(Hotshowbiz)- Vì không muốn ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị, anh nén đau và lên sân khấu chung kết Miss Asean Friendship 2017 như không có chuyện gì xảy ra.
Chung kết Hoa hậu Hữu nghị Asean đã diễn ra tại Tuy Hòa, Phú Yên. Vương miện danh giá thuộc về người đẹp Thái Lan – Nuttanan Naree. Đại diện Việt Nam – Huỳnh Thị Yến Nhi đoạt giải Á hậu 1, đại diện Indonesia – Bennidicta Heda Mercy Charis đoạt giải Á hậu 2.
Ngay sau đêm chung kết, trang facebook của bà Nguyễn Thị Thúy Nga – TGĐ Elite Việt Nam (đơn vị tổ chức Hoa khôi áo dài và đưa Yến Nhi lên ngôi Á khôi) tiết lộ thông tin nam MC chính gãy chân.
VMC 9
Trước đó, Vũ Mạnh Cường có những chia sẻ kín kẽ về tình trạng sức khỏe trên trang cá nhân. Anh chỉ viết: “Rồi có khi, chỉ để được làm những công việc thường ngày mà bạn phải vượt lên chính mình và cần sự cảm thông hỗ trợ từ người khác. Lúc ấy, bạn sẽ quý vô cùng những điều bình dị đã từng diễn ra” hay “Đêm nay Cường phải có những bước chân thật thẳng thớm, vững vàng để góp phần nhỏ của mình nâng tầm vẻ đẹp Asean nghen. Vượt khó và bất chấp hết nghen”.
VMC 6
Liên hệ với nam MC điển trai, anh cho biết mình té cầu thang gãy chân bên phải, bó bột vào ngày 21.06.2017. Nhưng vì không muốn lỗi hẹn với đêm chung kết Hoa Hậu Hữu Nghị Asean 2017 (diễn ra vào ngày 1-7-2017) nên anh giữ bí mật.
Trong thời gian đang bó bột, bác sĩ khuyên anh nên hạn chế đi lại nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ lành vết thương và nguy hiểm hơn có thể sẽ phải mổ để sắp lại xương do quá trình di chuyển tăng nguy cơ làm lệch xương gãy.
VMC 5

​​Cạnh đó, anh được đạo diễn chương trình sắp xếp đứng gần sân khấu chính để tiện di chuyển. “Ngay sau đêm chung kết, Cường về thành phố Hồ Chí Minh và đến bệnh viện chấn thương chỉnh hình để bác sĩ khám và bó bột trở lại. Sáng nay, vừa bị bác sĩ mắng vì quá liều nhưng Cường vui vì đã góp phần tạo nên thành công của Miss Asean Friendship 2017. Thú thật, nhiều khi đau điếng người khi đứng trên sân khấu, nhưng Cường cố gắng hết mình. Hiện tại, Cường sẽ dành thời gian nghỉ ngơi cho đến khi chân lành hẳn” – anh nói.

Hai MC khi xong chuong trinh..
Vũ Mạnh Cường chia sẻ đây không phải là lần đầu tiên mình lê chân đau lên sân khấu. Năm 2013 anh bị đụng xe phải cắt gót chân trái và vá 5 mũi. Dù bác sỹ kêu kiêng vận động 3 tháng nhưng chỉ…. 3 ngày sau đó anh đã lò cò lên sân khấu do hợp đồng công việc đã ký kết. Diễn xong, giày và vớ bê bết máu. Tới giờ mấy ngón chân vẫn bị dị cảm, mất cảm giác và đau nhức khi trở trời hoặc đi máy bay.