(Hotshowbiz)- Nếu như ở tuần trước, hai đội thi đối mặt với thử thách thiết kế tiệc ngoài trời với chiến thắng thuộc về đội Quang Huân – Hồng Nhung – Nhã Uyên thì ở tuần này, các thí sinh xuất sắc nhất còn trụ lại cuộc thi đến thời điểm hiện tại sẽ đối diện với “bài toán” khó hơn với thiết kế quầy bar trong nhà. Thử thách này đòi hỏi họ phải vận dụng tối đa sự sáng tạo để tạo nên một không gian hoàn hảo nhất nhưng vẫn đầy đủ các công năng vốn có của một quầy bar thông thường.

Ở đội Nhã Uyên, giám khảo đã dành lời khen về cách phối màu ấn tượng và ý tưởng thiết kế theo phong cách của một quầy bar thượng hạng. Màu sắc này được giám khảo Hoàng Khải đánh giá là sang trọng. Tuy vậy, giám khảo Hữu Vinh bày tỏ anh chưa thực sự hài lòng về một số đồ vật trang trí trong căn phòng này.

img_6097

Với đội Hoài Anh Mango, giám khảo Hoàng Khải đã dành lời khen ngợi không ngớt cho thiết kế của cả nhóm: “Phải nói là tuyệt vời. Sao mà chi tiết thế, tôi không có gì phàn nàn cho quầy bar trong nhà”. Cả nhóm đã thể hiện tài năng của mình trong việc sáng tạo một bức tường bằng gỗ để giúp tăng chất mộc cho thiết kế đồng thời giải quyết được vấn đề âm thanh.

img_6106

Kết quả, sau hai tuần thất bại, đội Quang Minh – Hoài Anh – Quỳnh Mai giành được chiến thắng.

Nhã Uyên và Hồng Nhung chính thức nổ ra cuộc “khẩu chiến”.

Nhã Uyên và Hồng Nhung là hai thí sinh có tính cách trái ngược nhau. Nếu Nhã Uyên là cô nàng ôn hòa, nhã nhặn thì Hồng Nhung được gắn với biệt danh “người phụ nữ thép” bởi sự bản lĩnh và già dặn trong suy nghĩ và hành động. Trong quá trình thực hiện thử thách, giữa Nhung và Uyên đã xảy ra tranh luận về ý tưởng thiết kế.

img_6057

Trong lúc sơn tường, Hồng Nhung liên tục phàn nàn Nhã Uyên không biết sơn, làm nước sơn quá dày khiến cho Hồng Nhung không thể tạo được hiệu ứng mong muốn ở mảng tường đó. Hồng Nhung thẳng thừng nói thẳng rằng Nhã Uyên làm quá mất thời gian. Đã hết kiềm chế được bản thân, Hồng Nhung phản pháo: “Chị thấy như này mà chưa đủ mỏng hả, em đã cố gắng sơn mỏng nhất rồi đó!”.

Sau đó, Nhã Uyên và Hồng Nhung lại tiếp tục nổ ra tranh cãi. Khi căn phòng chưa hoàn thiện xong vẫn còn đang bụi bẩn nhiều thì Hồng Nhung lại mang  tấm thảm vào phòng. Điều này khiến cho Nhã Uyên bực mình. Hồng Nhung cho rằng Nhã Uyên là người quá chú ý vào những tiểu tiết và cô cũng “cực kì thất vọng cách làm việc của Nhã Uyên”.

“Cặp bài trùng” Hồng Nhung – Quang Huân đồng tình dắt tay ra về.

Với việc bị thua cuộc, đội Quang Huân, Nhã Uyên và Hồng Nhung phải đối mặt trước bờ vực “kẻ ở, người về”. Lần này, giám khảo chỉ có đúng một chiếc chìa khóa để dành cho thí sinh nào xuất sắc nhất. Vừa mới bước lên, Hồng Nhung đã bật khóc nức nở. Các thí sinh lần lượt chia sẻ trước bộ đôi giám khảo.

