Tập 9 của chương trình Tuyệt Đỉnh Giác Quan đã phát sóng vào 21g00 đêm qua (15/8) với những tình tiết bất ngờ và kịch tính. Trong tập này, Minh Thiện làm đội trưởng đội Cam, các thành viên gồm có: Xuân Thảo, Ngọc Tân, Sơn Lâm, Mạnh Quyền. Bên kia chiến tuyến, Nguyễn Phương làm đội trưởng đội Cam, các thành viên lần lượt là: Phạm Hồng Minh, Nhật Quang, Xuân Lân, Minh Nguyệt. Ngô Kiến Huy tiếp tục đảm nhận vai trò MC dẫn dắt chương trình. Ngay từ giây phút đầu tiên, 2 đội chơi đã mang đến cho khán giả những màn giới thiệu sôi nổi, đầy nhiệt huyết.

VÒNG 1: THÍ SINH 2 ĐỘI ĐỐI ĐẦU VỚI NHAU

Vòng 1 của Tuyệt Đỉnh Giác Quan là nơi để từng thành viên trong mỗi đội khám phá các giác quan mà mình đang sở hữu. Vòng này, hai đội sẽ thi với nhau trong các thử thách về Thính giác, Thị giác, Khứu giác, Xúc giác và Vị giác. Đội nào thắng nhiều hơn trong các trận đối đầu thì sẽ được quyền bước tiếp vào vòng trong.

vong 1 a

Ở phần thi Thị giác, 2 đội phải thực hiện nhiệm vụ là tìm ra điểm khác biệt của 5 cặp hình ảnh. Với sự phối hợp đồng đội ăn ý hơn, đội Nguyễn Phương đã đáp đúng 5/5 hình ảnh. Tỷ số 1-0 tạm nghiêng về đội Nguyễn Phương. Không chịu thua đội đối thủ, đội Minh Thiện xốc lại tinh thần rồi tăng tốc trong phần thi Thính giác. Với nhiệm vụ nghe một đoạn âm thanh được tua nhanh rồi đoán tên bài hát, đội Minh Thiện đã khéo léo vượt qua đội Nguyễn Phương.

vong 1 e

Trong phần thi này, không ít lần các người chơi đã ôm bụng cười ngặt nghẽo. Đó là khi phải đoán tên bài hát Ngày mai của ca sĩ Tóc Tiên. Trong khi đội Minh Thiện ú ớ chưa ra được đáp án thì đội Nguyễn Phương đã nhấn chuông xin trả lời. Dưới sức ép của Ngô Kiến Huy, các thí sinh đội Nguyễn Phương “nhắm mắt đoán đại” tên bài hát là Vũ điệu cồng chiêng. Một tràng cười rộ lên khi Ngô Kiến Huy thẳng thừng từ chối đáp án. “Chàng Bắp” phải vừa nín cười vừa giải thích cho các thí sinh hiểu đây là bài hát Ngày mai chứ không phải Vũ điệu cồng chiêng.

Hai Doi Hao Hung Voi Cac Thu Thach (10)

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, khi Tuyệt Đỉnh Giác Quan cho phát bài See you again, đội Nguyễn Phương lại tiếp tục chứng tỏ độ “bá đạo” của mình khi xung phong đoán là Anh không đòi quà. Ngô Kiến Huy ngỡ ngàng đến mức nhắc đi nhắc lại câu “Anh không đòi quà” với đội Nguyễn Phương nhằm hàm ý chọc quê.

vong 1 c

 

Sang đến phần thi Xúc giác, 2 đội cùng thực hiện nhiệm vụ là truyền mật mã mở ổ khóa bằng cách vẽ lên lưng nhau. Thử thách này nghe qua có vẻ dễ song khi bắt tay vào làm mới thấy có quá nhiều khó khăn. Hết thời gian 3 phút, mỗi đội đều chỉ mở được một ổ khóa. Tỷ số 1-1 từ phần thi Thính giác tiếp tục được giữ nguyên.

son lam vong 2

Sang đến phần thi Khứu giác, đội Nguyễn Phương tăng tốc hạ gục đội Minh Thiện trong thử thách ngửi mùi 5 tô mì để tìm ra một tô mỳ chay. Tuy có cùng đáp án đúng song do trả lời nhanh hơn nên đội Nguyễn Phương đã ghi được điểm. Đội Nguyễn Phương vươn lên dẫn 2-1 trong niềm vui sướng ngập tràn.

