(Hotshowbiz)- Với sự bùng nổ của các chương trình hiện nay, “Siêu Hài Nhí” là một gia vị riêng biệt trong “thực đơn” giải trí của gia đình Việt. Đề cao tính trong sáng, “Siêu Hài Nhí” như một cuốn phim phô diễn khả năng hoá thân cực đáng yêu của các diễn viên nhí. Tại đây, trẻ em tìm thấy sự đồng điệu và người lớn cũng có thể vui cười trước nét ngây ngô từ “9 con của 10 khó”.

Trong “Siêu Hài Nhí”, nghệ sĩ Trường Giang cùng 9 bé thiếu nhi đã tái hiện lại những sự tích, truyện cổ của Việt Nam và cả thế giới. Ngay từ tập đầu tiên, “Siêu Hài Nhí” đã gây ấn tượng với hình tượng “dì ghẻ” tí hon Ngân Chi (Tám mén) và sự dịu dàng, nết na của bé Khánh Như (Hai dịu dàng). Bên cạnh các câu chuyện quen thuộc, khả năng diễn xuất của các bé còn được thử thách qua những tác phẩm kinh điển của nền kịch nghệ nước nhà như “Nghêu sò ốc hến”, “Phú ông kén rể”.

tam-cam-2

Công chúng còn bắt gặp những em bé của thế kỷ 21 say mê hát…cải lương với “Bên cầu dệt lụa”, “Đời cô lựu”. Chỉ mới 6 tuổi nhưng “bảy sún” An Khang với vai anh thợ bạc đã tự tin đưa đẩy vọng cổ. Khán giả còn được dịp trầm trồ, ôn lại kỷ niệm cũ khi bé “nắng” Kim Thư  tự tin thể hiện “Cô Bảy cán vá” – một vai diễn để đời của NSND Ngọc Giàu. Với “Siêu Hài Nhí”, mọi vụng về sẽ được trình chiếu để khán giả có thể thấy được khó khăn và sự cố gắng trau dồi văn hoá Việt từ các em nhỏ. Có những lúc, khán giả phì cười khi “bé mập” Hoàng Long không thể bước lên cầu vì giới hạn chiều cao, phải nhờ ba Trường Giang bế xuống. Người mẫu nhí Ben Lee cũng là 1 nhân tố ấn tượng khi bị ngọng nhưng vẫn ráng đọc vè ngâm thơ. Những yếu tố trên cũng chính lời cổ vũ: hãy để trẻ em sống đúng với lứa tuổi của mình.

lenhan-745-683x1024

“Siêu Hài Nhí” xuất phát từ mong muốn “gìn vàng giữ ngọc” văn hoá nước nhà của Trường Giang và ekip. Trường Giang tâm sự: “Nhiều lần Giang rớt nước mắt khi thấy các con tập hát, luyện diễn trong các tác phẩm trứ danh của bậc tiền bối”. Nam nghệ sĩ xúc động vì thương các con cực nhưng cũng vô cùng hạnh phúc vì thấy sự sống mới của nền nghệ thuật cổ tưởng chừng đã mai một.

cam-di-ghe

Là “đạo diễn” của “Siêu Hài Nhí”, Trường Giang vừa hướng dẫn cho các con giá trị lâu đời, đồng thời tạo không gian để các bé sáng tạo. Trong vở “nàng tiên cá”, các bé đã hát bản hit “Anh cứ đi đi” khi công chúa cá chia tay hoàng tử hay dì ghẻ mắng Cám không có ai chơi cùng là “do ăn ở”. Những câu thoại ngày nay được ứng dụng chừng mực vào các tác phẩm cũ, tạo nên một nội dung giải trí “quen mà lạ”.

ca-bong-tam

Trải qua 13 tập phát sóng, những mong mỏi của “Siêu Hài Nhí” đã được công chúng ủng hộ nồng nhiệt. Nhiều tập đã cán mốc “triệu view” trênh kênh youtube và các trang mạng xã hội. Trường Giang cho biết: “Đây là một tín hiệu đáng mừng vì sân chơi dành cho đúng trẻ nhỏ đã được tạo ra, những giá trị lâu bền của văn hoá Việt đã được tiếp lửa”.  Qua các mẩu chuyện ngắn, Trường Giang & 9 bé thiếu nhi không chỉ “diễn” mà còn ngẫm nghĩ về những bài học đạo đức đáng quý khi để cái tâm của mình vào nhân vật.

img_7225-1024x683

Tuần này, “Siêu Hài Nhí” sẽ tiếp tục gửi đến quý vị khán giả những tràng cười sảng khoái cùng các giá trị sống qua tiểu phẩm “Ăn khế trả vàng”. Tập 14 sẽ được phát sóng vào lúc 20h30, thứ Bảy (22/10) trên HTV7.