Tập 12 của chương trình Tuyệt Đỉnh Giác Quan đã phát sóng vào 21g00 đêm qua (5/9) với những tình tiết bất ngờ và kịch tính. Trong tập này, 10 người chơi và MC Ngô Kiến Huy đã mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ những giờ phút giải trí sôi động nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Mở đầu chương trình như thường lệ là màn chào sân của 2 đội chơi. Cô nàng Phương Anh Idol thông minh, lém lỉnh được giao trọng trách làm đội trưởng đội Vàng. Các thành viên gồm có Quốc Chu, Âu Bảo Ngân, Thanh Tùng, Đoàn Huy. Bên kia chiến tuyến, Duy Linh được phân công làm đội trưởng đội Cam, các thành viên còn lại có Anh Tú, Huỳnh Quý, Thùy Linh và Y Phụng.

Vong 1 (14)

Vong 1 (15)

VÒNG 1: THÍ SINH 2 ĐỘI ĐỐI ĐẦU VỚI NHAU

Vòng 1 của Tuyệt Đỉnh Giác Quan là nơi để từng thành viên trong mỗi đội khám phá các giác quan mà mình đang sở hữu. Vòng này, hai đội sẽ thi với nhau trong các thử thách về Thính giác, Thị giác, Khứu giác, Xúc giác và Vị giác. Đội nào thắng nhiều hơn trong các trận đối đầu thì sẽ được quyền bước tiếp vào vòng trong.

Ở phần thi Thị giác, 2 đọi chơi phải tìm đường thoát khỏi mê cung rối rắm. Đội nào đưa ra đáp án đúng và nhanh hơn thì sẽ giành chiến thắng. Tuy rất đau đầu trước thử thách song đội Phương Anh Idol vẫn bình tĩnh vượt qua. Đôi Phương Anh Idol hạ gục đội Duy Linh với số điểm là 4-1 đồng thời vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0.

Vong 1 (10)

Bước qua phần thi Xúc gác, kịch tính được đẩy lên cao trào khi 2 đội thực hiện thử thách là bịt mắt sờ người thật để đoán tuổi. Liên tiếp những tràng cười đã nổ ra khi các người chơi đồng loạt đoán trật lất số tuổi của các khách mời. Và Phương Anh Idol là người gây ra lỗi lầm đáng xấu hổ nhất khi “đắc tội” với một khách mời lớn tuổi. Nữ ca sĩ đã phải ngượng ngùng xin lỗi khi được MC Ngô Kiến Huy thông báo về số tuổi thật của khách mời.

Vong 1 (24)

Trong phần thi Vị giác, 5 thành viên của đội Phương Anh Idol lần lượt đấu với 5 thành viên đội Duy Linh. Nhiệm vụ phải thực hiện là ăn 2 chén thức ăn do ban tổ chức chuẩn bị, sau đó cho đáp án chén nào là thức ăn thật và chén nào là thức ăn đóng hộp. Đến lượt đấu của Duy Linh và Phương Anh Idol, do nhanh tay hơn nên Phương Anh đã giành quyền trả lời trước. Khi Ngô Kiến Huy thông báo rằng đã đoán trúng, Phương Anh hào hứng nhảy múa mừng chiến thắng. Biểu hiện đáng yêu của cô nàng khiến khán giả màn ảnh nhỏ không khỏi phì cười.

Vong 1 (32)

Ở phần thi Khứu giác cuối cùng, 2 đội chơi phải bịt mắt ngửi mùi các mẫu vật rồi đoán tên. Khi tới mẫu vật là côn trùng, Ngô Kiến Huy đã không nhịn được cười vì các người chơi có trí tưởng tượng quá siêu phàm. Thí sinh từ đội Duy Linh đoán là con mèo, thí sinh từ đội Phương Anh Idol đoán là con heo. Đến lúc công bố kết quả, cả phim trường đều ồ lên cười ngặt nghẽo.

Sau những màn đối đầu đầy kịch tính, đội Duy Linh giành chiến thắng ở các phần thi Thính giác, Xúc giác và Khứu giác. Đội Phương Anh Idol dù có nhiều cố gắng nhưng cũng chỉ giành được chiến thắng ở phần thi Thị Giác và Vị giác. Với kết quả này, Duy Linh cùng các đồng đội của mình đã vào thẳng vòng 2, Phương Anh Idol và 4 thí sinh còn lại đành ngậm ngùi ra về trong tiếc nuối.

