(HotShowbiz) – Ngày 12/7/2016, chương trình truyền hình Tuyệt Chiêu Siêu Diễn đã có buổi lễ công bố phát sóng ở Gala Center, Quận Tân Bình, TP.HCM. Tuyệt Chiêu Siêu Diễn do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) phối hợp cùng Công ty Truyền thông và Giải trí Điền Quân hợp tác sản xuất.

Tuyệt Chiêu Siêu Diễn có độ dài dự kiến 15 tập, sẽ được phát sóng vào lúc 21h30, thứ Tư hàng tuần bắt đầu từ 20/7/2016 trên kênh HTV7. Chương trình có sự đồng hành của nhà tài trợ chính là Trà Thảo Mộc Dr. Thanh và nhà tài trợ đồng hành Asanzo. Ở mùa đầu tiên này, 3 vị giám khảo của chương trình gồm có: Trường Giang, Thu Trang, Tiến Luật. Bộ đôi nghệ sĩ Ốc Thanh Vân và Duy Khánh cũng thay phiên nhau đảm nhận vai trò MC của Tuyệt Chiêu Siêu Diễn.

2

Đây là lần đầu tiên bộ tứ quyền lực Trường Giang – Thu Trang – Tiến Luật – Ốc Thanh Vân tái ngộ sau Đấu Trường Tiếu Lâm. Sự duyên dáng, hài hước cùng kinh nghiệm đứng trên sân khấu lâu năm sẽ giúp các nghệ sĩ này mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả màn ảnh nhỏ. Bên cạnh đó, điểm sáng trẻ trung, hài hước từ “Cô Giáo Khánh” – Duy Khánh cũng hứa hẹn làm sàn đấu Tuyệt Chiêu Siêu Diễn thêm phần hấp dẫn.

4

Tuyệt Chiêu Siêu Diễn là chương trình gameshow giải trí được Việt Hóa từ format gốc Lip Sync Ultimate do tập đoàn giải trí quốc tế Imagine Group sở hữu. Chương trình được thực hiện nhằm tạo sân chơi vui nhộn cho tất cả mọi người yêu thích ca hát, âm nhạc, diễn xuất, hài kịch, giúp người chơi có cơ hội thỏa mãn giấc mơ 1 lần được biểu diễn trên sân khấu và trên truyền hình, đồng thời “rinh” giải thưởng có giá trị lên đến trên 1 tỷ đồng.

19

Tuyệt Chiêu Siêu Diễn là gameshow mang tính giải trí cao khi kết hợp được cả 2 yếu tố âm nhạc và hài hước nhưng điều hấp dẫn trên hết đó là sự sáng tạo đầy bất ngờ và thú vị từ những người chơi rất đỗi bình thường và bình dị. Các thí sinh tham gia chương trình được chia ngẫu nhiên vào các tập, mỗi tập gồm 6 thí sinh. Ở mỗi tập, các thí sinh có 1 phần trình diễn nhóm mở màn và 1 phần Độc Diễn. Phần trình diễn nhóm mở màn do ban tổ chức Tuyệt Chiêu Siêu Diễn quy định, nhằm mang đến cho khán giả cũng như các thí sinh một khởi đầu hứng thú và trang đầy năng lượng.

17

Đến phần Độc Diễn, mỗi thi sinh sẽ thể hiện phần thi được chuẩn bị từ trước (có thể là hát 1 ca khúc hoặc diễn kịch). Trong phần thi này, thí sinh được quyền nhận sự hỗ trợ của các phụ diễn. Sự sáng tạo trong việc kết hợp âm thanh, ánh sáng, đạo cụ, trang phục… có khả năng giúp các thí sinh ghi thêm điểm từ khán giả và 3 vị giám khảo chính của chương trình.

10

Ba vị giám khảo của chương trình là Tiến Luật, Thu Trang, Trường Giang có nhiệm vụ xem xét, đánh giá để cùng 100 vị giám khảo khán giả có mặt ở trường quay chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất. Hai thí sinh này sẽ có 1 phần Song diễn cùng nhau để tranh giải Nhất tuần. Người giành chiến thắng trong mỗi tập được nhận ngay giải thưởng 50 triệu đồng. Người về nhì trong mỗi tập nhận giải thưởng 10 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải Nhất tuần của các tập sẽ đối đầu với nhau trong vòng Gala để giành ngôi Quán quân chương trình. Giải thưởng cho Quán quân là 100 triệu đồng, về nhì là 50 triệu đồng.

9

Tiêu chí thắng giải của Tuyệt Chiêu Siêu Diễn dựa trên 3 yếu tố theo thứ tự ưu tiên: Tính sáng tạo, Tính hài hước và giải trí, Tính chuyên nghiệp trong diễn xuất. Trong đó, Tính sáng tạo đòi hỏi người chơi phải thể hiện sự sáng tạo và khác biệt trong ý tưởng dàn dựng phần trình diễn của mình từ việc chọn bài hát, cách phối bài, xây dựng câu chuyện, phong cách, nhân vật, bối cảnh, đạo cụ, vũ đạo minh họa. Tính hài hước và giải trí yêu cầu các tiết mục biểu diễn của người chơi phải mang đậm yếu tố hài hước và giải trí.

7

Đồng thời, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa dân tộc Việt Nam. Tính chuyên nghiệp trong diễn xuất đòi hỏi người chơi có thể biết hoặc biết hát nhưng phải diễn xuất và hát nhại sao cho giống như 1 ca sĩ chuyên nghiệp đang hát thật trên sân khấu. Ngoài ra, chương trình còn có sự trợ giúp cố vấn biên đạo từ Lâm Vinh Hải, Quang Đăng, Xuân Thảo – Đình Lộc cùng đạo diễn dàn dựng Ngọc Hùng.

6

Tuyệt Chiêu Siêu Diễn sẽ được phát sóng vào lúc 21h30, thứ Tư hàng tuần bắt đầu từ 20/7/2016 trên kênh HTV7.