(Hotshowbiz)- Ngày 8/10/2017 tại Hà Nội đã diễn ra vòng sơ tuyển khu vực miền Bắc của chương trình Ban Nhạc Việt. Giám khảo của vòng sơ tuyển là ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và rocker VIết Thanh. Cả hai giám khảo đã có một ngày làm việc nghiêm túc để tìm ra chủ nhân của nhưng chiếc vé thông hành đầu tiên đến vòng tuyển chọn của chương trình.

Không chỉ làm tròn trọng trách cầm cân nảy mực cho buổi sơ tuyển, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh còn dành nhiều lời khuyên quý giá với thí sinh của chương trình, tiếp lửa và định hướng cho nhiều bạn trẻ đam mê âm nhạc. Anh cho biết: “Đối với các ban nhạc, thứ nhất là sự phối hợp mượt mà giữa các thành viên, giữa giọng hát và âm thanh các nhạc cụ. Điều thứ hai là chất riêng của band. Các bạn không nên cover y chang bản phối gốc mà hãy có các ca khúc riêng của band hoặc ít nhất là cover nhưng phải có bản phối mới hoàn toàn so với bản gốc. Ninh chia sẻ để sắp tới ngày 15/10 các bạn tham gia sơ tuyển chương trình Ban Nhạc Việt khu vực miền Nam rút kinh nghiệm và có phần trình diễn tốt nhất!”.

Một số ban nhạc chọn cách làm mới những ca khúc mang âm hưởng dân ca để sự thi. Sự lựa chọn này khá thông minh khi liên tục nhận được những lời khen có cánh của ban giám khảo.

Hầu hết các ban nhạc dự thi đều là nam. Đặc biệt hơn nữa, các thí sinh nam đều “tài sắc vẹn toàn” khi không chỉ có giọng hát hay, chơi nhạc cụ giỏi mà còn sở hữu ngoại hình cực kỳ điển trai và phong cách “chất chơi” đốn tin khán giả.

Ngoài ra, trong ngày tuyển sinh còn có sự xuất hiện của nhiều ban nhạc ở độ tuổi thiếu nhi, tham gia dự thi các tiết mục có nhạc cụ dân tộc. Điều này nhận được sự trân quý và yêu mến của ban giám khảo mặc cho còn vài khuyết điểm trong bài thi do tuổi còn nhỏ và chưa có kinh nghiệm biểu diễn nhiều.

Ở một diễn biến khác của ngày tuyển sinh, một số thí sinh đến tham gia sơ tuyển nhưng có sự nhầm lẫn giữa “ban nhạc” và “nhóm nhạc”, các nhóm nhạc hát và trình diễn trên nhạc nền thu sẵn và chỉ sử dụng nhạc cụ như đạo cụ biểu diễn. Đây cũng là điều các ban nhạc sắp tới tham gia sơ tuyển tại thành phố Hồ Chí Minh nên lưu ý.

Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho những ban nhạc tài năng do công ty Cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Ban nhạc chiến thắng chương trình sẽ có cơ hội nhận được 300 triệu đồng tiền mặt và được sản xuất 1 MV độc quyền. Chương trình là bản Việt hóa của “The Band” (Thái Lan). Các ban nhạc dự thi chương trình sau khi vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được gặp gỡ 4 giám khảo của chương trình trong vòng tuyển chọn. Đây cũng chính là 4 nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng ở 4 thể loại âm nhạc khác nhau. Ban nhạc dự thi thể loại âm nhạc nào sẽ có cơ hội được chọn vào đội của nhà sản xuất âm nhạc ở thể loại đó. Các ban nhạc thuộc 4 đội trực tiếp được đào tạo bởi những chuyên gia âm nhạc và tranh đấu quyết liệt qua nhiều vòng thi khắc nghiệt để chạm tới danh hiệu quán quân của chương trình.

Về Bình Minh Media: Công ty cổ phần Bình Minh Media – Thành viên của Bình Minh Group, là công ty quảng cáo truyền thông cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng ở nhiều lĩnh vực cho khách hàng như: quảng cáo ngoài trời, trang trí đèn đường, tổ chức sự kiện, sản xuất chương trình truyền hình và hoạt động thể thao (sở hữu 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là câu lạc bộ bóng đá TPHCM và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu).