(Hotshowbiz)- Trong đêm thi Bán kết với chủ đề Di Sản, các thí sinh nhí của Thần Tượng Tương Lai sẽ phải trình diễn những ca khúc thuộc thể loại nhạc truyền thống Dân tộc như Quan họ Bắc Ninh, Cải lương, Hầu văn Huế…

Đến với vòng Di Sản, “Cậu bé hát chèo” Quang Diễn sẽ mang đến phần trình diễn có sự kết hợp với Vọng cổ của Nam bộ. Mặc dù cho biết đây không phải là dòng nhạc sở trường nhưng thí sinh nhí vẫn “cháy hết mình” trên sân khấu. Trong lần thử nghiệm với thể loại nhạc mới, liệu Quang Diễn có đủ tự tin trình diễn để bộc lộ hết tài năng của mình?

QUYNH NHU 2

Một đối thủ “nặng kí” trong Thần Tượng Tương Lai là cô bé Quỳnh Như với sở trường hát Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được khán giả yêu thích. Đến với vòng Di Sản, liệu Quỳnh Như sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh hay sẽ bứt phá với một thể loại nhạc hoàn toàn khác? Đáng chú ý, khi nhận xét về tiết mục này, cả Quang Linh và Cẩm Ly đều có những quan điểm khá khác biệt và tranh cãi vô cùng gay cấn.

Tiếp theo là phần dự thi của cậu bé nh nhn nhưng sở hữu giọng hát cao vút – Minh Chiến. Với sự hỗ trợ của diễn viên hoạt cảnh và vũ đoàn, Minh Chiến tiếp tục diễn “cực sâu” trong ca khúc về mẹ đầy xúc động. Nhận xét về thí sinh, Cẩm Ly hào hứng cho rằng tuy dáng người nhỏ bé nhưng khi trình diễn, Minh Chiến lại giống như “một người đàn ông đạo mạo”. Đó là về mặt trình diễn, còn về thanh nhạc, giọng hát của Minh Chiến liệu có chinh phục được bộ ba giám khảo khó tính?

QUANG DIEN 3

Nối tiếp chương trình là tiết mục của “Hiện tượng Dân ca nhí” Nghi Đình. Nếu Qunh Như được cho rằng sinh ra để hát Dân ca Ví, Giặm, thì Nghi Đình chính là giọng ca thiên phú ở dòng nhạc Dân ca Nam bộ. Ở vòng thi này, cô bé sẽ “đốn tim” khán giả qua liên khúc rất đỗi quen thuộc mà khi cất tiếng hát ai cũng đều thuộc nằm lòng. Chia sẻ cảm nhận về tiết mục, Quang Linh khiến mọi người hồi hộp khi tiết lộ đang soi rất kỹ phần thi của Nghi Đình nhằm tìm ra ứng cử viên…bị loại. Với sự khó tính của nam Giám khảo, cô bé 7 tuổi đáng yêu có vượt qua được vòng Bán kết hay phải ngậm ngùi dừng bước?

Ở vòng trước, khán giả đã vô cùng ấn tượng với tiết mục song ca hoàn hảo của Linh Phương và ca sĩ Quốc Thiên. Đặc biệt, thí sinh nhí này còn được NSND Thu Hiền đánh giá như một ca sĩ chuyên nghiệp thực thụ. Trong vòng Di Sản, Linh Phương sẽ táo bạo thể hiện một ca khúc Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên nền nhạc trẻ đầy mới lạ. Với tiết mục sáng tạo này, Linh Phương vô tình khiến NSND Thu Hiền và ca sĩ Cẩm Ly có màn tranh luận bất ngờ. Liệu sau những nhận xét trái chiều của giám khảo, Linh Phương sẽ tiếp tục giành được tấm vé bước vào vòng trong?

NSND THU HIEN CAM LY TRANH LUAN

Tiếp đó là tiết mục của thí sinh Hin Trân. Đến với Vòng Di sản, “tắc kè hoa” của Thần Tượng Tương Lai sẽ khiến mọi người ngỡ ngàng khi trình diễn một ca khúc “khó nhằn”. Ở phần nhận xét, cả NSND Thu Hiền và ca sĩ Quang Linh đều thừa nhận không hát được thể loại này hay như Hiền Trân. NSND Thu Hiền chỉ biết thốt lên: “Bái phục” và hài hước ngỏ ý tìm đến bà của Hiền Trân để “tầm sư học đạo”. Hiền Trân đã chọn ca khúc nào và thể hiện ra sao để nhận được nhiều nhận xét thú vị như vậy từ Ban giám khảo? 

NGHI DINH 5

Kết thúc vòng Bán kết, hai trong số sáu thí sinh sẽ bị loại. Những tài năng nhí nào sẽ vượt qua đêm thi đầy thử thách để chính thức bước vào vòng Chung kết?

Đón xem Tp 16 Thần Tượng Tương Lai sẽ được phát sóng lúc 19g, thứ Bảy, ngày 24/06/2017 trên kênh HTV7.