Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Phạm Hương vừa được Hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không dùng chữ Hán- JLAN trao quyền đại diện JLAN trao học bổng tổng trị giá 1 tỉ đồng để giúp học sinh vượt khó.
Tối 30.9, lễ công bố đại sứ Nhật ngữ của Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN) đã diễn ra với sự góp mặt của ông Nguyễn Duy Anh – Ủy viên quản trị Hiệp hội – Giám đốc điều hành học viện tiếng nhật GAG, bà Ngô Thị Luật – Chủ tịch Giang Anh Group, bà Yamashita Yumi – Hiệu trưởng Học viện tiếng Nhật GAG và nhiều thầy cô đến từ các trường Đại học cả nước cùng với ca sĩ Phan Anh và Hoa hậu Phạm Hương. Bên cạnh đó rất nhiều thầy cô giáo từ các trường đại học cũng đã đến tham dự sự kiện.
Trước sự kiện quan trọng này, mặc dù trời mưa tầm tã nhưng Phạm Hương xuất hiện từ khá sớm. Chọn cho mình bộ áo dài của của nhà thiết kế Thuận Việt. Cô trang điểm nhẹ nhàng, khoe đẹp nền nã, khác biệt hình ảnh cá tính, quyến rũ thường thấy.
Ca sĩ Phan Anh vì yêu thương Phạm Hương nên vừa đáp chuyến bay từ Đức về đã bay vào TP HCM để dẫn chương trình. Ngay trong đêm anh lại bay ra Hà Nội để kịp chạy show vào sáng 1/10. Được biết, anh là một trong những đàn anh đồng hành cùng Phạm Hương trong rất nhiều sự kiện văn hoá trước đó.
Tại sự kiện, Hoa hậu Phạm Hương vinh dự tiếp nhận học bổng và hoạt động vì cộng đồng trị giá 1 tỉ đồng khi đảm nhiệm vai trò đại sứ.
Phạm Hương bày tỏ: “Bản thân tôi đã đến Nhật Bản rất nhiều lần, lần nào cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Hồi tháng 6 vừa qua, tôi có thêm một cơ hội  qua Nhật, được rèn luyện cùng các bạn du học sinh tại đây. Có thể nói, nước Nhật là đất nước tiến bộ, văn minh với nhiều vẻ đẹp từ con người cho đến văn hóa. Ngoài ra, tôi cũng rất đam mê những dự án về giáo dục bởi tôi hiện đang là giảng viên của một trường cao đẳng. Chính vì vậy, khi nhận được lời mời làm đại sứ, tôi không ngần ngại suy nghĩ và đồng ý ngay.
“Với khoản quỹ này, tôi sẽ đến tận nơi động viên và  khích lệ các bạn học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có một nghị lực vươn lên. Đây là một trong những sứ mệnh bắt buộc tôi phải hoàn thành cho nên tôi sẽ nỗ lực hết mình với vai trò đại sứ của dự án lần này”, Phạm Hương chia sẻ thêm.
Trước những lời chia sẻ của Hoa hậu Phạm Hương, Phạm Duy Anh – Ủy viên quản trị hiệp hội – Giám đốc điều hành học viện tiếng Nhật GAG vô cùng cảm kích  tấm chân tình của cô  khi đã đồng hành cùng JLAN, cùng Nhật ngữ GAG trong suốt thời gian qua về công tác giáo dục. Ông còn tin rằng Phạm Hương sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất  bởi vì cô có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ Việt Nam và hy vọng tương lai sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn, mang đến cho Việt Nam thoát nghèo, học tập theo Nhật Bản.
Như vậy, việc chính thức trở thành Đại sứ Nhật Ngữ, Phạm Hương đã tiếp tục ghi thêm vào thành tích cá nhân mình với chuỗi hoạt động cộng đồng tích cực. Cô cũng là một trong những nhan sắc Việt thành công nhất trong thời gian qua với nhiều dự án nổi bật.
Được biết, sau khi ra mắt sự kiện này, Phạm Hương và JLAN sẽ tiếp tục có những hoạt động tại Nha Trang vào ngày 2/10 tới đây. Đồng thời, với vai trò là đại sứ hiệp hội JLAN, Phạm Hương sẽ là người kết nối và truyền cảm hứng về đất nước Nhật Bản giàu truyền thống học tập, để sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại này thông qua JLAN.
Ảnh: Mr AT