(Hotshowbiz)- Tối qua, tập 2 của Én Vàng 2016 đã khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình với những phần thi hấp dẫn, lôi cuốn của 6 thí sinh trong bảng Tiềm năng: Phụng Yến, Phong Linh, Ngọc Trúc, Ngọc Luân, Dustin Phúc Nguyễn và Tuấn Đạt. Trong đêm thi này, 6 thí sinh phải trải qua 2 phần thi khá cam go, không chỉ về kỹ năng dẫn đôi mà còn ở cách xử lý tình huống tinh tế, khéo léo.

Ở phần thi đầu tiên với chủ đề “Các chương trình đặc sắc của HTV”, 6 thí sinh được chia thành 3 cặp, mỗi cặp dẫn một chương trình giải trí tiêu biểu của HTV. Đây là một thử thách không hề dễ bởi các thí sinh sẽ phải vượt qua áp lực bị so sánh với những người dẫn trước, đồng thời phải nỗ lực, sáng tạo để “ghi điểm” với giám khảo bằng những nét mới, hấp dẫn của riêng mình. Đặc biệt, đêm thi có sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ thành danh từ chương trình Cười Xuyên Việt như: Nam Thư, Anh Tú, Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long, Bá Đức, nhóm Buffalo… Sự góp mặt của các diễn viên hài trẻ tài năng đã mang đến sự sinh động, tươi mới cho chương trình và hỗ trợ đắc lực cho phần thi của 6 thí sinh. Tuy nhiên, khả năng diễn xuất và thoại kịch quá linh hoạt của các nghệ sĩ hài cũng đã khiến một vài thí sinh bị…chậm nhịp.Trước khi bước vào đêm thi, 6 thí sinh đã được hướng dẫn, hỗ trợ bởi giám khảo thẳng tính Tùng Leo. Những kinh nghiệm của anh đã giúp các thí sinh vững vàng hơn, trưởng thành hơn, song trong đêm thi này anh cũng đã thừa nhận mình có phần “Ác” trong chiến lược “rèn binh”. Và sai lầm đó đến với cặp đôi dự thi đầu tiên: Phong Linh – Tuấn Đạt.

6-thi-sinh-phung-yen-1

Bài học ngoài kịch bản và giám khảo không giáo điều

Thử thách dành cho Phong Linh và Tuấn Đạt đó là dẫn chương trình “Bạn muốn hẹn hò”, với 2 khách mời là “kiều nữ làng hài” Nam Thư và Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 Anh Tú. Thay vì để thí sinh và khách mời thống nhất với nhau về phần hỏi và trả lời trước, giám khảo Tùng Leo lại muốn thử thách 2 thí sinh bằng việc để Nam Thư và Anh Tú tương tác thực tế với 2 thí sinh trên sân khấu. Mặc dù cũng đã mang đến một phần dẫn sôi động, dễ thương nhưng với kinh nghiệm còn non trẻ, Phong Linh và Tuấn Đạt đôi lúc không theo kịp mạch của câu chuyện cũng như những tình huống ngoài kịch bản với sự ứng biến quá linh hoạt của Nam Thư.

Theo giám khảo Tùng Leo, 2 thí sinh không xâu chuỗi được câu chuyện để đi đến kết luận. Cách đặt câu hỏi của 2 thí sinh cũng khiến cho khách mời khó chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình. Anh cũng cho rằng 2 thí sinh thiếu sự lắng đọng đúng lúc và khiến cho phần dẫn đôi khi bị vui nhộn không cần thiết.

10-giam-khao-1

Mặc dù chưa hài lòng về phần thi của Phong Linh và Tuấn Đạt nhưng giám khảo Vũ Thành Vinh không ngại cho rằng chính giám khảo Tùng Leo đã không làm hết trách nhiệm của mình khi không đưa ra thử thách phù hợp với thực lực của thí sinh hay thử thách từ mức độ thấp tới cao mà đòi hỏi các thí sinh quá cao ngay từ đầu. Giám khảo Tùng Leo cũng thừa nhận mình có phần “ác” với Phong Linh và Tuấn Đạt nhưng anh tin đây sẽ là bài học giúp ích rất nhiều cho nghề nghiệp của cả 2 từ Én Vàng. Cũng như Tùng Leo, giám khảo Phước Lập đã “giận kinh khủng” vì 2 thí sinh chưa lắng nghe kỹ phần chia sẻ của khách mời và bỏ qua chi tiết đắt giá mà Nam Thư chia sẻ về quan niệm tình yêu của mình. Theo anh, người dẫn chương trình không cần phải lanh quá.

