(Congluan.vn) – Ca sĩ trẻ Vũ Thảo My vừa chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới sau 2 năm đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt.

Năm 2013, Vũ Thảo My đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 2 và ghi dấu ấn mạnh mẽ về một giọng ca nội lực, và đầy tiềm năng khi chỉ mới vừa tròn 16 tuổi.
TON_6465
Tuy nhiên thay vì mạnh dạn bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp, Vũ Thảo My quyết định tạm ngưng các hoạt động ca hát gần 2 năm để ổn định việc học văn hoá và My chính thức trở lại đường đua vào đầu năm 2015 với hàng loạt sản phẩm âm nhạc mà cô đã âm thầm lao động trong gần 2 năm như: Mini Album Vũ Thảo My, Digital Single Con yêu mẹ, Say…
TON_6535
Tiếp theo chuỗi những sản phẩm âm nhạc trong năm 2015, ngày 15.07.2015 vừa qua, Vũ Thảo My tiếp tục cho ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc mới nhất là Digital Single & Music Video “Buông” sau thời gian dài thực hiện với sự đầu tư và dành rất nhiều tâm huyết của Vũ Thảo My và cả ê-kíp của mình.
TON_6532
Đến chúc mừng Vũ Thảo My có rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng tham dự. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Vân Trang, nhạc sĩ Phương Uyên, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, nhóm Bee.T, Á quân Giọng hát Việt 2013 Hà My, Tích Kỳ (X-Factor), diễn viên Puka, Lê Nhân, Tiến Thịnh…
TON_6501

TON_6427
Digital Single “Buông” gồm 5 tracks: Buông ft Kimmese (Sáng tác: Vũ Ngọc Bích, Hoà âm: Dương Khắc Linh); Cho nhau lối đi riêng (Sáng tác: Đông Nhi, Hoà âm: Minh Quân); Chốn xưa bình yên (Sáng tác: Phương Uyên, Hoà âm: Minh Quân); Buông (Remixed by Gia Nghi & Nam Trương); Buông (Instrumental).
TON_6410
Màu sắc chủ đạo trong Digital Single này là Pop/R&B. Ca khúc chủ đề Buông với sự góp sức của nữ rapper Kimmese, đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ khán giả với lượt nghe khá cao trên các trang nhạc số khi vừa mới được phát hành ở dạng quảng bá. Ngoài ra trong single Vũ Thảo My đã hát lại Cho nhau lối đi riêng một sáng tác của Đông Nhi với một bản hoà âm mới đầy cảm xúc. Ca khúc Chốn xưa bình yên là một ca khúc được yêu thích trong Mini Album cũng xuất hiện trong single lần này với một bản phối mới da diết và dữ dội.
TON_6485
Music Video “Buông” sẽ được phát hành với 2 phiên bản: Drama Version với thời lượng 10 phút, phiên bản đầy đủ nội dung câu chuyện và sự xuất hiện của tất cả các diễn viên; Short Version với thời lượng gần 5 phút, phiên bản rút gọn với hình ảnh và diễn xuất của Vũ Thảo My, Kimmese và Tiến Thịnh.
TON_6366
Music Video “Buông” được sản xuất bởi MEOW Entertainment, ngoài nhân vật chính ca sĩ Vũ Thảo My, Kimmese còn có sự tham gia của các diễn viên trẻ Puka, Lê Nhân, Tiến Thịnh, Hứa Chi Bảo. Nội dung của MV nói về quan niệm tình yêu của các cô gái thời hiện đại. Khi yêu họ có thể hi sinh tất cả và thậm chí là yêu không lý trí. Nhưng khi đã bị lừa dối và tổn thương thì họ mạnh mẽ chấp nhận buông tay và không ngần ngại “giúp” cho các chàng trai trăng hoa có một bài học nhớ đời về tình yêu chung thuỷ.
TON_6511
Trong MV, sự xuất hiện đặc biệt của Kimmese và diễn viên Puka tạo nên sự “kịch tính” lẫn hài hước. Nội dung câu chuyện của MV nhẹ nhàng, thú vị, mang tính giải trí và tạo sự gần gũi cho khán giả. Một cách làm “khác màu” những sản MV khác trong thời gian gần đây. Có thể nói đây là sự “liều mình” của ê-kíp khi thực hiện MV theo nội dung mang màu sắc hài hước này. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên ca sĩ Vũ Thảo My thể hiện khả năng diễn xuất trước ống kính và tự lồng tiếng cho nhân vật của mình.
TON_6558
Những bối cảnh quay đặc biệt trong MV được thực hiện tại một ngôi nhà hoang ở quận 2. Để có được những cảnh quay đẹp và đảm bảo đúng nội dung, bố cảnh “huyền bí” ban đêm. Ê-kíp đã phải quay từ 1g chiều hôm trước cho đến 9g sáng hôm sau. Đặc biệt, MV lần này được Vũ Thảo My và Ekip đầu tư với công nghệ quay hình 4K để cho ra những thước phim đẹp nhất.

Sau khi phát hành Digital Single & Music Video “Buông”, Vũ Thảo My sẽ quay trở lại với việc văn hoá. Năm nay My chính thức bước vào lớp 12, nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho việc dành thời gian cho âm nhạc. Tuy nhiên cô và ekip vẫn sắp xếp để  hoàn thành kế hoạch âm nhạc trong năm 2015 với 2 dự án khá thú vị sắp tới. Một Album nhạc top hit 90s và một single với dòng nhạc EDM thời thượng sẽ sớm được giới thiệu trong tương lai gần.
. DƯƠNG THÁI VŨ