(Hotshowbiz)- Sau khi tập 7 phát sóng, Sinh Ra Để Tỏa Sáng đã lộ diện thí sinh tranh tài đêm chung kết đầu tiên là Lực sỹ Phạm Văn Mách với 8/9 điểm quy đổi sau 3 vòng thi. Tuần này, trong tập 8 sẽ là đêm thi đầy cạnh tranh với các đội thi: ca sỹ Siu Black – HLV nhí Gia Nguyên, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm – HLV nhí Ju Uyên Nhi, MC Nguyên Khang – HLV nhí Kim Ngọc.

Trải qua 2 vòng thi, điểm số của Siu Black hiện tại đang sở hữu 5/9 điểm quy đổi. Trong khi đó, MC Nguyên Khang và diễn viên Bảo Lâm đang xếp đồng hạng với 4/9 điểm quy đổi. Đêm thi này là cơ hội cuối cùng cho cả 3 để giành lấy cơ hội xuất hiện trong đêm thi chung kết. Đặc biệt nếu sau đêm thi này Siu Black giành lấy 3 điểm chị sẽ chắc chắn bước tiếp vào vòng chung kết với điểm số gần như tuyệt đối.

Viet huong

Thành công với màn hóa thân vai diễn nặng ký và kinh điển của bộ môn cải lương Thái Hậu Dương Vân Nga, tuần này Siu Black được HLV nhí Gia Nguyên “huấn luyện” để thể hiện vai cô Lựu có độ khó không kém. Đời Cô Lựu là vở cải lương nổi tiếng nhất của soạn giả Trần Hữu Trang và là một trong những vở cải lương nổi tiếng nhất in sâu trong lòng nhiều thế hệ hâm mộ khi đã được trình diễn nhiều lần với nhiều thế hệ nghệ sỹ diễn xuất, góp phần tạo nên tên tuổi cho các nghệ sỹ Thanh Nga, Bạch Tuyết

photo-Tran Huy Tuan (98)

Điều này lại tạo cho Siu Black một áp lực lớn vì không phải sở trường của chị nhưng lại liên tiếp thể hiện những vai diễn quá “nặng” đòi hỏi người nghệ sỹ thể hiện phải nhiều kinh nghiệm. Siu Black chia sẻ: ”Đây là đợt thứ 3 nhưng sự hồi hộp tăng gấp 10 lần. Không biết phải diễn như thế nào nhưng phải cố gắng vì thấy bé Gia Nguyên rất giỏi và chịu khó hướng dẫn để tôi nắm bắt thật nhanh”. Với vai diễn lần này, HLV nhí Gia Nguyên yêu cầu Siu Black phải mềm mại trong cử chỉ, giọng hát đồng thời phải lột tả được nội tâm của nhân vật đây hoàn toàn trái ngược với phong cách thường thấy của Siu.

photo-Tran Huy Tuan (25)

Sau phần trình diễn Dương Vân Nga, Siu Black cũng vấp phải không ít ý kiến khen chê của khán gỉả. Tuy nhiên, chị chia sẻ: “Những người bạn khi thấy phong thái tôi diễn Dương Vân Nga, họ rất là thích. Họ nói rằng chị ơi chị đừng lo vì phong thái chị diễn rất tốt. Thực sự diễn rất tốt nhưng tôi thấy mình hát lại không tốt lắm. Nhưng mà tôi sẽ lấy cái này bù đắp cái kia. Lần này tôi sẽ diễn hết sức có thể, hát thì có thể không hay nhưng sẽ lấy cái diễn xuất để bù vào”

Nếu như vòng trước với thử thách chơi 2 loại nhạc cụ dân tộc trong một tiết mục mang lại cho MC Nguyên Khang trọn vẹn 3 điểm thì tuần này, anh sẽ khiến khán giả bất ngờ khi phối hợp giữa khả năng chơi nhạc cụ dân tộc, diễn xuất và giọng hát. Nguyên Khang sẽ hóa thân vào nhân vật ông Tư trong vở kịch Dạ Cổ Hoài Lang và thể hiện nhạc phẩm cùng tên nổi tiếng của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu bằng đàn nguyệt.

Nguyen Khang - Siu Black

Theo chia sẻ của HLV nhí Kim Ngọc thì Dạ Cổ Hoài Lang rất khó đánh vì nó có những đoạn phải ‘rung và nhấn’ để lột tả được cảm xúc của bài. Tuy nhiên, đến vòng thi này thì khả năng cảm nhạc và thuộc nốt của chú Nguyên Khang đã tiến bộ hơn những vòng trước rất nhiều. Còn đối với Nguyên Khang, tiết mục lần này là khó khăn lớn nhất đến thời điểm hiện tạ mà anh phải đối mặt.

Bao Lam lo lang cho tiet muc cua minh

Đối với diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, tuần này Ju Uyên Nhi chọn cho anh bản mash-up Ăn Gì Đây và Anh Không Đòi Quà. HLV nhí Ju Uyên Nhi muốn giới thiệu ẩm thực Việt Nam thông qua ca khúc Ăn Gì Đây. Và bài Anh Không Đòi Quà phù hợp với phong cách hài hước của Bảo Lâm. Với phong cách hài hước, mặc dù giọng hát và cảm âm không tốt như ca sỹ chuyên nghiệp nhưng Lê Dương Bảo Lâm rất quyết tâm đầu tư cho lần thể hiện mang tính quyết định này với nhiều chiêu trò đặc biệt sẽ được tiết lộ vào phút chót, đảm bảo tính giải trí cao trong tiết mục của mình.

Tập 8 Sinh Ra Để Tỏa Sáng sẽ chính thức lên sóng lúc 20h Chủ Nhật (ngày 25/6/2017) trên VTV3. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền Thông ADT sản xuất với sự đồng hành của nhãn hàng Colocol Extra.

Link Trailer: