(Hotshowbiz)- Thay cho ca sĩ Hoàng Bách, nhạc sĩ Thanh Tâm sẽ chính thức trở thành Giám đốc âm nhạc cho nhóm P336 bắt đầu từ tháng 7/2017 trở đi. 

Tròn 1 năm đồng hành cùng nhóm nhạc đông thành viên tuổi teen nhất Việt Nam P336, Hoàng Bách cũng hoàn thành xong MV đầu tay cho các học trò nhỏ “Đừng ngại ngùng – Don’t be shy” ở cả 2 cương vị Giám đốc âm nhạc và diễn viên khách mời.

Thanh Tâm

Thế nhưng, chính thức từ tháng 7/2017 trở đi, Hoàng Bách sẽ không còn đảm nhận vai trò hướng dẫn, định hình cho 10 bé thành viên của nhóm P336. Nguyên nhân cho sự  thay đổi Giám đốc âm nhạc lần này của nhóm P336 là do Hoàng Bách bận rộn với công việc, anh nhận thấy mình không đảm bảo được thời gian dành cho nhóm nhạc.

Mặt khác, 10 thành viên tuổi teen của nhóm P336 đang bước vào giai đoạn 2 của chiến lược đào tạo, và cũng cần một giám đốc âm nhạc mạnh về sản xuất và hòa âm phối khí.

Trong khi đó, nhạc sĩ Thanh Tâm là một trong những nhạc sĩ trẻ tài năng, anh bắt đầu được hội đồng chuyên môn của Bài hát Việt chú ý từ năm 2006 với chiến thắng toàn diện cho ca khúc “Thềm nhà có hoa”, tiếp đến là “Một ngày mới” (2009). Hai cú hattrick (gồm giải ca khúc xuất sắc nhất, phối khí hiệu quả nhất và ca khúc được khán giả yêu thích nhất) đã mang về cho nhạc sĩ Thanh Tâm giải thưởng “Cống hiến 2010” của chương trình “Bài hát Việt”.

P336_out

Với tính cách khép kín, hiếm khi phô bày bản thân trước công chúng, nhạc sĩ Thanh Tâm được ví như một “người hùng thầm lặng” mang đến thành công cho tất cả các dự án âm nhạc mà anh góp mặt. Bảo chứng cho uy tín và tài năng của mình trong suốt 11 năm qua, nhạc sĩ Thanh Tâm hiện đang là người sở hữu nhiều đề cử, giải thưởng Hòa âm phối khí nhất Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm của Thanh Tâm không chỉ luôn được đánh giá cao, mà còn nổi bật là một nhà sản xuất âm nhạc có “Tâm” và có “Tầm”.

Song song đó, nhạc sĩ Thanh Tâm cũng là một trong những cái tên quen thuộc với khán giả yêu nhạc Việt, khi tạo nên thành công cho chuỗi chương trình “Dấu ấn” trên VTV9 ở vai trò Giám đốc âm nhạc.

P336_class

Năm 2016, khi nhận đề cử giải Cống hiến ở hạng mục album của năm, nhạc sĩ Thanh Tâm từng chia sẻ: “Nhà sản xuất (âm nhạc) có 2 dạng Nhà sản xuất âm nhạc và Nhà sản xuất thiên về kinh doanh âm nhạc. Tôi muốn là một nhà sản xuất âm nhạc, đảm bảo 100% chất lượng của sản phẩm âm nhạc theo ý muốn của mình. Tôi muốn một nhà sản xuất âm nhạc phải có đủ uy tín và quyền năng để can thiệp được vào âm nhạc”.

Cộng hưởng tất cả những yếu tố đó lại, Công ty chủ quản MBC Entertainment hoàn toàn đặt niềm tin vào nhạc sĩ Thanh Tâm khi dẫn dắt 10 thành viên tuổi teen đầy tiềm năng của nhóm P336 có những bước tiến xa hơn trong tương lai.