(Hotshowbiz)- Bị ông chủ xưởng rượu Mai Huỳnh cưỡng hiếp, Thúy Diễm vẫn chấp nhận ở lại làm nhân tình bé nhỏ xúi ông chủ bỏ vợ cưới mình thực hiện kế hoạch trả thù của mình trong Khu vườn bí ẩn đang được phát sóng những tập cuối lúc 19h THVL1.

Mai tìm cách tạo ra mâu thuẫn giữa Nam (Hoàng Anh) và ông Thịnh (Mai Huỳnh). Liên tục những đơn hàng của xưởng rượu của ông Thịnh thất bại, việc Nam theo Toại (Huy Cường) đi tìm tung tích ông Sâm, những lời ra tiếng vào do tác động từ Mai (Thúy Diễm) khiến ông Thịnh nghĩ Nam là một người thiếu bản lĩnh, bỏ bê công việc. Mai muốn ông Thịnh bỏ hẳn trang trại, bán đất đi để tập trung cho xưởng rượu. Đến lúc này khi nhìn cử chỉ của Mai với ông Thịnh bà mới hiểu ra mọi việc.

Nam bắt đầu tìm hiểu lại những câu chuyện năm xưa của ông Thịnh nhưng bà Xuyến (Hoài An) khuyên anh không nên tìm hiểu mà để mọi chuyện đi vào quá khứ. Bà Xuyến cho rằng ông trời có mắt, hãy để cho ông trời định đoạt, là tội hay là nghiệp báo sẽ có luật nhân quả. Bà sẽ tụng kinh niệm phật ngày đêm cho ông Thịnh giảm bớt phần nào tội lỗi.

Mai Huynh vao vai Truong Thinh

Bà Xuyến khuyên ông Thịnh thì ông lại bất chấp tất cả. Việc làm ăn của ông ở xưởng rượu gặp bất trắc thì lập tức ông đổ trút lên người bà Xuyến, chính bà là người hãm tài vận của ông.Mai tận dụng cơ hội đó ngầm xúi giục ông Thịnh bỏ vợ, cô muốn làm vợ ông, danh chính ngôn thuận nhưng ông Thịnh đã phản đối ngay. Ông không bao giờ bỏ vợ, Mai hãy an phận làm người tình, ông sẽ không để cho Mai chịu thiệt thòi về vật chất. Mai thất bại khi không thể chia rẽ gia đình ông Thịnh  thì quay sang tác động bà Xuyến để bà đau lòng mà rời khỏi nhà nhưng cũng vô ích bởi bà Xuyến đã nguyện sống chết cùng chồng, dù cay đắng mấy bà cũng cam chịu.

Sau khi bị mẹ thử thách, tình cảm của Nam và Vân (Hồ Bích Trâm) ngày càng bền chặt hơn. Ông Sâm giờ không tấn công trực tiếp ông Thịnh nữa mà chuyển hướng sang đe dọa Nam và Vân, nhưng Vân là người quan sát tốt nên đã nghi ngờ mọi chuyện. Một lần vô tình, Vân bắt gặp cảnh Mai và ông Câm – ông Sâm đổi tên (Hoàng Nhân) nói chuyện thân thiết, cô bắt đầu nghi ngờ. Vân là người phát hiện ra điều bất thường trong mối quan hệ giữa Toại và ông Câm, cô ngỡ ngàng khi nghe ông Câm nói chuyện.

Mai Huynh va Thuy Diem.

Nghe tin bà Xuyến muốn đuổi Mai ra khỏi nhà, ông Thịnh bảo vệ nhân tình bé nhỏ của mình khiến gia đình xáo trộn, mâu thuẫn giữa Nam và ông Thịnh ngày càng lớn. Ông Thịnh cũng đang đặt ra nhiều nghi vấn khi Mai và Toại hay thân thiết với nhau, sinh nghi cho rằng cả hai có tư tình nên âm thầm cho người theo dõi kẻ nào dám qua mặt cướp mất người phụ nữ của ông. Ông Thịnh bắt gặp cảnh Toại và Mai nói chuyện nên bắt hai người phải thừa nhận gian tình. Chợt có tiếng sáo vang lên, rắn tấn công ông Thịnh nhưng may Nam đã kịp đến báo cho ông Thịnh tránh. Nam cũng giải thích cho Toại rằng anh nhờ Toại làm quen Mai để cho ông thấy bộ mặt thật giả tạo của Mai.

