Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đang vào giai đoạn cuối của vòng chung kết. Sau những ngày hoạt động đáng nhớ tại Đà Lạt, các thí sinh trở lại Diamond Bay City, Nha Trang để tiếp tục lịch trình của cuộc thi. Bên cạnh việc tập luyện catwalk, trình diễn cho đêm thi cuối cùng, 45 thí sinh còn có cơ hội tham gia những khoá đào tạo kỹ năng mềm với các chuyên gia uy tín. Ban tổ chức hy vọng đây là những trải nghiệm đáng nhớ, đồng thời giúp thí sinh được rèn luyện thêm tri thức và trưởng thành hơn sau cuộc thi.

Trong giai đoạn này, các thí sinh được tham gia khoá đào tạo về thời trang với nhà thiết kế Vicent Đoàn. Anh từng làm việc cho hệ thống cửa hàng thời trang Barneys tại New York và trở về Việt Nam vào năm 2010. Từ đây, anh bắt đầu xây dựng thương hiệu thời trang riêng của mình tại quê nhà và chú trọng về thiết kế trang phục dạ hội và công sở. Tại buổi học, dù thời gian khá hạn hẹp, nhà thiết kế Vicent Đoàn vẫn tận tình mời từng thí sinh để hướng dẫn các bạn những trang phục phù hợp trong hoạt động thường ngày và đêm chung kết quan trọng.

NTK Vicent Doan chup hinh voi thi sinh 3
Với nội dung học thực tế, các thi sinh tỏ ra vô cùng hào hứng. Họ không ngần ngại trình bày những nhược điểm cơ thể để có những lời khuyên hữu ích. Thí sinh Đỗ Trần Khánh Ngân (SBD 137) chia sẻ: “Buổi học với anh Vicent Đoàn thật bổ ích vì anh giúp chúng tôi định hướng màu sắc, phom dáng cho trang phục. Điều này tạo nên sự cân bằng với gu thời trang mỗi người, giúp thí sinh thêm tự tin và nổi bật”.

Cũng trong sáng cùng ngày, các thí sinh tiếp tục tham gia buổi trao đổi “Định hướng xây dựng hình ảnh Hoa hậu” cùng nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Công ty T&A Ogilvy. Là người gốc Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Sơn từng tốt nghiệp Thạc sĩ Báo chí Quốc tế – Học viện Quan hệ Quốc tế (Matxcơva), thạc sĩ Quan hệ Công chúng tại Đại học Oklahoma (Mỹ). Ông từng làm việc tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trước khi thành lập Công ty truyền thông T&A.

NTK Vicent Doan huong dan ca kien thuc thoi trang 1

QTH_3625
Trong buổi học, ông Nguyễn Thanh Sơn giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về cách xây dựng hình ảnh đối với một Hoa hậu tương lai và những cách giải quyết hữu ích khi đối diện những scandal đời tư. Tại đây, các thí sinh được tìm hiểu những kiến thức cơ bản cùng ví dụ thực tế về nhiều Hoa hậu. Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng: “Các người đẹp đăng quang Hoa hậu thường ở độ tuổi trẻ, chưa có định hướng rõ ràng. Do đó, các bạn cần có quản lý để xác định và tư vấn kỹ lưỡng hình ảnh trong tương lai dài”.

NTK Vicent Doan chup hinh voi thi sinh 2

Hiện tại, ban tổ chức khởi động thức khởi động giải bình chọn “Thí sinh được yêu thích nhất” thông qua tổng đài tin nhắn 8355. Thời gian khán giả bình chọn kể từ lúc 12h ngày 3/09/2015 và kết thúc bình chọn vào 8h sáng ngày 3/10/2015. Để tham gia việc bình chọn, người tham gia nhắn theo cú pháp: HHHV <khoảng trắng> SBD <khoảng trắng> số người dự đoán giống bạn. gửi về tổng đài 8355. Trong đó: SBD là số báo danh của thí sinh mà khán giả yêu thích. Giải thưởng dành cho “Thí sinh được yêu thích nhất” sẽ được công bố và trao trong đêm chung kết. Đây là giải phụ không ảnh hưởng đến kết quả thứ hạng của các thí sinh trong đêm chung kết.

Ngoài ra, liên quan đến vé xem đêm chung kết cuộc thi năm nay tại Nha Trang cũng đã được bán rộng rãi. Mọi thông tin về giá vé, cách mua vé đã được ban tổ chức công bố trên website chính thức của cuộc thi:www.hoahauhoanvuvietnam.com/dat-ve.html

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đang bước vào vòng thi chung kết kết. 45 thí sinh tiếp tục tập trung tại Diamond Bay City, Nha Trang vào ngày 10/9 để cùng tranh tài. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 vào lúc 20h ngày 03/10/2015 từ Nhà hát Crown Center – Diamond Bay, Nha Trang, Khánh Hòa. Đặt vé xem chung kết tại : www.hoahauhoanvuvietnam.com/dat-ve.html hoặc hotline : 0903 017 610 hoặc 0903 017 840

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)