Chia sẻ về việc chọn mặt gửi vàng cho ca khúc mới, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cho biết: “Tôi gặp Phùng Khánh Linh một cách tình cờ khi chị Thu Phương đang tìm bài hát debut cho những thí sinh trong đội của chị. Khi gặp Linh, tôi đã rất ấn tượng với ngoại hình bé nhỏ hạt tiêu nhưng lại sở hữu một giọng hát rất lạ và nội lực. Thế là tôi nhớ ngay đến Chạy và gửi cho Linh nghe và hát thử. Sau khi được chị Thu Phương cho phép và tin tưởng, tôi quyết định hợp tác với Linh. Ngày thu âm, Linh đã làm tôi và Duy Anh rất bất ngờ về khả năng xử lý bài hát tinh tế và đầy cảm xúc. Tôi cảm nhận được dường như cô bé nhỏ mạnh mẽ trong ca khúc của mình đã bước ra đời thật và đang cất tiếng hát.”

IMG_3228

“Chạy” hay có cái tên khác là “On My Way”, là một ca khúc mà “Nhạc sĩ của năm” (Giải Cống Hiến 2014) Phạm Toàn Thắng viết vào cuối năm 2014, với ý tưởng từ hình ảnh một cô gái nhỏ đang lang thang trên con đường, chất chứa hàng loạt câu hỏi trong lòng về nỗi đau quá khứ, sự lưa chọn ở hiện tại và hy vọng ở tương lai. Anh chia sẻ rằng mình bị ám ảnh với những con đường và những con người bé nhỏ trên đó.

Processed with VSCOcam with hb2 preset

“Chạy” là ca khúc mang phong cách Pop – Rock, pha trộn những âm thanh điện tử với giai điệu dồn dập. Dù thể loại này có thể lạ tai với khán giả Việt Nam, nhưng sẽ dễ dàng khiến người nghe hình dung ra ngay câu chuyện mà tác giả hướng đến. Trái ngược với âm nhạc mạnh mẽ, hình ảnh cô gái nhỏ trong bài hát nhằm tạo nên sự tương phản cho ca khúc của mình. Thông điệp của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng qua ca khúc chính là thể hiện cái tôi đang ẩn dấu trong mỗi người trẻ, một tính cách vừa non nớt nhưng cũng đũ bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn.

10896238_10202416048962758_6872989158279498219_o

Người cộng sự cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hoàn thành ca khúc này vẫn là nhạc sỹ Nguyễn Duy Anh, người đã phối khí và cùng tôi tạo nên sự thành công của “4 chữ lắm” và anh cũng đang rất hot với ca khúc Buông do ca sỹ Bùi Anh Tuấn thể hiện. Ngoài ra Nguyễn Duy Anh cũng là ê-kíp sản xuất cho sản phẩm Chưa Bao Giờ của Trung Quân thể hiện (sáng tác: Tiên Tiên).

Thông tin về Phùng Khánh Linh (07/05/1994)

Cô nàng sinh ra và lớn lên tại thành phố Bắc Giang Phong cách âm nhạc theo đuổi : Pop/Rock,R&B. Xuất phát điểm theo nghề nhạc, Phùng Khánh Linh sống trong một gia đình không ai làm nghệ thuật, cô đam mê âm nhạc từ nhỏ và khi còn đi học thì cô luôn tham gia các hoạt động âm nhạc do học sinh sinh viên tổ chức.

media-thumb1431274255

Cô bén duyên đến âm nhạc chuyên nghiệp qua cuộc thi Giọng hát việt năm 2015 với việc chinh phục 4 ghế huấn luyện viên và cô quyết định chọn huấn luyện viên Thu Phương để dìu dắt cho mình. Với thân hình nhỏ nhắn cùng giọng hát nội lực có một chút khàn đặc biệt. Phùng Khánh Linh đã để lại dấu ấn của mình qua các ca khúc như : Maps, Tuổi thơ con…

IMG_3242

Phùng Khánh Linh đội Thu Phương từng thể hiện ca khúc ‘Tuổi thơ con’. ‘Cô bé hạt tiêu’ khoe giọng hát ‘khủng’ trong bài hát gắn liền với tuổi thơ

*Q-A với Phùng Khánh Linh:

Vừa tham gia GHV, vừa chuẩn bị thu âm một ca khúc, Linh có gặp áp lực gì không? Có sợ bị nói là không tập trung và phân tâm không?

Đây là 1 dự án của team Thu Phương và 4 ca khúc mới sẽ được thể hiện trong đêm liveshow tới nên việc tập luyện và thu âm ca khúc không ảnh hưởng đến mình. Bên cạnh đó qua việc thu âm ca khúc mới vừa rèn luyện thêm cho mình cách xử lí ca khúc hay hơn.

– Chị Thu Phương đã nhận xét gì về dự án riêng này của Linh không?

Linh rất may mắn khi được chị đặt hàng ca khúc riêng cho mình, cũng như các bạn khác. Mình rất biết ơn chị Thu Phương vì đây thực sự là bước đệm cho con đường âm nhạc sau này của Linh. Bên cạnh việc đặt hàng ca khúc, chị đã dậy thêm cho mình cách xử lí ca khúc cho tốt hơn. Cụ thể chị đã chỉ dạy cho mình rất nhiều về cách xử lí làm sao cho được hay mà vẫn giữ nguyên cá tính của mình nhất và mình rất háo hức xem phản ứng của khán giả khi nghe xong ca khúc ra sao

– Những hoạt động hiện tại của Linh là gi? 24H ở SG của Linh sẽ trông như thế nào?

Buổi sáng Linh được luyện tập cùng cô giáo dạy thanh nhạc của chương trình,sau đó buổi chiều được gặp Huấn luyện viên của mình để chị dạy chúng mình cách hát tốt và xử lí bài hát vững vàng hơn,sau đó cả team cùng đi ăn tối với nhau để cùng trò chuyện giải toả tâm lí căng thẳng khi vòng thi đang gần kề.

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)