Phi Phụng được biết đến như một diễn viên đa năng khi hoá thân đa dạng ở mọi thể loại vai và là một cây hài nữ cực kỳ duyên dáng rất ăn khách ở cả 2 lĩnh vực kịch nói và phim ảnh.

Với dáng vẻ bình dị, với nụ cười sảng khoái, với dáng vẻ “quá khổ”, chị luôn khiến khán giả phải bật cười khi xuất hiện trên sân khấu bởi nét duyên ngầm của một nữ diễn viên hài nổi tiếng là bình dân.

Trong tập 5 của DHĐV lên sóng vào lúc 21h tối thứ 4 tới (3/6) trên Đài truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1), Phi Phụng vào vai người mẹ tảo tần suốt cuộc đời vì con trong tiểu phẩm Tình Mẹ cùng với sự tham gia diễn xuất của Trung Dân, Thu Trang, Tiến Luật và Đại Ngọc Trâm.
09
Câu chuyện xảy ra khi Phi Phụng rao bán căn nhà của mình. Khi nghe tin mẹ bán nhà, cả 2 người con (Tiến Luật và Đại Ngọc Trâm) đã lâu không về liền xuất hiện để đòi chia gia tài. Vào vai vị khách mua nhà hết sức ưng ý với vị trí, nội thất của ngôi nhà, Trung Dân trò chuyện với cô bán nước trước cửa căn nhà (Thu Trang) thì mới phát hiện được một bí mật 2 đứa con chỉ là con nuôi. Hai đứa nhỏ bị bỏ rơi được người phụ nữ tốt bụng mang về nuôi nấng yêu thương như con đẻ.
02
Bí mật này chưa từng được tiết lộ để 2 con sống hạnh phúc. Ông khách hết sức tức giận với sự bất hiếu và vô tâm của 2 đứa con nên quyết định không mua ngôi nhà nữa. Qua bao chuyện và trước sự vô tâm đó nhưng người phụ nữ vẫn hết lòng yêu thương 2 đứa con vì với bà con nuôi hay con ruột thì đều là con và bà vẫn là mẹ của tụi nó. Sau những tràng cười thú vị, cái kết câu chuyện của tiểu phẩm Tình Mẹ lắng lại trong sự xúc động khiến người xem phải rung rưng.

Không những đảm nhận vai chính trong tiểu phẩm Tình Mẹ, trong tập 5 DHĐV, Phi Phụng còn hoá thân thành “má mì” minh hoạ trong tiểu phẩm ca nhạc Chuyện tình anh Ba Đất với sự thể hiện của Kiều Oanh và NSƯT Hoàng Nhất. Cô gái quê Kiều Oanh mong muốn đi lên Sài Gòn làm việc để tìm được một cuộc sống tốt hơn. Với ý nghĩ chỉ đi vài ba tháng là kiếm được rất nhiều tiền nên dù người yêu (NSƯT Hoàng Nhất đảm nhận) hết lời can ngăn vẫn không làm cô thay đổi ý định.

04

Cuối cùng anh đành phải để cô ra đi và dúi vào tay cô ít tiền lẻ và một chỉ vàng. Nào ngờ đâu cuộc sống không dễ dàng như cô tưởng tưởng, cô lọt vào một chỗ “buôn hương bán phấn” của má mì Phi Phụng. Cuối cùng cô trốn thoát được, tiền đâu không thấy chỉ thấy ngày về quê quần áo rách rưới. Về đến nhà gặp được người yêu mừng mừng tủi tủi. Khi đó cô mới nhận ra chỉ có quê nhà mới yêu thương mình.

Với 2 vai diễn đặc biệt trong tập 5 DHĐV, diễn viên Phi Phụng chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau gửi đến khán giả.

MỘC NHÂN (Theo Congluan.vn)
Photo: DL Duy – Nguyễn Bá Ngọc