(TBVN)-Tập 1 của Gương Mặt Điện Ảnh mùa giải thứ 4 đã chính thức phát sóng trên kênh HTV9 vào tối thứ Bảy ngày 11/4/2020. Đến với thử thách đầu tiên trong hành trình chinh phục Gương Mặt Điện Ảnh, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi gồm tái hiện lại các nhân vật lấy cảm hứng từ các web drama và phần thi tài năng.

Nhóm thí sinh đầu tiên lộ diện trong Tập 1 là Sao Mai, Dương TiểnLâm Kỳ Nguyên. Họ đã thể hiện cá tính và khả năng của mình, tạo nên sự thích thú cho khán giả và chinh phục Ban Giám khảo. Ngồi trên hàng ghế “quyền lực” là diễn viên Cát Phượng, diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên Quách Ngọc Ngoan.

Như một lời “chào sân” đầu tiên với Gương Mặt Điện Ảnh 2020, các thí sinh sẽ bước vào phần thi tài năng để thể hiện những sở trường và năng khiếu của mình.

Sao Mai là diễn viên trẻ yêu thích nghề diễn viên từ khi học trung học, nhưng do mặc cảm về hoàn cảnh xuất thân nên chưa dám thử sức. Lúc mới vào nghề, bạn cũng gặp những áp lực và rào cản, tuy nhiên Sao Mai đã ghi được không ít dấu ấn đáng tự hào. Đến với phần thi tài năng, cô gái Quảng Trị đã chọn thể hiện màn xiếc đu vòng trên cao

Không phải diễn viên xiếc hay nghệ sĩ múa, nhưng Sao Mai có thể làm được những động tác khó khăn một cách uyển chuyển và tự tin, khiến hai giám khảo Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng vừa trầm trồ vừa thích thú. Giám khảm Quách Ngọc Ngoan lại cho biết anh chưa hài lòng bộ trang phục mà Sao Mai chọn. Điều này khiến Cát Phượng vui: “Anh Quách Ngọc Ngoan khó quá!”.

Thí sinh tiếp theo là Lâm Kỳ Nguyên, trước đây bạn từng có quá trình hoạt động nghệ thuật với vai trò là người mẫu và ca sĩ. Không may do biến cố về sức khỏe, Kỳ Nguyên phải tạm dừng cộng việc, trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn và “nhớ nghề khủng khiếp” – Nguyên chia sẻ. Vì thế bạn chọn Gương Mặt Điện Ảnh 2020 làm dấu mốc quay lại với nghề của mình.

Đến với phần thi tài năng, cô gái Đắk Lắk chọn thể hiện ca khúc “Nhớ nhung” – một sáng tác của Nguyễn Hoàng Duy. Với giọng hát và hình thể tốt, Lâm Kỳ Nguyên đã thật sự chinh phục được cả 3 vị giám khảo. Song, diễn viên Kiều Minh Tuấn nhắc nhở thí sinh nên chú tâm hơn vào những đoạn cao trào của bài hát.

Dương Tiển là thí sinh nam đầu tiên “lên sóng” ở Gương Mặt Điện Ảnh 2020. Trước đây, chàng trai người Long An này từng là người mẫu và người dẫn chương trình. Mặc dù chỉ bước sang lĩnh vực diễn xuất chưa lâu, nhưng Dương Tiển cũng đã tham gia một số phim và có những thành công bước đầu.

Ở phần thi tài năng, Dương Tiển chọn thể hiện “ngón nghề” của mình là dẫn chương trình. Với bài dẫn giới thiệu vào ca khúc “Đừng chờ anh nữa” do Huỳnh Quốc Huy sáng tác và ca sĩ Tăng Phúc thể hiện, Dương Tiển đang mang đến những câu chuyện về tình yêu đầy xúc động. Bạn nhận được sự hài lòng của cả 3 giám khảo, bên cạnh đó diễn viên Quách Ngọc Ngoan chia sẻ: “Anh hài lòng, mà anh muốn em mềm mại hơn chút nữa!”.

Đến với phần thi chính, bộ ba Sao Mai – Dương Tiển – Lâm Kỳ Nguyên lựa chọn tái hiện web drama “Ai là người thứ ba” của nghệ sĩ Nam Thư. Điểm khác biệt của Gương Mặt Điện Ảnh năm nay là các thí sinh buộc phải dừng lại giữa tiết mục để Ban Giám khảo đưa ra lời khuyên, ngay sau đó họ phải vận dụng những ý kiến này để tiếp tục thể hiện phần còn lại của bài dự thi.

