(Hotshowbiz) -Vào lúc 19g, tối thứ Bảy, ngày 25/02/2017 đã lên sóng tập 17 chương trình Giọng Ải Giọng Ai trên kênh HTV7. Đảm nhận vai trò khách mời đặc biệt của tập này là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và nữ ca sĩ Thu Minh.

Việc hai tên tuổi nhạc sĩ và ca sĩ có tiếng trong nghề nhận lời tham gia gameshow khiến MC Đại Nghĩa vô cùng thắc mắc. Anh tò mò không biết ai có thể “dụ dỗ” cặp bài trùng này tham gia chương trình. Ngay lập tức, Thu Minh “vạch trần” người đó chính là danh hài Trấn Thành. “A Xìn”chia sẻ đối với một chương trình vui như Giọng Ải Giọng Ai thì tại sao không mời những ngôi sao hạng A tham dự. Anh chia sẻ mình đã phải “lôi, kéo, bắt, túm, chụp” Thu Minh rất dữ  dội để chị có mặt tham gia chương trình này.

THI SINH SO 7

Tuy nhiên, nữ ca sĩ Chuông Gió bật mí lý do thật sự chị tham gia chương trình là vì chị yêu thích Trường Giang và hâm mộ Ốc Thanh Vân khiến Trấn Thành cảm thấy “vỡ tim” khi nghe câu nói này. Bên cạnh đó, chị còn tiết lộ thêm lý do nhận lời tham gia là vì muốn được đứng bên cạnh Đại Nghĩa và ngắm nhìn sắc đẹp của Thu Trang.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết trước khi đến chương trình anh không biết có sự góp mặt của Thu Minh, nếu biết anh đã không tham gia vì theo anh chia sẻ thì: “Chị này ghê lắm”. Phần chia sẻ hài hước của nhạc sĩ khiến khán giả vô cùng thích thú.

THI SINH SO 6 (3)

Khi đưa ra quyết định chọn lựa khách mời về đội, Thu Trang chia sẻ đội chị trước giờ thường đóng vai phản diện nên lần này chị muốn “chiêu dụ” một người nguy hiểm về đội của mình. Thu Trang giải thích thêm từ “nguy hiểm” đó mang ý nghĩa tích cực và với quan điểm “đẹp là được” nên chị mong ca sĩ Thu Minh sẽ về với đội mình.

THI SINH SO 3 (2)

Rất nhanh chóng, Thu Minh đồng ý nhận lời mời. Tuy vậy, Trường Giang “ghen ăn tức ở” ngay lập tức đặt tên cho đội Thu Trang, Trấn Thành là đội “xã giao”. Không chịu lép vế, “Mười Khó” lên tiếng giải thích ý nghĩa của tên từng người trong đội anh: Hải Phong – gió biển, Thanh Vân – mây xanh và Trường Giang – sông dài. Nghe đến đây, Trấn Thành liền đặt tên cho đội đối thủ là “Địa lý” và còn nhận ra một điểm chung khác là cả ba đều có “cục nọng” ở cổ.

VÒNG 1: HÓA THÂN

Giọng ca bí ẩn 1: Vũ Công

Nguyễn Hải Phong cho rằng bạn nữ này rất xinh và không giống người hát hay. Trường Giang cho rằng thí sinh là người hát hay vì là người ở cùng xóm anh. Trấn Thành “mỉa mai” thí sinh nào Trường Giang cũng nhận là cùng xóm. Theo anh, xét về mặt cơ học thì bắp tay của thí sinh không săn chắc, chứng tỏ không phải là một dancer nên cho rằng bạn này hát hay.

Giọng ca bí ẩn 2: Thợ may

Trường Giang cho rằng thí sinh có “thù hằn với micro” vì không chịu mở miệng hát nên suy ra hát dở. Nguyễn Hải Phong dựa trên nghề nghiệp thợ may của anh chàng nên suy ra thí sinh có thể hát hay vì thợ may rảnh rỗi nên thường sẽ hát nghêu ngao. Tuy nhiên anh lại tỏ thái độ nghi ngờ vì sợ chương trình đánh lừa. Trấn Thành nhận thấy ánh mắt thí sinh rất “buồn ngủ” nên danh hài cho rằng có thể thí sinh đang giả vờ hát dở. Với Thu Minh, chị xét theo tư duy “thủ đoạn” của chương trình và cho rằng thí sinh sẽ hát hay.

THI SINH SO 2

Giọng ca bí ẩn 3: Quản lý tiệm internet

Nguyễn Hải Phong dựa vào âm cuối phát ra của thí sinh và cảm nhận có vẻ như thí sinh hát dở. Ngay lập tức các nghệ sĩ còn lại đều đồng ý. Riêng với Thu Minh, chị tỏ ra “nguy hiểm” khi không đi theo số đông nhưng vẫn chưa có suy đoán nào.

Giọng ca bí ẩn 4: Ca sĩ

Nguyễn Hải Phong “hoang mang” cho biết từ đầu chương trình đến giờ vẫn không thấy có ai hát hay. Thu Minh khẳng định quan điểm chương trình này rất nhiều “thủ đoạn”. Trường Giang cảm thấy cô nàng trong clip rất xạo khi chỉ hát với thái độ hời hợt. Trấn Thành cho rằng thí sinh có thể là người quen nên BTC phải bịt mặt lại. Trường Giang manh động đòi lên lột mặt nạ. Thu Trang “bị lỗi” khi buông ra câu nói khiến không ai hiểu được: “Có thể gỡ mặt nạ ra thì mọi người cũng không biết cô gái là ai” khiến Thu Minh “đá xéo” Thu Trang rằng sắc đẹp không thường đi chung với trí thông minh.

