(Hotshowbiz)- Trong sitcom Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả sẽ được dịp bất ngờ trước con người hoàn toàn khác của cậu bé ngỗ ngược Gin Tuấn Kiệt (Đức Mẫn). Quá lo lắng khi con trai liên tiếp gây gỗ, đánh nhau, không lo học hành, Thu Trang (Hoàng Anh) hẹn gặp Diệu Nhi (Diệu Hiền) ra quán cà phê để tìm cách khuyên răn cậu bé.

Cảm động trước tấm lòng của phụ huynh, Diệu Nhi “bấm bụng” nhận lời năn nỉ của Thu Trang, giúp Gin Tuấn Kiệt trở thành con ngoan, trò giỏi. Cô nàng bèn gọi điện thoại, hẹn gặp học trò tại công viên vào cuối tuần rồi nhanh chóng cúp máy, không để cậu có dịp từ chối. Đến ngày hẹn, Diệu Nhi đứng đợi sẵn ở công viên nhưng Gin Tuấn Kiệt cương quyết không chịu ra gặp cô. Tình cờ Anh Tú (Kim Long) chạy xe đạp ngang qua và được Diệu Nhi nhờ nhắn lại với Gin Tuấn Kiệt rằng cô vẫn đợi cậu. Tuy nhiên chỉ đợi được một lúc, Diệu Nhi cũng quay về nhà nghỉ ngơi.

TIEN LUAT

Đến tối ngủ dậy, cô mới sực nhớ mình để quên điện thoại di động và tức tấp quay lại công viên tìm. Về phần Gin Tuấn kiệt, lúc này cậu mới nhận được lời nhắn của cô qua Anh Tú và cứ tưởng cô giáo ngây ngô vẫn ở công viên đợi mình suốt từ sáng đến tối. Anh chàng tức tấp chạy đến chỗ hẹn và bắt gặp Diệu Nhi cũng vừa tìm thấy điện thoại. Quá xúc động trước tấm chân tình của cô giáo, Gin Tuấn Kiệt cho rằng Diệu Nhi là người duy nhất còn chờ đợi và tin tưởng mình. Cậu nghiêm túc móc nghéo với cô giáo và hứa sẽ trở nên ngoan ngoãn, không đánh nhau, quậy phá. Đúng như đã hứa, Gin Tuấn Kiệt cư xử lễ phép với mọi người trong nhà khác hẳn ngày thường khiến Thu Trang rất vui. Chị hứa sẽ nói với hiệu trưởng tuyên dương cô trước toàn trường. Không những vậy, vị phụ huynh này còn nhờ con trai mang bánh đến nhà tặng cô giáo để đền đáp. Đó cũng chính là lúc Gin Tuấn Kiệt vô tình nghe thấy Diệu Nhi kể cho Sam nghe hết mọi chuyện. Phát hiện bị lừa dối, anh chàng lập tức nổi cơn tan bành. Gin Tuấn Kiệt trở lại ngỗ ngược với anh trai Phát La. Không những vậy cậu còn hẹn kẻ thù đi đánh nhau trước sự bất lực của mẹ và cô giáo.

THU TRANG_DIEU NHI (3)

Tiến Luật làm phát thành viên để trị bệnh “trầm cảm”

Có vẻ như Gin Tuấn Kiệt (Đức Mẫn) không phải là đối tượng duy nhất khiến Thu Trang (Hoàng Anh) lo lắng. Tiến Luật (Đức Hạnh) – người chồng, người cha vô lo của mọi ngày, nay lại trở nên u uất, cả ngày nằm ì trên giường. Anh không thèm ăn uống, thậm chí chẳng màn “xì hơi”. Giải thích về hiện tượng lạ, Thu Trang tiết lộ cho Việt Anh (ông Nghĩa) biết chồng mình từng được bạn hứa giới thiệu việc làm, nhưng mọi chuyện không thành khiến anh bị trầm cảm. Chị nảy ra ý tưởng giúp chồng yêu đời trở lại bằng cách tìm việc làm giúp anh thấy mình có giá trị. Nói là làm, Thu Trang cho lắp đặt dàn loa trong phòng khám, rồi thuyết phục Tiến Luật làm phát thanh viên chương trình ca nhạc theo yêu cầu.

QUANG TUAN _DIEU NHI (14)

Vẫn còn trong tâm trạng u uất, thế nhưng anh có vẻ rất yêu thích công việc mới. Anh kể những cậu chuyện vô cùng nhàm chán, phát những ca khúc não nề khiến bệnh nhân phòng khám… “nối đuôi nhau” bỏ chạy. Không dừng lại ở đó, anh còn rủ rê mẹ là Phi Phụng tham gia cầu nối. Bà kể lại câu chuyện bi thương lúc trẻ và khóc lóc thảm thiết trên loa phát thanh khiến mọi người càng thêm hãi hùng. Ngày cuối của chương trình ca nhạc “cây nhà lá vườn”, mọi người trong phòng khám kéo nhau về sớm vì quá khiếp sợ chương trình của Tiến Luật. Đây cũng chính là lúc anh trải lòng về căn bệnh trầm cảm mình vừa gặp. Chàng khờ Tiến Luật cũng không quên đưa ra giải pháp cho những ai đang mắc chứng bệnh giống mình.

QUANG TUAN _DIEU NHI (12)

“Chết cười” khi Diệu Nhi trổ tài làm gỏi cuốn để giành chồng

Để tránh bị mẹ Phi Phụng (bà Bé Năm) ép lấy đối tượng mình không thích, Quang Tuấn (Đức Phúc) năn nỉ Diệu Nhi làm “bình phong” trong buổi gặp mặt cuối tuần với gia đình. Vốn đã say nắng thầy thể dục “soái ca” từ lâu cô nàng không bỏ qua cơ hội này, chuẩn bị ngoại hình thật “diêm dúa” với vương miện lấp lánh và cặp má hồng loè loẹt. Trong khi đó, Phi Phụng nhắm cho con trai một cô vợ ở dưới quê làm nghề bán sầu riêng. Cô gái cực kỳ lanh lẹ, ăn nói “thẳng ruột ngựa” giống Phi Phụng đến mức Việt Anh cũng phải xác nhận. Vì lo lắng cho em chồng sau cuộc hôn nhân tan vỡ, Thu Trang cũng tuyển chọn một cô bạn cho em chồng. Đặc biệt, người bạn này cũng thích nói đệm tiếng Anh và hay tỏ vẻ nguy hiểm giống chị. Cả ba cô gái lao vào cuộc chiến không khoan nhượng trong nhiều lĩnh vực từ đối đáp, nấu ăn đến trông em. Ở tiết mục nấu ăn, cả nhà đưa ra đề thi làm gỏi cuốn, thế nhưng cả ba cô gái hậu đậu, mỗi người cuốn bánh tráng một kiểu khiến khán giả không thể nhịn cười. Bất ngờ thay, cuối cùng, chính Sam lại là người thu hút sự chú ý của cả gia đình. Nghe tin bé Bo quấy khóc, Sam tức tấp chạy đến nhà chồng cũ và dỗ con nín trong vòng một nốt nhạc. Sau đó, Sam lên án Quang Tuấn không biết chăm sóc con khiến anh cũng bức xúc và bắt đầu trận cãi vã với cô. Về phần Diệu Nhi, cô nàng rơi vào tình thế khó xử khi không biết phải giải thích thế nào với bạn thân.

Gia Đình Là Số 1 lên sóng hàng tuần vào lúc 19g50-20g30 từ thứ 2 đến thứ 5 trên kênh HTV7.