Dương Tiển vào vai An, một chàng trai hèn hạ nhưng đầy mưu mô, quỷ quyệt. Ở vai Phương, Sao Mai hóa thân vào một cô tiểu thư tính cách cứng rắn và có phần độc tài. Lâm Kỳ Nguyên nhập vai vào một nhân vật xinh đẹp nhưng háo thắng tên là Lam. Câu chuyện bắt đầu từ việc Phương – vợ của An sắp đặt kế hoạch cho chồng dụ dỗ Lam góp vốn vào công ty của Phương, vì công ty đang đứng trước bờ vực phá sản. Tuy nhiên sau đó, một chuỗi những âm mưu của cả An và Lam, cùng với một nhân vật bí ẩn khác là cô thư ký Mơ… tất cả lần lượt được phơi bày.

Ở nửa đầu của tiết mục, Sao Mai có phần diễn xuất tốt, được diễn viên Cát Phượng đánh giá là thí sinh có vai diễn “vừa đủ” và thể hiện được tính cách nhân vật, diễn viên Quách Ngọc Ngoan cũng không tiếc lời khen ngợi: “Em diễn rất là chắc”. Với thí sinh Lâm Kỳ Nguyên, giám khảo Kiều Minh Tuấn góp ý bạn còn “nặng” về lời thoại. Trong khi đó diễn viên Quách Ngọc Ngoan chia sẻ với thí sinh: “Lẳng lơ đấy cưng! Lẳng lơ thêm nữa”, điều này khiến diễn viên Cát Phượng nhân đó trêu chọc: “Thấy chưa! Anh Ngoan thích lẳng lơ!”. Trong khi đó, Dương Tiển diễn xuất chưa thể hiện ra tính cách nhân vật khiến Ban Giám khảo không hài lòng. Diễn viên Kiều Minh Tuấn thẳng thắn nói: “Mình là người như thế nào, mình đã thể hiện chưa? […] Em bị lọng cọng trong việc thể hiện nhân vật này”.

Sau những lời góp ý của Ban Giám khảo, các thí sinh tiếp tục thể hiện phần còn lại của bài thi và có những thay đổi quan trọng. Mặc dù bị ngắt cảm xúc giữa chừng, sau đó không chỉ buộc phải lấy lại cảm xúc nhanh chóng để nhập vai trở lại, mà còn phải vận dụng những lời khuyên của Ban Giám khảo để hoàn thiện phần thi, nhưng đây cũng là thử thách thú vị để “đọ sức” các thí sinh.

Ở nửa sau của phần dự thi, hai cô gái Sao Mai và Lâm Kỳ Nguyên tiếp tục nhận được nhiều lời khen từ Bam Giám khảo. Lâm Kỳ Nguyên được giám khảo Quách Ngọc Ngoan đánh giá là “Một người sẽ tạo ra nhiều thú vị cho các đạo diễn”. Bên cạnh đó, nam diễn viên của “Người bất tử” cũng cho biết mình thích nét diễn có “một chút điên loạn” của Sao Mai trong hoàn cảnh ý đồ của nhân vật bị phá vỡ.

Tuy vậy, giám khảo Kiều Minh Tuấn cũng chỉ ra rằng những điểm mạnh của Sao Mai mà Ban Giám khảo chia sẻ ở phần nửa đầu tiết mục, đã trở thành rào cản cho thí sinh này ở nửa sau. Bởi, Sao Mai còn hơi bị rập khuôn, bài bản, chưa bung xõa tâm trạng hết mức có thể. Nam diễn viên nhắc nhở thí sinh nên thể hiện tự nhiên hơn ở những phần thi sau.

Thí sinh Dương Tiển tiếp tục không nhận được sự đánh giá cao từ Ban Giám khảo. Diễn viên Quách Ngọc Ngoan chia sẻ thẳng thắn: “Tiển ơi, em không hợp với thể loại vai này!”. Trong khi đó, diễn viên Kiều Minh Tuấn rất tâm đắc với cảnh giả làm chó của Dương Tiển, khi nhân vật này nói về cuộc sống với người vợ chỉ xem mình là công cụ. Song, nam diễn viên cảm thấy tiếc khi thí sinh chưa thể hiện thành công của “miếng đắt” này. Anh đã không cần ngại lên sân khấu “thị phạm” cách diễn chó, khiến mọi người cảm thấy thích thú.

Kết thúc đêm thi đầu tiên, Sao Mai có số điểm cao nhất là 28,75 và Lâm Kỳ Nguyên nhận về số điểm 27, trở thành 2 thí sinh đầu tiên bước vào vòng tiếp theo. Với tổng điểm là 25, thí sinh Dương Tiển đã phải chia tay với Gương Mặt Điện Ảnh 2020.

Gương Mặt Điện Ảnh là cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực điện ảnh, do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

Chương trình được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9. Tiếp tục với chủ đề “Vai diễn thử nghiệm”, Tập 2 sẽ được phát sóng vào ngày 18/4/2019 với sự xuất hiện của bộ ba Nhật Minh – Phương Trâm – Ngọc Vàng.