(CLO) – Nhắc đến Ốc Thanh Vân, ngoài là MC duyên dáng, diễn viên tài năng, khán giả còn nhắc tới hình ảnh người phụ nữ kinh doanh năng động. Để chạm ngõ thành công trên nhiều lĩnh vực như hôm nay, Ốc Thanh Vân luôn tâm niệm, làm việc gì cũng cần có tâm.

Hãy nghe nàng “Ốc” tâm sự Với khối lượng công việc khổng lồ khi vừa làm tròn vai trò người vợ, người mẹ, vừa hoàn thành tốt công việc của một người làm nghệ
thuật.

– Là diễn viên kiêm MC trong hàng loạt chương trình, chị dành thời gian cho gia đình thế nào?

Tôi quan niệm, phụ nữ có gia đình, có con không có nghĩa là phải từ bỏ đam mê. Khi được làm việc, tôi thấy bản thân có giá trị. Còn làm mẹ, tôi thấy cuộc đời mình có ý nghĩa. Do vậy, tôi luôn cố giắng giữ hai việc này lúc nào cũng được trọn vẹn như nhau. Khi làm người của công chúng, tôi hết lòng với từng vai diễn, từng lời thoại, chăm chút đến chi tiết các từ sao cho lột tả hết từng nhân vật. Còn khi làm mẹ, tôi dốc hết sức để vun vén cho tổ ấm yêu thương của mình. Tôi làm tất cả với những gì mà trái tim thầm mách bảo. Hãy luôn sống thật với giá trị nguyên bản của mình, cuộc sống sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn bạn mong muốn.

image001

– Trong công việc, chị đề ra cho mình những nguyên tắc gì?

Tôi xem năng lực và sự tận tâm như là kim chỉ nam cho mình trong công việc. Năng lực giúp mình đi được đường dài, sự tận tâm làm mình có ý thức rèn giũa để năng lực ấy ngày càng tỏa sáng. Tôi chọn cho mình một giá trị để tin tưởng, trân trọng, làm theo và sống hết mình với nó. Giá trị ấy chính là sống đúng với bản ngã đích thực của mình, là một nguyên bản không lẫn lộn.

– Chị có dự định gì cho công việc trong thời gian tới ?
Hiện tại tôi đã quay lại với các việc: MC, diễn kịch, lồng tiếng, kinh doanh. Tuy nhiên mật độ diễn kịch khá ít vì tôi cần dành buổi tối cho các con. Có lẽ chính tâm thức dù thành công ngoài xã hội thế nào thì người phụ nữ vẫn là người vun vén hạnh phúc gia đình, nên tôi có duyên làm MC cho các chương trình dành cho thiếu nhi, mẹ và bé như Đồ Rê Mí 2015, Vương quốc bà tiên ngủ,…
image003
– Bận rộn với công việc và chăm sóc cho 3 nhóc tì. Chị dành thời gian cho bản thân mình như thế nào?

Tôi đã quen với guồng công việc như vậy. Ngoài ra, tôi có con liên tiếp nên lúc nào cũng ở trạng thái là một bà mẹ phải làm việc liên tục. Tính tôi vốn tự lập nên cũng dần thích nghi với điều này. Tôi vốn là người cầu toàn và luôn cố gắng nỗ lực trở thành bà mẹ đảm đang. Nhưng tôi cũng may mắn vì có sự chung tay, chia sẻ của chồng. Tôi học được những tính tốt của chồng và ngược lại.

Ban đầu ông xã Trí “Rùa” còn vụng về lắm, không biết làm việc nhà đâu. Sau này khi đã làm bố rồi thì chủ động hơn để làm gương cho con. Các con cứ quyến luyến bố, liên tục gọi “ba Trí” làm cho anh có thêm sức mạnh, có thêm trách nhiệm để chăm con giúp vợ. Mỗi lần đi làm xa, tôi rất yên tâm để các con ở nhà. Trí “Rùa” đã thực sự trở thành người cha bỉm sữa.

image004

– Dù làm công việc gì, gia đình vẫn là giá trị cốt lõi để xã hội đánh giá về người phụ nữ, còn với chị thì sao?

Làm vợ, làm mẹ, chính là cuộc sống thật nhất của tôi. Lao động giúp tôi thấy mình có giá trị, nhưng chính gia đình làm cuộc sống tôi trở nên ý nghĩa. Ngoài xã hội công nhận bạn giỏi nhưng về nhà chồng con không xem sự có mặt của bạn là điều không thể thiếu thì tôi nghĩ đó chưa thật là thành công. Gia đình là giá trị lõi, giá trị gốc, mà muốn lớn mạnh thì gốc rễ phải dày, phải khỏe, điều này luôn đúng. Với tôi giá trị nguyên bản là như vậy và tôi tin nó.

Vinacafé, giữ và phát huy giá trị nguyên bản trong dòng sản phẩm chủ lực Vinacafé Gold hơn 45 năm. Vinacafé Biên Hòa còn là nhà sản xuất cà phê hòa tan số 1 Việt Nam, tính theo sản lượng bán ra trong năm 2014. Phương pháp tính toán cho Vinacafé Biên Hòa thực hiện dựa trên dữ liệu được báo cáo bởi Nielsen thông qua Dịch vụ đo lường bán lẻ cho ngành hàng cà phê hòa tan từ tháng 1/2014 đến tháng 12/2014 trên 36 thành phố (kênh phân phối truyền thống và kênh phân phối hiện đại không bao gồm Co.opmart và Metro) và nông thôn Việt Nam. 

. BÌNH MINH