(Hotshowbiz.vn)-Ngày 29 tháng 05 năm 2016 vừa qua, một chương trình văn nghệ gây quỹ đấu giá đã được diễn ra mang tên gọi “Thắp ước mơ”. Chương trình thuộc chuỗi hoạt động của dự án cộng đồng Dreamer, do tổ chức The Thirteen – là sinh viên trường Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Đêm 29 tháng 5 vừa rồi, góp mặt trong chương trình với tư cách đại sứ là những cái tên nổi bật trong giới trẻ hiện nay: ca sĩ Phương Ly, fashionista – doanh nhân Helly Tống, dancer Quang Đăng. Là những bạn trẻ có sức hút truyền thông mãnh liệt, được nhiều người hâm mộ và học hỏi, các đại sứ của chúng ta đều có hi vọng góp một phần công sức để thực hiện ước mơ của những trẻ em mồ côi khuyết tật, đó là lí do họ xuất hiện trong chương trình. Như anh Quang Đăng có bộc bạch trong chương trình về mong muốn lan tỏa ngọn lửa sự yêu thương đến các bạn trẻ, để cùng nhau chung tay vì cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

IMG_3806

Ngoài ra, vinh dự góp mặt trong chương trình còn có anh Lê Minh Châu, anh là một người khuyết tật cả tay lẫn chân khi chịu di chứng của chất độc da cam, nhưng với nghị lực phi thường, anh đã trở thành họa sĩ với thủ thuật vẽ tranh bằng miệng. Câu chuyện và cuộc đời của anh Châu được ghi lại bởi đạo diễn người Mĩ trong suốt 8 năm được ghi nhận trong Top 5 đề cử giải Oscar năm 2016. San sẻ ước mơ và khát khao thực hiện ước mơ với hi vọng những người khuyết tật đồng cảm được và học tập giống như anh, Lê Minh Châu xuất hiện với vai trò đại sứ làm rung cảm bao trái tim của khách mời bên dưới. Chàng họa sĩ đặc biệt này còn gửi tặng chương trình bức tranh do chính anh vẽ làm hiện vật đấu giá, nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân đến với những mảnh đời chưa được hoàn thiện như anh.

DSC_0178

Phương LyHelly Tống cũng là hai đại sứ đã góp một sản phẩm ý nghĩa với bản thân mình để đem ra đấu giá quyên góp từ thiện trong chương trình –  chiếc áo dài đặc biệt từ nhà thiết kế Mai Phạm dành tặng riêng Ly và đôi giày có ý nghĩa lớn lao trong cột mốc sự nghiệp của Helly Tống. Toàn bộ ba vật phẩm được ghi nhận số tiền thu được là 16 triệu đồng. Tất cả sẽ được chuyển đến thông qua chuỗi hoạt động trao tặng diễn ra vào đầu tháng 7 sắp tới.

DSC_0139

Ca sĩ khách mời Đình Hiếu với ca khúc “Một mình” là một trong những tiết mục được biểu diễn trong đêm gây quỹ Thắp ước mơ. Cùng với đó là anh Hà Chương, người ca sĩ mù với thành tích đáng kể mà gần đây nhất được biết đến là thí sinh trong đêm chung kết của Vietnam’s Got Talent. “Nếu nói về khó khăn rất nhiều, tình yêu quá lớn, khát vọng, ước mơ quá lớn. Nếu có ước mơ hoài bão thì không có gì là không vượt qua được.” – là những gì anh Chương gửi gắm đến chương trình.

DSC_0126

Tuổi trẻ, ước mơ, và khát khao thực hiện ước mơ. Câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh nhưng với nghị lực phi thường. Cuộc hành trình “đầy ích kỉ” thực hiện ước mơ của những người trẻ, và ước mơ của họ là thực hiện ước mơ của những trẻ em mồ côi khuyết tật. Đêm văn nghệ gây quỹ đấu giá kết thúc trong khoảng lắng và trong mỗi khách mời đều là những mường tược về nụ cười ngây thơ của những em trẻ khi được tiếp nhận vật phẩm trao tặng.

Tổ chức The Thirteen sẽ tiếp tục mơ – những giấc mơ – và Dreamer sẽ được kéo dài xuyên suốt, thường kì, để tiếp tục mang lại những giá trị tình cảm đích thực với cộng đồng.