(HotShowbiz) – Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio giới thiệu chương trình truyền hình mới mang tên Tiếu Lâm Tứ Trụ. Cuộc thi sẽ diễn ra với 14 tập, được phát sóng trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1 vào lúc 21 giờ thứ tư hàng tuần kể từ ngày 2/11/2016.

Những nét đặc sắc của cuộc thi

1, Format hài mang màu sắc fantasy – kỳ ảo
Tiếu Lâm Tứ Trụ được lấy cảm hứng dựa trên một câu chuyện mang yếu tố kiếm hiệp kỳ ảo trong một không gian và thời gian không xác định. Chuyện kể rằng có một chàng thanh niên trẻ thích phiêu lưu, chàng đi khắp nơi khám phá những vùng đất mới. Một ngày nọ, chàng bỗng lạc bước vào một vùng đất kỳ lạ, thế giới của 4 vị cao thủ hài ẩn danh: Thánh hài Hoạt hình Minh Nhí, thánh hài Tỉnh queo Hồng Vân, thánh hài Trào phúng Thanh Thủy, thánh hài Tạp kỹ Đức Hải. Bốn vị cao thủ đều là những người đã dày công nghiên cứu hài thuật đạt đến trình độ thượng thừa.

image028

Nhiều năm qua, bốn người đã nhiều phen tỷ thí nhưng bất phân thắng bại. Cuộc sống cô độc, tẻ nhạt của bốn cao thủ ở Tiếu Lâm thôn bỗng thay đổi hoàn toàn từ câu nói của chàng thanh niên “Tại sao bốn vị cứ mãi đấu với nhau mà không bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia, tìm những truyền nhân xuất sắc trao lại bí kíp để họ thay các vị thi triển hài thuật?”. Khi ấy 4 vị cao thủ chợt bừng tỉnh, quyết định mở cuộc thi chiêu mộ truyền nhân cho hài phái của mình.

image021

Nhân tài khắp nơi hội tụ, mỗi vị cao thủ sẽ lựa chọn các môn sinh giỏi nhất cho hài phái của mình, đích thân huấn luyện họ thành một đội để tranh tài với đội của ba vị cao thủ còn lại nhằm tranh ngôi vị Quán quân.

Tiếu Lâm Tứ Trụ là một cuộc thi quy mô, hoành tráng với sân khấu, màn hình led, ghế ngồi, phục trang…được thiết kế riêng cho chương trình. Sân khấu bằng gỗ hình tròn, được kết nối thẳng với vị trí ghế ngồi của ban giám khảo để tăng tính tương tác giữa thí sinh và các huấn luyện viên trong xuyên suốt các phần biểu diễn, nhận xét.

image008

Ghế ngồi của huấn luyện viên được thiết kế độc đáo bằng vật liệu tự nhiên là mây rừng (có gắn đèn xung quanh màu đỏ, khi nhấn chọn sẽ chuyển sang màu xanh) để làm bật lên phong cách fantasy của chương trình. Nền sân khấu được ốp gỗ theo phong cách sang trọng để làm bật lên phong cách kiếm hiệp kỳ ảo của chương trình.

image002

2. Cuộc tỷ thí của 4 hài phái trứ danh:
Các vị sư phụ là những đạo diễn kiêm diễn viên hài nổi tiếng, giàu kinh nghiệm lần đầu tiên đứng ra chiêu sinh tranh tài nên có thể nói rằng Tiếu Lâm Tứ Trụ là một chương trình tâm huyết của Jet Studio và các nghệ sĩ Minh Nhí, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Thủy và NSƯT Đức Hải. Tiếu Lâm Tứ Trụ đề cao chất lượng chuyên môn, là một chương trình hài “sạch”, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo, tinh thần đồng đội (thi đấu dưới màu cờ sắc áo của hài phái). Bên cạnh đó, sự hiện diện của 4 hài phái khác nhau cũng làm nên sự sinh động, màu sắc cho cuộc thi.