nguyen phuong

Trong trận đấu Vị giác cuối cùng, các thành viên của 2 đội sẽ được nếm 5 viên đá lạnh có 5 loại nhân làm từ gừng, xoài, dưa hấu, hạt điều, chùm ruột. Đội nào kể đúng tên 5 loại nhân này trong  thời gian nhanh hơn thì giành chiến thắng. Nhờ Vị giác tinh tường, đội Minh Thiện đã đoán đúng 4/5 loại nhân. Trong khi đó, đội Nguyễn Phương chỉ đoán đúng 3/5. Đội Minh Thiện san bằng tỷ số 2-2 trong sự ngỡ ngàng của đội Nguyễn Phương lẫn MC Ngô Kiến Huy.

minh thien

Sau 5 phần thi, tỷ số 2-2 chia đều cho 2 đội. Điều này đồng nghĩa với việc đội trưởng mỗi đội sẽ bước vào vòng thi phụ để phân thắng bại cuối cùng. Thử thách đặt ra lúc này là hai đội sẽ thách nhau ăn chanh. Sau phần thách đấu, nếu đội kia không ăn hết số chanh trong 1 phút 30 giây thì đội còn lại sẽ thắng. Ảo thuật gia Nguyễn Phương tự hại chính bản thân mình khi đòi ăn những 35 lát chanh tươi. Dù có nhiều cố gắng song cuối cùng Nguyễn Phương cũng chuốc thất bại. Anh đã yêu cầu Ngô Kiến Huy dừng cuộc chơi vì không chịu nỗi vị chua. Nhìn Nguyễn Phương “vật vã” với thử thách, Ngô Kiến Huy cũng liên tục nhăn mặt, nhíu mày. Sau phần thi phụ căng thẳng này, Ngô Kiến Huy thở phào nhẹ nhõm khi tuyên bố đội Minh Thiện là những người chiến thắng và được tiến vào vòng 2.

nguyen phuong an chanh vong 1

an chanh 1

VÒNG 2: ĐỘI MINH THIỆN – SƠN LÂM ĐẤU VỚI BIỆT ĐỘI GIÁC QUAN

Sau khi chiến thắng vòng 1, đội Minh Thiện tiếp tục bước vào vòng 2 với thử thách cao hơn. Đó là mỗi thí sinh phải thi đấu với một Anh Hùng Giác Quan đã được ban tổ chức mời đến chương trình. Nếu không thắng được Anh hùng giác quan, thí sinh sẽ không có cơ hội nhận quà từ ban tổ chức. Xuân Thảo đấu về Thị giác, Ngọc Tân đấu về Thính giác, Sơn Lâm đấu về Khứu giác, Mạnh Quyền đấu về Xúc giác, Minh Thiện đấu về Vị giác.

Hai Doi Hao Hung Voi Cac Thu Thach (10)

Ở phần thi Khứu giác, Sơn Lâm có cuộc đối đầu thú vị với Anh Hùng Giác Quan trong thử thách ngửi mùi 5 loại thực phẩm và đoán tên. Dù rất cố gắng song Sơn Lâm chỉ nêu đúng 1/5 tên loại thực phẩm. Trong khi đó Anh Hùng Giác Quan có 2/5 đáp án đúng. Quán quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy phải ngậm ngùi rời khỏi cuộc chơi trong tiếc nuối. Tuy nhiên, anh chàng cũng chia sẻ rằng cảm thấy “tâm phục khẩu phục” vì Anh Hùng Giác Quan của chương trình quá xuất sắc. Giống như Sơn Lâm, 2 thí sinh Xuân Thảo và Ngọc Tân cũng không gặp được may mắn khi đối đầu với các Anh Hùng Giác Quan. Họ đã phải ra về mà không có bất cứ giải thưởng nào.

son lam 1

Đến phần thi Xúc giác, Mạnh Quyền và Anh Hùng Giác Quan đã gây sững sờ khi thực hiện thử thách đếm rắn khó nhằn. Khi MC Ngô Kiến Huy vừa ra lệnh bắt đầu, cả hai người chơi đã hùng hổ lao vào thùng rắn được chuẩn bị sẵn. Nhìn cảnh những con rắn còn sống ngúng nguẩy trong tay các người chơi, Ngô Kiến Huy liên tục rùng mình.

 

Kết quả cuối cùng, Mạnh Quyền giành chiến thắng vì đáp đúng đáp án của chương trình. Rời khỏi vòng thi sau khi nhìn lại cảnh tượng đàn rắn bò lỏm ngỏm trong thùng, Mạnh Quyền đã lè lưỡi ghê sợ chính bản thân mình.

bat ran 2

Nối tiếp thành công của Mạnh Quyền, Minh Thiện cũng hạ gục Anh Hùng Giác Quan dễ dàng khi thực hiện thử thách ăn hỗn hợp 3 loại mứt và đoán tên từng loại. Mạnh Quyền và Minh Thiện được bước vào vòng 3 – Căn phòng Giác quan thứ 6.