VÒNG 2: ĐỘI DUY LINH ĐẤU VỚI BIỆT ĐỘI GIÁC QUAN

Sau khi chiến thắng vòng 1, đội Duy Linh tiếp tục bước vào vòng 2 với thử thách cao hơn. Đó là mỗi thí sinh phải thi đấu với một Anh Hùng Giác Quan đã được ban tổ chức mời đến chương trình. Nếu không thắng được Anh hùng giác quan, thí sinh sẽ không có cơ hội nhận quà từ ban tổ chức. Thùy Linh đấu về Vị giác, Huỳnh Quý đấu về Thị giác, Duy Linh đấu về Thính giác, Anh Tú đấu về Xúc giác, Y Phụng đấu về Khứu giác.

Vong 2 (6)

Ở phần thi Thính giác, sân khấu Tuyệt Đỉnh Giác Quan gần như nổ tung bởi sự xuất hiện đặc biệt của 2 “cây hài” là Mạc Văn Khoa và Thùy Trang. Vẫn với phong cách từng gây ấn tượng tại Thách Thức Danh Hài mùa đầu tiên, Mạc Văn Khoa đã làm cho Duy Linh và Anh Hùng Giác Quan điêu đứng. Nhiệm vụ của Mạc Văn Khoa là cùng Thùy Trang diễn lại một đoạn kịch, sau đó bắt Duy Linh và Anh Hùng Giác Quan đoán xem đã nói bao nhiêu từ yêu trong đoạn kịch vừa rồi. Duy Linh nhăn nhó mặt mày, khổ sở đoán kết quả nhưng vẫn trật lắc. Anh Hùng Giác Quan điềm tĩnh hơn nên đã đoán đúng và vượt qua Duy Linh trong phần thi này.

Vong 2 (2)

Ở một diễn biến khác, Thùy Linh và Anh Tú đều hạ gục Anh Hùng Giác Quan trong các phần thi Vị giác, Xúc giác khi có thời gian thực hiện thử thách nhỉnh hơn một chút. Anh Tú cùng Thùy Linh là những người chơi giành được quyền bước vào Căn phòng Giác quan thứ 6. Duy Linh, Y Phụng và Huỳnh Quý phải ngậm ngùi rời khỏi chương trình mà không có bất cứ giải thưởng nào.

VÒNG 3: CĂN PHÒNG GIÁC QUAN THỨ 6

Thí sinh chiến thắng ở vòng 2 được bước tiếp vào vòng 3 là Căn phòng Giác quan thứ 6. Trong căn phòng này, mỗi thi sinh có 2 lần nhấn nút chọn giải thưởng. Nếu lần đầu nhấn nút làm đèn màu xanh sáng lên thì thí sinh sẽ nhận được giải thưởng có giá trị tương ứng với nút bấm mà mình đã chọn. Nếu lần đầu bấm phải “thảm họa”, thí sinh được quyền chọn lại để tìm giải thưởng.

Vong 3 (1)

 

Điểm đặc biệt của Căn phòng Giác quan thứ 6 này là các thí sinh phải phát huy tối đa trực giác của mình. Trong giây phút hồi hộp và căng thẳng, rất nhiều hiểm họa kinh hoàng chờ đợi thí sinh phía trước, nếu trực giác phán đoán sai lầm, họ sẽ phải “muối mặt làm trò cười” cho tất cả mọi người.

Vong 3 (5)

Thùy Linh là thí sinh đầu tiên bước vào Căn phòng Giác quan thứ 6. Với Trực giác tinh tường, Thùy Linh đã thông qua thử thách cùng số tiền thưởng là 10 triệu đồng. Không may mắn như Thùy Linh, Anh Tú đã hứng trọn một cơn mưa côn trùng trước khi bấm chọn giải thưởng 5 triệu đồng.

Vong 3 (11)

 

Tập 12 Tuyệt Đỉnh Giác Quan kết thúc trong tiếng cười vui vẻ của các thí sinh. Để theo dõi tiếp tập 13 Tuyệt Đỉnh Giác Quan, khán giả có thể đón xem vào lúc 21g00 ngày 12/9/2015 trên kênh THVL1.

https://www.youtube.com/watch?v=OtII4WFkBlY

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)