“Kiều nữ làng hài” Nam Thư và Quán quân Cười Xuyên Việt Anh Tú lần đầu chia sẻ nghi án hẹn hò và bị thí sinh Én Vàng dọa “tính sổ”

Hỗ trợ cho phần thi của 2 thí sinh Phong Linh và Tuấn Đạt là cặp đôi đang dính nghi án hẹn hò: Nam Thư và Anh Tú. Tuy Nam Thư lớn hơn Anh Tú cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề song cả hai trông rất đẹp đôi và thường xuyên xuất hiện bên cạnh nhau như hình với bóng. Không chỉ vậy, Anh Tú cũng đã từng có một nụ hôn môi ngoài kịch bản ngay trên sóng truyền hình dành cho Nam Thư khi phụ diễn cho cô trong vở Trà Hoa Nữ. Chia sẻ về nụ hôn này, Anh Tú nói rằng đây là lần đầu tiên anh hôn một cô gái lớn hơn mình 6 tuổi nên cảm thấy…vui vui. Nói về việc chênh lệch tuổi tác trong tình yêu, Nam Thư cho rằng trong tình yêu điều quan trọng nhất là bao lâu và bao nhiêu. Cô cũng chia sẻ mình và Anh Tú rất tâm đầu ý hợp từ trên sân khấu đến ngoài đời. Tuy nhiên, trước câu hỏi về tin đồn hẹn hò của cả hai, Nam Thư đã lúng túng. Cô không khẳng định cũng không phủ nhận, cho nên thực hư mối quan hệ giữa cô và anh chàng “hotboy xoài lắc” vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Cũng trong chương trình, Anh Tú cho rằng bộ phận mà anh thích nhất trên cơ thể Nam Thư đó chính là đôi môi vì Nam Thư bị…móm. Ngược lại, Nam Thư thích nhất là đôi mắt của Anh Tú.

8-thi-sinh-ngoc-luan-1

Sự xuất hiện của Nam Thư và Anh Tú khiến cho phần thi mở đầu của Én Vàng 2016 sôi động và hấp dẫn. Tuy nhiên, có lẽ do 2 thí sinh chưa quen với phong cách hoạt ngôn và ứng biến nhanh nhảu của Nam Thư trên sân khấu nên cả 2 chưa khai thác hết thông tin thú vị từ câu chuyện của cặp đôi diễn viên hài trẻ đang được nhiều khán giả yêu thích. Cũng chính vì điều này mà thí sinh Tuấn Đạt đã dọa là sau chương trình sẽ tìm Nam Thư và Anh Tú để “tính sổ”.

Người dẫn chương trình không phải “sơn đông mãi võ” và màn trình diễn xuất sắc của nhóm nhạc kịch Buffalo

Cặp đôi thí sinh Ngọc Trúc và Ngọc Luân đã có phần thi khá thành công với phần dẫn dắt cho chương trình “Kỳ phùng địch thủ”. Khác với phong cách chỉn chu và có phần rụt rè ở tuần trước, tuần này Ngọc Luân đã lột xác hoàn toàn khi hóa thân thành một anh chàng năng động với phong cách thời trang sành điệu và những vũ điệu sôi động. Ngọc Trúc cũng trở nên xinh đẹp hơn với trang phục gợi cảm. Cả hai liên tục khuấy động khán giả khiến mọi người không thể rời mắt khỏi phần thi của mình. Đặc biệt, sự góp mặt của 2 khách mời Khắc Duy và Hạnh Thảo – 2 thành viên nhóm nhạc kịch Buffalo – đã hỗ trợ rất nhiều cho tiết mục của “song Ngọc”. Diễn xuất và sự lăn xả hết mình của Khắc Duy và Hạnh Thảo trong vai 2 thí sinh thi hát “lipsync” đã nhận được những tràng pháo tay từ khán giả và ban giám khảo. Phần thi của cả hai đã nhận được nhiều lời khen của giám khảo. Tuy nhiên, giám khảo Tùng Leo cũng góp ý Ngọc Trúc trong việc tiết chế bớt lời khen quá mức cho khách mời khi cô dùng quá nhiều từ “quá tuyệt vời, cực kỳ xuất sắc…”. Anh cũng cho rằng cô cũng nên tiết chế để không quá ồn, vì người dẫn chương trình không phải “sơn đông mãi võ”.

