(Hotshowbiz)- Trong đêm thi quyết định xem 3 đội nào sẽ lọt vào chung kết, với điểm số 96, Nhật Hạ – Lân Nhã đã xuất sắc bước tiếp vào đêm thi cuối cùng, tranh giải quán quân cùng Xuân Phú – Nam Cường, Hồng Hạnh – Thanh Ngọc.

Ở tập trước, với phần kết hợp ăn ý giúp cặp đôi Quang Lý – Hoàng Yến Chibi giành được điểm số cao nhất, và đồng hạng nhất với cặp đôi Nhật Hạ – Lân Nhã. Tuy nhiên, trước sự nỗ lực của giọng ca Ngây ngô, cặp đôi Nhật Hạ – Lân Nhã quyết định nhường lại giải thưởng nhất tuần 6 – chủ đề “Hò hẹn” cho Hoàng Yến Chibi. Hành động đẹp của cặp đôi khiến những khan giả có mặt tại trường quay vỗ tay tán thưởng.

nhat-ha-lan-nha_TAP 6.7

Trong tập 7 tuần này, Nhật Hạ và Lân Nhã trở thành cặp thí sinh trình diễn đầu tiên. Nếu như Nhật Hạ lựa chọn cho mình bộ đầm có thiết kế độc đáo của NTK Quỳnh Paris thì Lân Nhã diện bộ vest đen trông chững chạc và không kém phần nam tính. Như các tuần thi trước, Nhật Hạ và Lân Nhã luôn là cặp đôi có sự kết hợp nhịp nhàng, ăn ý, có sự đầu tư chỉnh chu từ trang phục cho đến lựa chọn bài hát.

Trong đêm thi quyết định ai sẽ bước tiếp vào chung kết, Lân Nhã có phần tung hứng ăn ý và đầy cảm xúc với đàn chị Nhật Hạ trong tiết mục Chiều một mình qua phố (Trịnh Công Sơn) và Chỉ cần em hạnh phúc (Nguyễn Đình Vũ).

nhat-ha-lan-nha_TAP 6.4

Hot boy của Vietnam Idol mùa 3 – Lân Nhã được khen ngợi khi ngày càng trưởng trành trong giọng hát và khẳng định phong cách âm nhạc rất riêng của mình khi tham gia The Mash up. Tuy vậy, Xuân Phú lại tiếc rằng, nếu Lân Nhã không nhường câu đắc nhất cho đàn chị thì sẽ phô diễn hết được chất giọng đầy nội lực của mình.

Giám khảo Xuân Phú nhận xét: “Ở tiết mục này anh chưa hài lòng lắm nhưng anh cảm thấy em đã đặt hết nội lực vào đấy. Tuy nhiên, câu đắt nhất trong bài thì em lại nhường cho chị Nhật Hạ thì anh rất lấy làm tiếc. Anh rất cảm ơn một tiết mục rất dễ thương của cả hai người. Thật sự anh rất bất ngờ vì anh cứ nghĩ cả hai sẽ chuẩn bị một tiết mục rất hoành tráng như các tuần thi trước em vẫn làm”.

nhat-ha-lan-nha_TAP 6.1

Giám khảo Quang Lý chia sẻ ý kiến: “Lân Nhã luôn luôn khẳng định được mình rất rõ ràng, mỗi bước đi của Lân Nhã chú thấy cháu chắc chắn hơn rất nhiều, nhất là các bài hát trữ tình. Cháu sẽ thành công hơn nữa, xin chúc mừng cháu”.

nhat-ha-lan-nha_IMG_4075goodcropresize

Giám khảo Ngọc Sơn cho rằng: “Hai bài hát hôm nay rất hay, giọng ca của em hôm nay rất đẹp. Bản mashup rất hơp nhau, không ngờ cặp nam nữ này phối hợp với nhau rất hợp và ăn ý nhất. Chúc mừng cặp đôi của em hôm nay mở màn rất tuyệt vời”.

Như vậy, sau tập 7 với chủ đề “Tan – Hợp”, 3 cặp đôi lọt vào đêm chung kết được lộ diện là Hồng Hạnh – Thanh Ngọc, Xuân Phú – Nam Cường và Nhật Hạ – Lân Nhã. Cặp đôi nào sẽ là Quán quân mùa giải đầu tiên của The Mash Up – Hoán chuyển bất ngờ? Câu trả lời sẽ có trong Tập 8 – Đêm chung kết, lên sóng lúc 21g00 thứ Ba, 24/01/2016, trên kênh THVL1.