Nguyên nhân Nam giúp Toại là do Toại đã nhận là con nuôi ông Câm nên Nam nghĩ đến ân nghĩa ông Câm đã cứu sống mình mà giúp Toại. Nam cũng yêu cầu Toại rời khỏi đây vì sợ cha mình sẽ không buông tha cho người gây bất lợi cho mình. Mai cũng an tâm khi Toại ra đi vì Toại không phải là kẻ thù của nhà cô, mà gia đình Toại cũng là nạn nhân trong mối thù giữa gia đình cô và ông Thịnh. Ông Sâm rất tức giận với Mai, Mai giải thích cô không bao giờ quên mối thù, cô chỉ không muốn ông Sâm vì thù hận mà trở nên mù quáng, không còn phân biệt đâu là bạn, đâu là thù.

Hoang Anh va Ho Bich Tram.

Từ khi bị phát hiện, Mai bị ông Thịnh cắt hết mọi công việc trong công ty. Mai cố gắng giải thích nhưng không làm thay đổi được suy nghĩ của ông Thịnh. Và ông đã điều tra ra được thân thế của Toại từ mẹ anh chính là vợ con của người bạn cùng chôn rương vàng với ông năm xưa. Trong một đêm tối, Toại bị rắn độc cắn chết. Mai đau đớn bởi cô biết rằng chỉ cha cô – ông Sâm mới có khả năng thổi sáo cho rắn độc cắn chết Toại.

Xưởng rượu gia đình Trường Thịnh bị cháy, ông Thịnh chết đứng nghe bảo vệ báo tin. Tai nạn tuy không có thiệt hại về người nhưng tài sản thì gần như mất trắng, xưởng rượu của ông cũng bị xóa xổ. Tài sản còn lại của ông Thịnh trong lúc này là ngôi biệt thự và khu đất dùng làm nông trại của Nam. Chính Mai đã đánh lạc hướng bảo vệ để ông Sâm châm mồi đốt cháy xưởng rượu, vừa trả thù, vừa gây chấn động tâm lý ông Thịnh. Ông Sâm đã giải mã được ký hiệu trên bản đồ và cho rằng chỉ cần xóa sổ được xưởng rượu thì sẽ tìm được rương vàng.

Mai cứ nghĩ rằng sau khi cháy xưởng rượu, ông Thịnh trắng tay thì mọi việc đã kết thúc, Mai sẽ chờ ông Thịnh bán xong khu đất, cô sẽ ôm tiền trốn đi với ông Sâm, hai cha con sẽ có cuộc sống bình yên, không còn thù hận nữa. Nhưng ông Sâm đã không nghĩ như vậy, ông cứ tìm và tìm rương vàng, càng tìm thì ông càng thấy sai hướng. Bà Xuyến khóc đau đớn, tội nghiệt ông Thịnh gây ra quá nặng, Nam cũng đã dằn vặt suốt nhiều năm. Nam thú thật với bà là đã giả giọng gọi điện cảnh báo ông Thịnh, nhưng anh biết việc đó không thể ngăn được ông Thịnh ngừng toan tính thâm hiểm để đạt được mục đích cho mình.

Thuy Diem va Hoang Nhan (1)

Vân đến bệnh viện chăm sóc cho bà Xuyến, khi Nam đến thay thế cho Vân về nhà, tối đến, người trong trang trại cho Nam hay, Vân vẫn chưa về đến nhà. Nam đi tìm Vân trong vô vọng, không có bất cứ ai nhìn thấy Vân đã đi đâu trong buổi chiều hôm đó. Nam nhận được tin tức về Vân, lập tức tìm đến nơi thì cùng lúc công an cũng có mặt tại hiện trường, đó là một căn nhà bỏ hoang của người làm rẫy. Tại hiện trường phát hiện ra vệt máu tình nghi là máu của Vân. Chính ông Sâm đã bắt cóc Vân để tạo áp lực cho Nam phải đưa ra bằng chứng kết tội ông Thịnh. Những bí mật của khu vườn bí ẩn cũng như nơi chôn giấu rương vàng mà mọi người khao khát tìm kiếm lâu nay sắp được hé lộ.

Phim Khu vườn bí ẩn dài 30 tập của đạo diễn Bùi Cường với sự góp mặt của các diễn viên Hoàng Anh, Thúy Diễm, Mai Huỳnh, Hoài An, Hoàng Nhân, Hồ Bích Trâm, Huỳnh Chí Thành và các diễn viên khác: Mỹ Dung, Công Hậu, Huy Cường, Quách Nương…