Góp mặt trong chương trình tuần này là diễn viên Ngọc Thuận – chàng diễn viên điển trai và nổi tiếng nhờ khả năng hóa thân đa dạng nhân vật. Với một nghị lực cùng thái độ lao động nghiêm túc, chàng trai diễn viên trẻ đã đạt những thành công nhất định qua nhiều vai diễn cả phim truyền hình lẫn điện ảnh. Ngoài đóng phim, Ngọc Thuận còn là “gương mặt thân quen” của nhiều chương trình truyền hình thực tế. Nam diễn viên vừa nhận lời tham dự chương trình truyền hình thực tế “Lữ Khách 24h” với hành trình tại Kiên Giang.

Ngọc Thuận chia sẻ: “Đây là lần thứ ba tôi tham gia Lữ Khách 24h. Tuy có chút ít kinh nghiệm nhưng đoàn luôn tạo ra các tình huống bất ngờ, nên nhiều khi đỡ không kịp.” Hành trình diễn ra tại huyện Hòn Đất, Kiên Giang – một vùng đất còn giữ được nhiều nét hoang sơ với nhiều thắng cảnh và các làng nghề truyền thống thú vị. Lần này, bạn đồng hành của Ngọc Thuận là nam nghệ sĩ cải lương Hữu Quốc.

Hai nghệ sĩ hào hứng khi được di chuyển 20 hải lý bằng ghe để ra điểm cào sò

Tuy mới lần đầu tham dự, nghệ sĩ Hữu Quốc lại rất tự tin và cho biết: “Là một nghệ sĩ cải lương, gần như các tỉnh miền Tây, nơi nào cũng có dấu chân Hữu Quốc. Nên tôi rất tin tưởng dù các nhiệm vụ khó khăn thì sẽ luôn được sự giúp đỡ nhiệt tình của bà con nơi đây.” Hai “lữ khách 24h” sẽ đối mặt với các thử thách tìm hiểu nghề làm bếp lò, nấu chè thốt nốt, cào sò lụa…

Nghệ sĩ cải lương Hữu Quốc
Hay xuất hiện với hình tượng bảnh bao, “chuẩn men”, thế nhưng khi tham gia “Lữ Khách 24h”, diễn viên Ngọc Thuận rất thoải mái với áo sơ-mi, quần jean cùng một mái tóc bồng bềnh lãng tử. Anh vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm cùng “người mới” Hữu Quốc để vượt qua các thử thách của chương trình. Để vượt qua các thử thách, Ngọc Thuận cần phải truy tìm ba món đồ “đặc sản” của thị trấn Hòn Đất: bếp lò, đường thốt nốt, đá chẻ. Tuy nhiên khá khó khăn khi anh chỉ có phương tiện di chuyển là… xe đạp và số tiền 50 nghìn cùng thời gian giới hạn.

Ngọc Thuận háo hức chẻ trái thốt nốt và ăn một cách ngon lành (2)

Ngọc Thuận cùng Hữu Quốc là một cặp đôi rất...tưng tửng giống nhau
Nghệ sĩ Hữu Quốc tuy mới tham gia lần đầu nhưng may mắn hơn hẳn khi vừa vào thử thách đã mượn được xe máy từ một người dân địa phương. Thế nhưng đó chỉ là khởi đầu cho toàn bộ những rắc rối nam nghệ sĩ gặp phải. Xe máy hư, nên Hữu Quốc vừa phải sửa (nhưng trong túi chỉ có 50,000 VNĐ).

Ngoc Thuận thu thập đá chẻ

 

Chưa kể, anh còn bị hạn chế thời gian khi phải đi tìm hiểu nghề làm bếp lò tại ấp Đầu Voi, xã Thổ Sơn, Huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang – cách địa điểm anh đang ở đến 12 km. Nam nghệ sĩ đã phải di chuyển bằng đủ loại phương tiện để đến nơi: xe đạp, xe máy, xe buýt, đò ngang… Để đi xe buýt không tốn tiền, anh đã biểu diễn cải lương trên xe bus phục vụ bà con địa phương.

Hữu Quốc nhanh chóng ngoại giao mượn chiếc xe máy của người dân để di chuyển (1)

Hữu Quốc nhanh chóng ngoại giao mượn chiếc xe máy của người dân để di chuyển (2)

Thử thách sau cùng cả hai nghệ sĩ cùng đối mặt đó là cào sò lụa ngoài biển. Để làm việc này, cả hai phải đi nghe hơn 60 phút để ra đến địa điểm cách bờ 20 hải lý. Chưa kể ra đến nơi phải dùng sức kéo những lồng cào nặng dưới biển sâu. Nghệ sĩ Hữu Quốc bị say sóng nên đầu hàng ngay lập tức, chỉ còn Ngọc Thuận nhanh chóng “thoát y” để thuận tiện hoạt động dưới biển. Trong lúc kéo các lồng sò, nam diễn viên đã khiến ekip thực hiện cũng như khán giả trầm trồ vì cơ bụng 6 múi của bản thân.

Hành trình của hai lữ khách Ngọc Thuận – Hữu Quốc được phát sóng vào 17h30 chủ nhật 06/09 trên HTV7. Ngoài ra, khán giả có thể truy cập fanpage https://www.facebook.com/FanclubLuKhach24h để cập nhật những tin tức mới nhất của chương trình.

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)