img_5863

Nhã Uyên cho rằng Quang Huân “không làm đúng tròn nhiệm vụ của mình” và cô khẳng định Quang Huân là người xứng đáng ra về. Hồng Nhung phản bác lại, cô thấy mình mới là “người xứng đáng ở lại trong đội” và Nhã Uyên mới phải là người ra về. Cô liên tục bênh vực Quang Huân: “tuy Huân là người mắc sai lầm trong việc trông coi đồ gỗ, mà đồ gỗ cũng không ra được ý tưởng của nhóm nhưng Huân cũng đưa ra được rất nhiều ý tưởng”. Hồng Nhung thẳng thắn cho rằng nên loại Nhã Uyên vì cho rằng Uyên là người không xứng đáng ở lại, Uyên chỉ biết làm theo người khác và không đưa ra được ý tưởng.

img_5842

Quang Huân thể hiện quan điểm đồng tình với Hồng Nhung: “Em và Nhung là người xứng đáng đi tiếp, quan trọng của một người thiết kế là phải sáng tạo chứ không phải là một người chỉ là một người biết làm theo người khác, bởi vì làm theo là đã có người hỗ trợ rồi, không cần phải làm theo”. Nhã Uyên phản bác lại về vấn đề ý tưởng và thái độ làm việc, cô cho rằng cô đều có đưa ra ý tưởng nhưng do “sự độc đoán của chị Nhung, mỗi lần em đưa ra ý tưởng đều không được, phải theo ý tưởng của chị”. Nhã Uyên bức xúc: “Mọi người cố tình đẩy em ra”.

Trận chiến được đẩy lên đỉnh điểm khi Hồng Nhung cho rằng Nhã Uyên là người không dám đưa ra quan điểm, luôn ủng hộ cho quan điểm sai lầm và rồi đổ thừa sai lầm đó cho người ta. Nhã Uyên phản đối lại: “Em có nói ý tưởng, và mọi người đều phản bác ý tưởng của em, tỏ thái độ không nghe và cứ bàn ý tưởng của người khác”.

img_5736

Trước “cuộc khẩu chiến” lớn này, giám khảo Hữu Vinh buộc phải đưa ra kết quả cuối cùng. Nhã Uyên là thí sinh nhận được nhận chiếc chìa khóa duy nhất để giành quyền đi tiếp. Lúc này, Hữu Vinh cũng cân nhắc dành thêm một chiếc chìa khóa cho một trong hai bạn Quang Huân và Hồng Nhung thế nhưng mọi thứ lại xảy ra bất ngờ. Quang Huân chia sẻ: “Nhung ra về thì em còn đối thủ nữa”. Anh mong muốn nếu được đi tiếp cả hai cùng đi, còn không thì cả hai cùng về. Ngay lập tức, giám khảo Hoàng Khải đã chấp thuận theo nguyện vọng của cả hai. Như vậy, bắt đầu từ tập sau, chỉ còn lại 4 “chiến binh”: Nhã Uyên, Hoài Anh, Quỳnh Mai và Quang Minh.

Tập 10 sẽ lên sóng vào lúc 19g45, Chủ nhật, ngày 6/11/2016 trên kênh HTV7.

Căn Hộ Trong Mơ là phiên bản được Việt hóa từ show truyền hình thực tế đình đám của Imagine Group, làm mưa làm gió trên Starworld và AXN – The Apartment. Nó cũng được phát quảng bá trên 50 quốc gia, gây “sốt” suốt 4 mùa và thu hút hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Chương trình tiêu tốn 40 tỷ đồng của nhà sản xuất Điền Quân – một tên tuổi đã thành công với các chương trình giải trí trên truyền hình Thách Thức Danh Hài, Đấu Trường Tiếu Lâm, Thiên Đường Ẩm Thực, Người Hùng Tí Hon.img_8402

Căn Hộ Trong Mơ đòi hỏi người chơi phải có sự linh hoạt, khả năng làm việc nhóm và đặc biệt là sự am hiểu, nhạy bén trong lĩnh vực thiết kế. Với 16 tập – 13 chủ đề, cùng sự cố vấn và hỗ trợ của các chuyên gia, người chơi trải qua những tình huống và thử thách khác nhau để hoàn thiện một không gian sống, một đề tài được giao. Theo đó, quán quân của chương trình Căn Hộ Trong Mơ 2016 sẽ nhận được giải thưởng căn hộ Office-tel trị giá 1 tỷ đồng.