“Tỏa Sáng Giữa Đời Thường” là chương trình truyền hình thực tế mang tính chính luận được chính thức lên sóng từ đầu năm 2013, do Hãng Phim Người Bảo Vệ – Báo Công An Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Truyền Hình TP.HCM phối hợp thực hiện với sự tài trợ chính của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn thương tín Sacombank. Chương trình được phát sóng định kỳ trên HTV7 vào lúc 20g40 mỗi tối thứ sáu và phát lại trên HTV9 vào lúc 11g30 trưa thứ bảy hàng tuần.

Trong phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong Trào Thi Đua Vì An Ninh Tổ Quốc của Lực Lượng Công An cũng như phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng, nhiều nhân tố tích cực đã xuất hiện và lan tỏa rộng khắp tạo nên động lực cho toàn xã hội xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp, đấu tranh đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực vẫn đang còn tồn tại trong xã hội  – chương trình Tỏa Sáng Giữa Đời Thường được ra đời nhằm tôn vinh ca ngợi những tấm gương hết sức bình dị nhưng lại có những hành động, nghĩa cử rất đáng trân trọng, những người đã và đang âm thầm có những cống hiến, những đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng cuộc sống xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Tổng biên tập Báo Công An phát biểu tại họp báo

​          Sau 3 năm lên sóng, chương trình đã khắc họa được hơn 150 chân dung cá nhân và tập thể. Đó là những gương điển hình trong nhiều lĩnh vực ở khắp mọi miền đất nước mà chương trình Tỏa Sáng Giữa Đời Thường ghi nhận được.

Mỗi nhân vật là một câu chuyện rất đời nhưng đầy tình cảm, đầy đức hy sinh,cống hiến cho cộng đồng mặc dù cuộc sống của bản thân họ còn nhiều khó khăn ,vất vả. Từ những giờ phát sóng đầu tiên cho đến nay chương trình luôn được sự động viên, ủng hộ của đông đảo khán giả thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. ​

Cùng với sự tích cực của êkíp thực hiện chương trình là sự quan tâm lãnh đạo hết sức sâu sát cụ thể của lãnh đạo thành phố, các ban ngành chức năng, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an TP HCM và Đài truyền hình TP HCM, chương trình TSGĐT đã phát triển ngày càng chất lượng, có chiều sâu và có sức lan tỏa hơn. Bên cạnh đó còn có sự đồng hành của ngân hàng Sacombank đã tạo điều kiện để chương trình được duy trì và phát triển.

Đại diện các ban ngành tại buổi họp báo và kí kết

Theo ghi nhận của phóng viên VDTOnline.vn tại buổi họp báo, ekip thực hiện chương trình Tỏa sáng giữa đời thường chia sẻ: ” Trong thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục phát hiện, giới thiệu với khán giả nhiều hơn nữa những điển hình tích cực, những mô hình mới, sáng tạo  ở phạm vi rộng hơn với nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội với mong muốn cùng góp sức xây dựng một cuộc sống yên bình, văn minh, hạnh phúc.”

Tổng biên tập báo Công An trao tặng hoa cho nhà tài trợ ngân hàng Sacombank

MC Quỳnh Giang, MC dẫn  chương trình chính luận Tỏa sáng giữa đời thường

Tại buổi họp báo, khi được phỏng vấn làm MC chương trình suốt 3 năm, Quỳnh Giang ấn tượng nhất về hoàn cảnh của nhân vật nào đã giới thiệu trong chương trình, chị chia sẻ với phóng viên VDTOnline.vn rằng: ” Giang nhớ nhất lần thực hiện chương trình cho người đàn ông chuyên làm nghề với xác tại sông cầu Bình Triệu. Giang rất sợ khi nghe kể về ….thành tích vớt xác của ông nên khi đoàn phim phải đến tận nơi quay hình, Giang thấy gai gai trong người. Nhưng tính chất công việc và mong muốn chia sẻ những hoàn cảnh những tấm người tốt việc tốt rất thầm lặng nên Giang là tự chủ và hoàn tất công việc.”

Theo VDTonline.vn được biết: Chương trình Tỏa sáng giữa đời thường – chặng đường 3 năm 2013 -2016 sẽ diễn ra tại nhà hát Bến Thành ngày 7/3/2016 lúc 20h30 và truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Noo Phước Thịnh, Đoan Trang, Thanh Thúy, Đông Quân, Võ Hạ Trâm cùng 2 MC Thanh Bạch và Quỳnh Giang.

Theo VDT