VÒNG 3: CĂN PHÒNG GIÁC QUAN THỨ 6

Thí sinh chiến thắng ở vòng 2 được bước tiếp vào vòng 3 là Căn phòng Giác quan thứ 6. Trong căn phòng này, mỗi thi sinh có 2 lần nhấn nút chọn giải thưởng. Nếu lần đầu nhấn nút làm đèn màu xanh sáng lên thì thí sinh sẽ nhận được giải thưởng có giá trị tương ứng với nút bấm mà mình đã chọn. Nếu lần đầu bấm phải “thảm họa”, thí sinh được quyền chọn lại để tìm giải thưởng.

vong 2

 

Điểm đặc biệt của Căn phòng Giác quan thứ 6 này là các thí sinh phải phát huy tối đa trực giác của mình. Trong giây phút hồi hộp và căng thẳng, rất nhiều hiểm họa kinh hoàng chờ đợi thí sinh phía trước, nếu trực giác phán đoán sai lầm, họ sẽ phải “muối mặt làm trò cười” cho tất cả mọi người.

NKH2

Mạnh Quyền là thí sinh đầu tiên bước vào Căn phòng Giác quan thứ 6. Mạnh Quyền chọn được giải thưởng trị giá 8 triệu đồng ngay từ lần bấm nút đầu tiên. Bên cạnh đó, Minh Thiện cũng thông qua thử thách Căn phòng Giác quan thứ 6 bằng việc chọn được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi cầm được tiền trong tay, Minh Thiện đã hứng phải một cơn mưa bột mì rơi xuống đầu.

giai thuong 1

Tập 9 của Tuyệt Đỉnh Giác Quan kết thúc trong sự hào hứng của các thí sinh. Để theo dõi tiếp tập 10 Tuyệt Đỉnh Giác Quan, khán giả có thể đón xem vào lúc 21g00 ngày 22/8/2015 trên kênh THVL1.

 

VỀ TUYỆT ĐỈNH GIÁC QUAN:

Tuyệt đỉnh giác quan  được dẫn dắt bởi MC Ngô Kiến Huy, đây là gameshow được sản xuất lần đầu tiên trên thế giới dựa trên ý tưởng format “Sensational” của Đài truyền hình FujiTV, Nhật Bản. Công ty Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân tự hào là đơn vị đầu tiên sở hữu bản quyền sản xuất format quốc tế vô cùng hấp dẫn này tại Việt Nam và cả trên thế giới. Đây là cột mốc quan trọng giúp Điền Quân trở thành đối tác xây dựng chương trình giải trí đáng tin cậy của FujiTV và Đài Truyền hình Vĩnh Long. Với thông điệp đánh thức tất cả các giác quan trong bạn, Tuyệt đỉnh giác quan là nơi để những người chơi được trải nghiệm độ nhạy bén cả 5 giác quan cũng như khám phá và vượt qua được giới hạn chịu đựng của chính mình. Mỗi tập phát sóng sẽ là cuộc hội ngộ đầy thú vị của hai nhóm 5 thí sinh, được dẫn dắt bởi một người nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí.

Ngay từ vòng 1, tất cả người chơi sẽ phải cùng trải qua 5 thử thách gay cấn của chương trình để kiểm tra cả 5 giác quan gồm: Thị giác, Thính giác, Khứu giác, Xúc giác và Vị giác. Từ đây, những cảm xúc và khả năng của từng người sẽ được bộc lộ rõ nét và chân thực nhất. Ngay sau vòng thi đầu tiên, đội thua cuộc sẽ bị loại khỏi cuộc chơi ngay lập tức, đội thắng cuộc sẽ được bước vào vòng 2 đầy cam go hơn.

Trong vòng 2, từng thành viên trong đội thắng cuộc sẽ phải đảm nhận một thách thức giác quan khác nhau theo sự phân công của đội trưởng. Điều này có nghĩa họ sẽ phải chiến đấu đơn độc, không còn được nhận bất kì sự hỗ trợ nào từ đồng đội nữa. Đối thủ vô cùng nặng kí của họ chính là những Anh hùng giác quan trong Biệt đội giác quan. Đây là những chuyên gia trong từng loại giác quan, được chương trình tuyển chọn và đào tạo. Người chơi nào đánh bại và soán ngôi được Anh hùng giác quan bằng chính sự nhạy bén giác quan của mình sẽ được bước vào vòng III của chương trình trong căn phòng Giác quan thứ 6.

Căn phòng Giác quan thứ 6 chính là nơi những người thắng cuộc phải dùng trực giác của mình để cảm nhận và chọn lựa những nút bấm có giá trị tiền thưởng khác nhau trong vô vàn nút bấm thảm họa mà chương trình đã cài sẵn. Tuyệt đỉnh giác quan gồm có 18 tập, phát sóng vào lúc 21g00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, từ ngày 20/6/2015 đến 17/10/2015.

QUỲNH NHƯ (Theo CLO)