3-tiet-muc-3-dustin-va-phung-yen-2

Dùng hài kịch làm “câu chuyện cảnh giác”, Dustin và Phụng Yến được khen ngợi

Cặp đôi cuối cùng là Dustin Phúc Nguyễn và Phụng Yến dự thi với phần dẫn cho chương trình “Câu chuyện cảnh giác”.  Đây là một chủ đề khó, song cả hai đã biến chương trình tưởng chừng như khô khan này trở nên hấp dẫn hơn, vui nhộn hơn với  tiết mục hài kịch ngắn, có sự tham gia của các diễn viên Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long, Bá Đức, Hữu Đằng, Quỳnh Hồ, Châu Mai…Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao về sự sáng tạo trong cách dẫn ở phần bảng tin mở đầu tiết mục. Giám khảo Tùng Leo nhận xét 2 thí sinh có tâm lý biên tập rất văn minh, gần gũi với cuộc sống. Theo anh, những người đang làm biên tập chương trình “Phút giây cảnh giác” nên học tập 2 thí sinh để chương trình được trẻ hơn, hấp dẫn và cuốn hút hơn. Giám khảo Trác Thúy Miêu đánh giá sự hợp tác của 2 thí sinh. Theo chị, bảng tin là một thể loại cực kỳ khó để dẫn cho hay nhưng cả hai đã đưa được tính giải trí vào, phù hợp với năng lượng của Phụng Yến và tính thực tế, tư duy kiểu Mỹ của Dustin.

3-tiet-muc-3-dustin-va-phung-yen-1

Phần thi thứ 2 của chương trình mang tên “Thử thách tăng cường” lần đầu tiên được áp dụng trong Én Vàng 2016. Đây là phần thi thử thách khả năng ứng biến trên sân khấu của thí sinh với thể thức thi một đối một. Mỗi thí sinh sẽ phải trả lời câu hỏi tình huống mà giám khảo đưa ra.

Cô gái Yoga khiến Giám khảo Phước Lập hài lòng

Mở đầu là thí sinh Phụng Yến với câu hỏi của giám khảo Phước Lập là cô sẽ xử lý ra sao nếu nhân vật phỏng vấn của mình đột ngột thay đổi quyết định, hủy bỏ những gì mình đã phát ngôn và yêu cầu cô thực hiện lại một buổi phỏng vấn khác. Phụng Yến cho rằng một buổi phỏng vấn thành công không chỉ là kết quả mĩ mãn mà cô mang về mà còn có cả sự hài lòng của khách mời và người xem. Cô chọn giải pháp phỏng vấn lại theo đúng mục đích đầu tiên của chương trình chứ không phải chìu lòng khách mời 100%. Tuy nhiên, trước khi hủy bỏ buổi phỏng vấn đầu tiên, theo cô người phỏng vấn nên thuyết phục khách mời trước. Giám khảo Phước Lập khá hài lòng phần xử lý tình huống của Phụng Yến. Anh hướng dẫn thêm cho nữ thí sinh đó là khi thuyết phục khách mời thì quyền lợi được đặt cao nhất để mang ra thuyết phục chính là giá trị tạo ra từ nội dung đó cho khán giả, cho cuộc đời chung chứ không phải là quyền lợi của chương trình hay người phỏng vấn.

2-tiet-muc-2-ngoc-luan-va-ngoc-truc-1

Dustin phá bỏ “rào cản an toàn” và “liều mạng” để nói lên điều muốn nói

Thí sinh Dustin Phúc Nguyễn đối đầu với nữ giám khảo Trác Thúy Miêu trong phần thi vấn đáp tình huống. Câu hỏi mà nữ giám khảo dành cho anh đó là lý do tại sao anh đấu tranh cho sự thật nhưng lại không đi đến cùng là nêu danh tánh của các nhân vật trong câu chuyện cảnh giác. Dustin cho rằng ban đầu Phụng Yến không đồng ý đưa những nhân vật này vào phần thi trên sóng truyền hình nhưng Dustin  đã thuyết phục và cuối cùng cô đã đồng ý với điều kiện cả hai không được nêu danh tánh thật của họ. Giám khảo Trác Thúy Miêu tiếp tục “chất vấn” Dustin rằng giả sử nội dung mà Dustin muốn đưa vào không được duyệt lên sóng thì anh sẽ làm như thế nào và đâu là “rào chắn an toàn” của anh? Dustin cho rằng chất liệu mà anh và bạn dẫn sử dụng đều lấy từ chính thực tế cuộc sống vốn đã không có gì là an toàn nên tại sao lại phải an toàn trên sân khấu. Anh cho rằng: “đừng sống an toàn, phải liều mạng để nói lên điều mình muốn nói”. Phần trả lời của Dustin khiến nữ giám khảo khá hài lòng.

