tự nhủ sẽ trả thù.

Phim do Sóng Vàng sản xuất dài 39 tập với sự tham gia của Vân Trang, “kiều nữ làng hài” Nam Thư, Khương Thịnh, NSƯT Tuyết Thu, Quang Tuấn, Minh Trí, Mỹ Dung, Huy Cường, NSƯT Minh Hạnh, Thanh Hiền, Ngọc Mai, Hoàng Lan…