Tập Gala 2 “Bạn Có Thực Tài?” là một đêm đặc biệt với những tiết mục đến từ chính 5 vị Giám khảo của chương trình cùng MC Quyền Linh: ca sĩ Phương Thanh, đạo diễn Lê Hoàng, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí và diễn viên Cát Tường. Gala 2 hứa hẹn là đêm thú vị đem đến cho khán giả một góc nhìn rất khác về các Giám khảo nghệ sĩ.

Vốn chỉ nhận xét và đưa ra các ý kiến chuyên môn, lần này chính họ phải “đọ sức” trên sân khấu với chỉ 2 phút (giống như các thí sinh). Liệu họ có cảm thấy khó khăn? Chính điều này giúp các giám khảo chia sẻ, thấu hiểu thêm tâm lý của thí sinh với áp lực thi đấu.

BGK chuyên môn đêm Gala 2

MC Quyền Linh cho biết: “Đêm Gala 2 là dịp rất đặc biệt, là dịp các nghệ sĩ, các thành viên BGK chuyên môn kể lại chặng đường gắn bó với chương trình với nhiều cảm xúc lẫn khó khăn, những nụ cười, niềm vui, lẫn những giọt nước mắt xúc động trước màn trình diễn hoàn cảnh của các thí sinh.”

Sau hai năm phát sóng với hơn 1000 thí sinh đến từ khắp nơi trên cả nước, 600 tiết mục tham gia. Chương trình là nơi tài năng và đam mê được tôn vinh và trân trọng. Từ những em bé đến các cụ già, tham gia tranh tài ở mọi thể loại, mọi lứa tuổi để cạnh tranh chức vô định tuần cũng như khẳng định bản thân, khẳng định quá trình rèn luyện và theo đuổi đam mê.

MC Cát Tường với màn quậy tưng sân khấu Bạn Có Thực Tài (3)
Nhân đêm Gala 2, lần lượng thành viên BGK chuyên môn đã trình diễn các “biệt tài” bản thân “kiếm cơm”, nuôi dưỡng đam mê quãng thời gian đầu đầy gian khó khi theo đuổi nghệ thuật. MC Quyền Linh đã làm mọi người bất ngờ khi ôm kèn saxophone trình diễn ca khúc Tôi đưa em sang sông (sáng tác Nhật Ngân). Nam MC chia sẻ: “Khi xưa Quyền Linh từng đi thổi kèn rồi, theo ban nhạc “phút cuối” – chỗ nào có đám là “có em”. Quãng thời gian đó khoảng 5 năm. Hôm nay có dịp mới giở nghề cũ ra, nhớ lại thời một thời đã xa”.

Cát Tường tích cực tập luyện cho Gala 2 (2)

Không có ngoại lệ, lần lượt tất cả các thành viên BGK đều sẽ trình diễn tài năng: Cát Tường, Phương Thanh đều có sự chuẩn bị nhất định. Chỉ mỗi đạo diễn Lê Hoàng là “gãi đầu gãi cổ” khó xử khi tự nhận “không có khả năng biểu diễn, bản thân chỉ giỏi nhận xét và chấm điểm (cười lớn).”

NSND Hồng Vân cùng đồng nghiệp Minh Nhí đã có một màn trình diễn quậy tưng sân khấu khi hóa thân thành Lan và Điệp phiên bản “độc”. “Lan” Hồng Vân bị “Điệp” Minh Nhí lừa hết tiền để đi lấy vợ mới nên vào chùa tu. “Điệp” Minh Nhí trong một lần vô tình vào chùa gặp Lan bị dí “oánh trối chết”.

Beatboxer Mr.T với màn trở lại ấn tượng (1)
Đêm diễn là cơ hội không thể tốt hơn để BGK chuyên môn và MC thỏa lòng chặt chém lẫn nhau. Từng người sẽ “nếm mùi khó khăn hai phút” và “bị chém” bởi chính các đồng nghiệp thân quen. Ngoài phần trình diễn của các nghệ sĩ, đêm Gala 2 còn có sự sự góp mặt của các “đội mạnh” mùa giải đầu tiên – “Bạn Có Thực Tài? – 2014”: nhóm nhảy S.O.S, nhóm nhạc B.I.A, họa sĩ Phạm Hồng Minh, chàng trai mê nhảy Nguyễn Trần Được, Bệt band.

Trailer khoảng khắc của các giám khảo trong mùa giải 2015:

Đêm Gala 2 gameshow “Bạn Có Thực Tài? – 2015” được phát sóng vào 21h30 thứ hai 14/09 trên HTV7.

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)