THI SINH SO 1 (2)

Giọng ca bí ẩn 5: Thợ hớt tóc

Ốc Thanh Vân cho rằng thí sinh không phải thợ hớt tóc vì đang xõa tóc, mà thợ hớt tóc thường buộc lên cho gọn gàng. Với thí sinh này, nếu Trấn Thành cho rằng hát dở thì Nguyễn Hải Phong, Thu Minh và Ốc Thanh Vân đều cho rằng thí sinh hát hay vì có thần thái tốt. Thu Trang cũng hùa theo số đông và cho rằng thí sinh hát hay.

Giọng ca bí ẩn 6: Nghệ sĩ thổi sáo

Ốc Thanh Vân cho biết chị “Không có cảm giác gì cả” với thí sinh này trong khi hai đồng nghiệp Thu Trang và Trường Giang cho rằng bạn này hát hay. Trấn Thành “đâm bang” với câu nói chẳng liên quan khi tỏ ra thắc mắc không biết thí sinh số 7 đứng tư thế giơ tay lâu như vậy có “mỏi nách” hay không khiến các nghệ sĩ phì cười.

SO 7 HAT VOI HAI PHONG (3)

Giọng ca bí ẩn 7: Bán mỹ phẩm

Nguyễn Hải Phong dự đoán thí sinh hát hay. Trấn Thành và Thu Trang cũng đồng quan điểm với nhạc sĩ. Thu Minh “gượng ép” cho rằng thí sinh hát hay vì chính chị cũng đang rất hoang mang.

Kết quả, ở vòng thi này, đội Trấn Thành chọn thí sinh số 4 còn đội Trường Giang chọn thí sinh số 3. Và lần này, cả hai đội đều sai lầm khi lựa chọn đúng hai giọng ca hát hay. Đặc biệt, cô nàng số 4 còn khoe động tác vũ đạo tốt và còn trổ tài hát một đoạn opera dành tặng cho Ban bình luận.

SO 5 HAT VOI THU MINH

Trường Giang bức xúc khi cho rằng hai khách mời đã “vùi dập” những ngôi sao chớm nở và yêu cầu chương trình không mời những khách mời như vậy nữa. Màn pha trò của “Mười Khó” làm tăng thêm không khí sôi nổi cho chương trình.

VÒNG SIÊU DIỄN

Thí sinh số 1 nhép ca khúc Ăn Gì Đây. Khi MC Đại Nghĩa dò hỏi thí sinh có hát hay hay không thì lập tức mọi người phản ứng mạnh mẽ và cho rằng thí sinh hát không hay. Trấn Thành cho rằng thí sinh nhảy giỏi, cảm nhạc tốt. Nguyễn Hải Phong cũng đồng tình với quan điểm đó. Thu Minh phân tích “gần nửa ngày” về 2 trường hợp thí sinh có thể nhảy do luyện tập hoặc theo bản năng. Tiếp đến, thí sinh số 2 nhép ca khúcRiêng Một Góc Trời. Trấn Thành xét về nhân tướng học và nhận thấy thí sinh có gương mặt trái banh giống Nguyễn Hải Phong. Thu Minh bồi thêm rằng lúc trước Nguyễn Hải Phong còn không có cổ. Màn nhận xét “bá đạo” của hai nghệ sĩ khiến khán giả cười một phen lăn lộn. Thí sinh số 5 nhép bản hit Mình Yêu Nhau Đi. Thu Minh và Nguyễn Hải Phong có cùng quan điểm. Trường Giang vội phản bác và cho rằng đây có thể chỉ là diễn viên trẻ. Trấn Thành nhận thấy thí sinh hát nhép rất đúng nhịp nên có thể là người hát hay.

KET QUA

Thí sinh ở vị trí số 6 nhép bài hát Ngày mai em đi. Trấn Thành cho rằng “soái ca” này nhép rất lố nên có thể hát dở. Thu Minh dựa vào nhan sắc và “lưỡi đánh” trong miệng chứng tỏ thí sinh hát không hay. Cuối cùng, giọng ca bí ẩn số 7 thể hiện tài nhép siêu đẳng với Nếu Như Anh Đến.

Trường Giang bị cô nàng bán mỹ phẩm xinh đẹp hớp hồn nên trở nên bối rối, nhưng vẫn cho rằng thí sinh hát dở. Ốc Thanh Vân cho rằng thí sinh hát hay nhưng chưa bung hết khả năng. Nguyễn Hải Phong cho rằng hát hay vì ánh mắt nhìn Trường Giang say đắm. Thu Minh “hỏi xéo” Nhã Phương hát hay không thì “Mười Khó” liền trả lời hát hay lắm trong khi Trấn Thành cho rằng cô ấy chỉ hát hay bằng Thu Trang.

CAC THI SINH

Kết thúc vòng này, đội Trường Giang chọn giọng ca ở vị trí số 2 với giọng hát hay và đội Trấn Thành chọn người chơi ở vị trí số 1 có giọng hát thảm họa, “phá banh” ca khúc Hương Ngọc Lan.

VÒNG LỘ DIỆN

Ở vòng cuối cùng, đội Trấn Thành chọn thí sinh số 5 còn đội Trường Giang chọn giọng ca số 7. Kết quả, nếu Thu Minh song ca ăn ý ca khúc Goodbye với thí sinh số 5 thì Nguyễn Hải Phong muốn “bay” trước giọng ca bí ẩn số 7.

Như vậy, với lựa chọn đúng, Thu Minh đã giành được chiến thắng với giải thưởng 50 triệu.

Tập cuối cùng của Giọng Ải Giọng Ai sẽ lên sóng vào lúc 19g, tối thứ Bảy, ngày 4/03/2017 trên kênh HTV7.