“Vươn tới Đỉnh cao” của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt: Một dự án giáo dục nhân văn.

Hè này con sẽ đi đâu? Làm gì? Câu trả lời giờ đây không còn là quá khó bởi rất nhiều chương trình được triển khai ngay từ giữa tháng 5 khi các con còn chưa kết thúc năm học. Nhưng, vấn đề đối với các phụ huynh là chương trình nào đây giữa “ma trận”…

08-82090

“Học kỳ quân đội, trại hè trong nước và quốc tế hay vào chùa tu tập…? Mục tiêu đơn giản chỉ là con sẽ có một kỳ nghỉ hè có ý nghĩa, rèn luyện thể chất và tinh thần và đặc biệt là kỹ năng sống cho các “gà công nghiệp” ở nhà”, chị Mai Anh ở Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc chia sẻ.

Gọi con là “gà công nghiệp” cũng không phải là quá bởi trẻ em ở thành phố chủ yếu loanh quanh trong nhà, đến trường, rồi về nhà bởi công viên là nơi dành cho người lớn và công viên cũng là nơi có nhiều tệ nạn xã hội: cướp giật, hút chích ma túy… nên các bậc cha mẹ ngại dẫn con cái vào đó chơi. Công viên dành khuôn viên cho thiếu nhi chơi miễn phí thì diện tích và số lượng trò chơi rất khiêm tốn nên những nơi này thường xuyên quá tải.

website-frontend-07

Các khu phố, nhà chung cư, nhà cao tầng mọc san sát… “quên” dành không gian cho trẻ em được “thở”, được vui chơi khiến cho các em nhiều khi đá bóng dưới lòng đường đầy nguy hiểm nên giải pháp được đưa ra là ở trong nhà. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mắt sẽ dán vào tivi, điện thoại, ipad, đồ chơi điện tử, máy tính, bên cạnh đó, trẻ con đọc truyện tranh là chính mà rất nhiều cuốn truyện không có nội dung tốt chứ chưa nói đến định hướng đạo đức, nhân văn…

“Bố mẹ bận rộn nên khó có thời gian theo sát con để làm bạn, để dạy dỗ, hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng sống, những kỹ năng thiết thực, quan trọng, góp phần vào thành công của con trong tương lai. Tìm kiếm “sân chơi” phù hợp cho con trong những ngày hè là điều không đơn giản”, anh Lê Quang ở Tây Sơn, Đống Đa than.

website-frontend-18

Tình cảm là thứ quý giá nhất, tiền bạc là công cụ quan trọng nhất trong cuộc sống và thời gian là cơ hội duy nhất để có cả hai điều này. Tuy vậy, các phụ huynh thời nay lại không có nhiều thời gian để vun đắp cho con hai điều trên.

Với bề dày gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng và các giá trị sống, thấu hiểu sâu sắc nỗi lo lắng và vấn đề của các bậc cha mẹ, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt đã tâm huyết ấp ủ và cho ra đời dự án giáo dục “Vươn tới đỉnh cao- Học và trải nghiệm cách kiếm tiền và sử dụng tiền” và phối hợp với Nhà thiết kế Thời trang Đỗ Trịnh Hoài Nam tổ chức chương trình lần đầu tiên vào năm 2015 tại Hà Nội và đã nhận được những thành công ngoài mong đợi. Đó chính là động lực để Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt tiếp tục triển khai dự án này vào dịp hè 2017 này. Đây là dự án giáo dục mang đậm tính nhân văn và thực tế rất cao bởi những bài học ứng xử với đồng tiền, trân trọng giá trị đồng tiền, cách kiếm tiền và sử dụng đồng tiền để tri ân và hài hòa với các giá trị của cuộc sống… sẽ được trao tặng và chuyển tải tới các con hoàn toàn thông qua các trải nghiệm.

website-frontend-03

Bà Bùi Thu Hiền Chủ tịch hội quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt chia sẻ: “Thông qua việc được học cách tư duy tích cực về tiền bạc và tự mình trải nghiệm thực tế kiếm tiền bằng công sức, tài năng riêng của mình, các con có được tư duy làm chủ công cụ quan trọng nhất của cuộc sống là tiền bạc nhưng đồng thời cũng được trao tặng giá trị ý nghĩa lớn lao, quan trọng và cuối cùng của việc có tiền, kiếm tiền là sự cho đi, chia sẻ với cộng đồng và hiếu nghĩa với cha mẹ”.

Được biết, trong quá trình tham gia khóa học, các con được trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ bởi các doanh nhân, người thành công nổi tiếng, thành đạt trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, qua 5 ngày trải nghiệm, các con được trang bị các kỹ năng “sinh tồn”, kỹ năng thành công như: tinh thần đồng đội, tư duy sáng tạo, tinh thần kỉ luật thép, tư duy của những người thành công. Các con được rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh bằng việc phải tự mình làm ra sản phẩm, tự đi bán sản phẩm trong thực tế… Đây là nhóm tư duy cốt lõi quan trọng nhất giúp con vươn lên và đạt ước mơ trong cuộc sống.

website-frontend-01

Đặc biệt, khóa học còn xây dựng nhân cách- nền tảng quan trọng nhất của con người- vì chỉ khi có nhân cách đạo đức, biết đồng cảm, thấu hiểu, chia sẻ với người khác, các con mới biết cách vượt qua các thử thách trong cuộc sống để vươn lên và trở thành một CON NGƯỜI thực sự. Theo đó, một phần số tiền tự kiếm được, các con sẽ trích để trực tiếp trao cho các bạn mồ côi trên cả nước (thông qua trại hè của Quỹ Khát Vọng mà Tài Năng Việt đã và đang đồng hành, nhận hỗ trợ các bạn trẻ mồ côi trên cả nước về cả vật chất và tinh thần ). Các con sẽ được trao tặng sự thấu hiểu sâu sắc về lòng biết ơn thông qua phần tri ân đặc biệt dành cho bố mẹ.

“Đây không đơn giản chỉ là một khóa học về tiền mà là một hành trình trải nghiệm rất thực tế và mang đậm tính nhân văn, tầm nhìn rộng mở cho các bạn trong cuộc sống”- Bà Bùi Thu Hiền Chủ tịch hội quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt Tài Năng Việt chia sẻ.

img_6485-1153

Chương trình Vươn tới đỉnh cao– Học và trải nghiệm cách kiếm tiền và sử dụng tiền”

do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt tổ chức sẽ được bắt đầu từ ngày 27/06 đến hết ngày 01/07/2017 tại hội trường Công ty Tài năng Việt tầng 2, toà nhà HH1, ngõ 102 Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Cùng với đó là những trải nghiệm đi bán hàng trong phố cổ, trong trung tâm thương mại lớn… Đối tượng tham gia là học sinh khối lớp 6, 7, 8, 9 và khối lớp 10, 11, 12

img_6419-1153 07-82090-2136 01-82090