10-giam-khao

Cô gái uống rượu Bàu Đá “cạn lời” với nhận xét quá chuẩn của giám khảo Tùng Leo

Giám khảo Tùng Leo đưa ra tình huống khá nhẹ nhàng nhưng cũng rất thú vị cho thí sinh Phong Linh – cô gái đã từng gây ấn tượng khi uống rượu Bàu Đá trên sân khấu Én Vàng 2016 để giới thiệu bản thân – đó là nếu được thực hiện lại phần thi của mình, cô sẽ sửa chữa như thế nào? Nữ thí sinh cho rằng tuổi trẻ ai cũng có sai lầm và có té đau mới nhớ lâu, nên cô không có gì để hối hận về phần thi của mình. Và nếu có làm lại thì cô vẫn chọn cách dẫn đúng như cô và bạn dẫn đã từng thảo luận, chuẩn bị trước đó. Giám khảo Tùng Leo không hài lòng với quan điểm của nữ thí sinh bởi vì với tư cách một người dẫn chương trình nhưng lại dựa vào lý do còn trẻ và muốn thể hiện bản lĩnh mà bỏ đi một cơ hội quý giá là dâng tặng cho khán giả những cảm xúc tuyệt đẹp của một chương trình và làm cho người nghệ sĩ được tỏa sáng thì đó là một điều hoàn toàn sai lầm. Nếu có cơ hội sửa sai hãy sửa đến khả năng cao nhất của mình. Nhận xét của giám khảo Tùng Leo nhận được sự tán đồng từ tất cả các giám khảo. Đây cũng là một bài học kinh nghiệm thứ 2 cho Phong Linh trong đêm thi.

Ngọc Trúc không thỏa thuận với cái sai

NSƯT Vũ Thành Vinh thử thách thí sinh Ngọc Trúc với câu hỏi cô sẽ xử lý ra sao khi phát hiện một nội dung mình nói bị sai trên sóng truyền hình trực tiếp. Nữ thí sinh đã chọn cách xin lỗi khán giả và đính chính lại thông tin chính xác. Nữ thí sinh cũng cho rằng không được thỏa thuận với cái sai bằng cách lờ đi dù cũng có thể nhiều khán giả chưa phát hiện cái sai này.

Ngọc Luân chọn “thành nhân” trước khi “thành công”

Giám khảo Phước Lập tiếp tục đưa ra 3 lựa chọn cho thí sinh Ngọc Luân đó là nếu nhận được 3 lời mời dẫn chương trình: chính luận được truyền hình trực tiếp, sự kiện thương mại của một nhãn hàng và chương trình giải trí, anh sẽ chọn chương trình nào. Ngọc Luân đã chọn chương trình giải trí vì anh muốn lột xác trong dạng chương trình mà mình chưa từng dẫn, vì nếu“chưa thành công thì cũng thành nhân”.

Tuấn Đạt chưa gây ấn tượng với giám khảo Phước Lập và Tùng Leo

Thí sinh Tuấn Đạt có cơ hội chia sẻ về lý do tại sao một giảng viên đại học như  anh lại thích công việc của người dẫn chương trình với câu hỏi của giám khảo Tùng Leo. Tuấn Đạt cho rằng từ nhỏ đến lớn anh gắn bó với các hoạt động đoàn hội và niềm đam mê của anh là được đứng nói và truyền cảm hứng cho mọi người. Giám khảo Tùng Leo đặt vấn đề liệu có khi nào Tuấn Đạt đang ngộ nhận khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt của cán bộ đoàn hội tương đương với người dẫn chương trình? Nam thí sinh cho rằng khi đã đồng ý tham gia thi thì anh chấp nhận mọi thứ để có những bước đi chắc hơn. Giám khảo Tùng Leo và Phước Lập đều cho rằng Tuấn Đạt cần phải cố gắng nhiều hơn.

Đêm thi thứ 2 của Én Vàng 2016 chưa có thí sinh bị loại. Số điểm của 6 thí sinh trong bảng Tiềm Năng  sẽ được cộng dồn với đêm thi kế tiếp để quyết định 3 thí sinh đi tiếp và 3 thí sinh phải dừng chân. Tuy nhiên, khán giả sẽ phải chờ đến 2 tuần nữa mới gặp lại 6 thí sinh này bởi tập 3 của chương trình, phát sóng lúc 20h30 thứ Năm tuần sau, ngày 13/10 sẽ là phần tranh tài của 6 thí sinh trong bảng Toàn Năng với những phần thi kịch tính và cả những tranh luận nảy lửa của bộ tứ giám khảo.

Chương trình Én Vàng 2016 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Emco – sản phẩm chăm sóc thâm quầng mắt.