image025

Mỗi vị sư phụ là một “hài phái” khác nhau nên môn sinh 4 đội sẽ theo 4 trường phái khác nhau, tạo sự phong phú, sinh động, hấp dẫn cho cuộc thi. Đích thân các vị sư phụ sẽ rèn dũa, trao bí kiếp “hài thuật chân truyền”, xây dựng kịch bản, phân vai, đạo diễn cho các môn sinh trong đội của mình. Những hình ảnh đào tạo, tập luyện sẽ được giới thiệu trên sóng truyền hình, khán giả sẽ thấy được những hình ảnh thực tế, tâm huyết đào tạo của các vị sư phụ.

image024

Bên cạnh các vị sư phụ, mỗi đội còn có những phó đạo diễn, biên đạo múa, ca sĩ, stylist… để hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh trong quá trình thi thố nhằm tăng kỹ năng biểu diễn cho đội và sự hấp dẫn cho các tiết mục dự thi.

Các vị sư phụ cũng là giám khảo nhưng không được chấm điểm cho môn sinh của mình nên phải ra sức rèn dũa “chống trả” sự tấn công của các vị sư phụ khác, đồng thời sẽ kéo theo sự tò mò, tranh cãi của khán giả về việc có hay không việc một giám khảo này “làm khó” đệ tử giỏi của giám khảo kia. Những màn tranh giành thí sinh ở 3 tập đầu hứa hẹn sẽ gây bất ngờ với người xem khi huấn luyện viên có thể lên tận sân khấu tương tác để tạo những tình huống hài hước nhằm thuyết phục thí sinh về đội của mình.

image027

Phần thi tài, cạnh tranh không chỉ ở các môn sinh, các đội thi mà còn ở chính sự đào tạo, chiến thuật thi đấu của các vị sư phụ tạo sự hấp dẫn và quan tâm từ khán giả lẫn truyền thông.

Tính tương tác của chương trình cao, 100 khán giả tại phim trường giữ vai trò quyết định như một vị giám khảo. Ngoài ra khán giả truyền hình còn được tham gia nhắn tin bình chọn cho tiết mục yêu thích.

image007

3, Kết hợp nhiều loại hình giải trí trong tiết mục
Chương trình gồm 14 tập thi với những chủ đề phong phú và nhiều thử thách mới lạ, hấp dẫn. Các phần dự thi của thí sinh được dàn dựng hết sức công phu và độc đáo. Bên cạnh hài còn kết hợp nhiều yếu tố như âm nhạc, nhảy múa, xiếc, ảo thuật… Ngoài các thành viên trong đội, sẽ có những khách mời đặc biệt tham gia phụ diễn cho các tiết mục của các thí sinh trong chương trình.

image006

Tập 1,2,3 sẽ là vòng thi tuyển chọn. 2 tập kế tiếp là vòng thử thách; tập 6 đến 12 là những đêm thi chủ đề loại dần thí sinh, đến khi mỗi đội còn 2 thí sinh; tập 13 là bán kết, chỉ giữ lại 1 môn sinh bước vào chung kết xếp hạng.

image012

4, Giải thưởng có giá trị
Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Tiếu Lâm Tứ Trụ lên đến 850 triệu đồng. Hài phái thắng cuộc nhận giải thưởng 200 triệu đồng, hài phái về nhì nhận được 100 triệu đồng, 2 hài phái hạng ba sẽ nhận được mỗi đội 50 triệu đồng. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho sư phụ. Đội được điểm cao nhất từ đêm thi thứ 6 đến 13 sẽ nhận được giải thưởng 50 triệu/tập. Ngoài ra còn có giải thưởng cho khán giả may mắn bình chọn qua hệ thống tin nhắn hàng tuần trị giá 5 triệu đồng.

image001

image002

image003

image004

image005

image009

image010

image011

image013

image014

image016

image017

image020

image019

image018

image022

image029

image026