Đây là sản phẩm thứ 3 của Nguyễn Văn Chung trong năm 2015, một món quà giản dị và ý nghĩa để dành tặng cho những người Mẹ và những người con luôn dành cho Mẹ một vị trí thiêng liêng nhất trong tâm trí mình.     

TUYENTAPNHUNGBAIHATVEME

Trước đây, Nguyễn Văn Chung đã cho ra mắt bài hát Nhật Ký Của Mẹ do ca sĩ Hiền Thục trình bày và bài hát Thư Của Mẹ do ca sĩ Thanh Ngọc trình bày. Nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của rất nhiều khán giả, lần này, nhân dịp Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2015, Nguyễn Văn Chung sẽ giới thiệu tiếp 2 bài hát: Cám Ơn Thiên Thần do NSƯT Thanh Thúy trình bày và bài hát Khi Vắng Mẹ do bé Nguyễn Hoàng Trang Thư – Giải Trình Diễn Xuất Sắc Nhất Đồ Rê Mí 2014 trình bày.

Nếu như “Nhật ký của Mẹ” là cuốn nhật ký dài của một người Mẹ dõi theo con mình từ thuở còn thơ đến khi trưởng thành, “Thư của Mẹ” là một lá thư người Mẹ viết cho người con đang đi làm xa nhà, thì “Cám ơn thiên thần” là những giây phút diệu kỳ đầy hạnh phúc của người Mẹ khi vừa chứng kiến con mình chào đời, được chạm vào cơ thể non nớt, bé nhỏ, một sinh linh kết tinh tình yêu của Cha và Mẹ, một khoảnh khắc thay đổi cả thế giới quan của người phụ nữ lần đầu tiên làm Mẹ.

ALBUM 8-3  Hien Thuc

Bài hát này được thể hiện qua giọng hát điêu luyện đầy kỹ thuật của NSƯT Thanh Thúy. Thì trong khi đó, bài “Khi vắng Mẹ” lại là một bài hát đặc biệt khi Chung dành cho bé Trang Thư thể hiện mặc dù lời bài hát không hẳn dành cho thiếu nhi. Lý giải cho điều này, Nguyễn Văn Chung cho biét rằng anh muốn thông qua giọng hát trong sáng, ngây thơ của một đứa bé, từng câu, từng chữ trong bài sẽ tác động mạnh mẽ đến tâm thức mỗi người, giúp chúng ta nhận ra được những điều đơn giản nhưng đầy thiêng liêng mà đôi khi vì cuộc sống quay cuồng nên chúng ta quên mất. “Không biết khi vắng Mẹ, chúng con sẽ ra sao? Không biết khi vắng Mẹ, bữa cơm ai nấu cho?”…

ALBUM 8-3  thanh thuy

Một điều đặc biệt nữa mà Nguyễn Văn Chung muốn dành tặng khán giả đó là 2 bài hát mới trên được thực hiện 2 MV độc đáo. MV “Cám ơn thiên thần” được minh họa bằng những trang tranh vẽ tay sống động, đầy màu sắc rất công phu của họa sĩ trẻ Nguyễn Thành Vũ. Để thực hiện trọn vẹn, Nguyễn Thành Vũ đã dành suốt 2 tháng để vẽ 10 frame/ 1 giây hình cho 1 MV dài 4,30 phút.

Bài “Khi vắng Mẹ” được thực hiện theo dạng phim ngắn rất xúc động và ý nghĩa bởi ekip đạo diễn Cường DC với khả năng diễn xuất chuyên nghiệp nhưng vẫn rất hồn nhiên vô tư của bé Trang Thư. Album được hỗ trợ sản xuất bởi công ty ALTA MEDIA và được Viết Tân STUDIO phát hành.

Nguyen Van Chung ALBUM 8-3

Album này là một món quà nhỏ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để mọi người có thể tặng cho người Mẹ kính yêu của mình, tặng cho những người bạn của mình sắp được hoặc đã đang làm Mẹ, hoặc chính mình có thể nghe để cảm nhận được những sự quan tâm, sự yêu thương mà Mẹ đã dành cho mình từ khi mình chào đời đến bây giờ. Từ đó, chúng ta sẽ hiểu Mẹ hơn, thương yêu Mẹ nhiều hơn, dành thật nhiều thời gian bên Mẹ nếu có thể, để sau này không phải hối tiếc vì bất cứ điều gì!

Abum sẽ được phát hành online đúng ngày 8/3, còn album chính thức sẽ được phát hành rộng rãi trên thị trường vào ngày 15/3.

Theo THÁI VŨ (Congluan.vn)