Cuộc thi Hoa Hậu Toàn Cầu 2017 lần thứ 10 (Miss Vietnam Global 2017) do công ty giải trí nghệ thuật Kim Lợi Macro Entertainment vừa diễn ra tại đại hí viện City National Grove of Anaheim, thành phố Anaheim, tiểu bang California thành công ngoài mong đợi.


Hoa hậu Việt Nam toàn cầu thuộc về người đẹp Hồ Quốc Phương đến từ Munich, Germany

Sau gần 6 tháng chuẩn bị, chương trình đã kết thúc trong niềm vui của các tân hoa hậu và sự khen ngợi của công chúng. Ngay từ đầu mùa giải các khâu tổ chức như: Nội dung chương trình, trình diễn ca múa nhạc của các ca nghệ sĩ và vũ công, thi đua sắc đẹp và biểu diễn thời trang của thí sinh, người mẫu và sự hiện diện đông đảo đầy rạp của khán giả. Đánh dấu tổ chức cuộc thi lần thứ 10, công ty Kim Lợi Macro đã chứng tỏ tầm vóc và vị trí của mình trên thị trường văn nghệ với kết quả đầy thắng lợi, được khán giả khen ngợi chân tình cho chương trình năm nay.

Cuộc thi Hoa Hậu, với thành phần các thí sinh được chọn điểm và đăng quang các ngôi vị Hoa Hậu, Á Hậu. Khán giả đã hoàn toàn đồng thuận với kết quả mà ban tổ chức và ban giám khảo trao tặng cho các tân hoa hậu.


Từ trái qua phải: Tân Hoa hậu Việt Nam toàn cầu lần thứ 10 Hồ Quốc Phương, 23 tuổi đến từ Đức. Hoa hậu quý bà Việt Nam toàn cầu Đan Vy đến từ Sanjose, bắc Bang California. Hoa Hậu Đại Sứ Việt Nam Toàn Cầu Amy Lê Anh đến từ Việt Nam. Cuối cùng là Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Hà Cúc đến từ New Orleans

Không chỉ có 1 giải Hoa Hậu, thực tế cuộc thi Hoa Hậu Toàn Cầu 2017 năm nay của trung tâm Kim Lợi Macro có đến 5 giải đăng quang ngôi vị Hoa Hậu.

Giải thưởng mơ ước chính là chiếc vương miện Miss Vietnam Global 2017 cho quý cô Thiếu Nữ, được xem là chiếc vương miện Hoa Hậu mà các thí sinh đều chủ ý nhắm đến khi tham dự cuộc thi này.

Nhưng cuộc thi còn có các những người thí sinh rất đẹp đang vị trí phu nhân trong gia đình. Cho nên có thêm một vương miện Hoa Hậu Ms. Vietnam Global 2017, tức Hoa Hậu Phu Nhân dành cho quý bà đã lập gia đình.

Ngày nay, ở khắp nơi cộng đồng Việt từ trong nước ra đến hải ngoại, phụ nữ đang đóng những vị trí doanh nhân then chốt ở nhiều đại công ty hay doanh nghiệp nhỏ thành công. Nhiều khi, nhìn sâu hơn, phụ nữ đang vượt trội hơn quý ông trong vai trò người lãnh đạo kinh doanh thành công. Họ vừa đẹp vừa chứng tỏ tài năng ở thương trường. Vì thế, đã có thêm những vương miện cho Hoa Hậu Doanh Nhân. Một vương miện cho Hoa Hậu quý cô, và một vương miện cho Hoa Hậu quý bà.


Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu lần thứ 10 Thành Kim Lợi (Áo vestons tay trái) & Đạo Diễn Alain Vu

Chiếc vương miện Hoa Hậu khác nữa, là vương miện Hoa Hậu Từ Thiện – hay đúng hơn vai trò một Hoa Hậu Đại Sứ, dành cho một người đẹp được chọn là có trái tim làm việc tình nguyện từ thiện đáng kể nhất .

Cuộc thi năm 2017, hay cuộc thi lần thứ 10 của giải Hoa Hậu Vietnam Global, lần này có 6 Á Hậu. Tổng cộng 11 người đẹp được trao vương miện Hoa Hậu và Á Hậu lần này.

Những quý Cô, quý Bà người đẹp được chọn đăng quang năm nay đến từ một danh sách hơn cả trăm thí sinh đã gửi hình, gửi đơn về ban tổ chức xin dự thi. Dĩ nhiên, trong một đêm thi, không thể có đến cả trăm thí sinh biễu diễn dự thi sẽ quá dài, quá nhiều cho ban giám khảo và tất cả khán giả. Ban tổ chức thực hiện vòng loại dựa trên hình ảnh thí sinh gửi về, và chọn vào vòng thi đêm nay 27 người có cơ hội đoạt giải các vị trí nêu trên.

Chương trình được tổ chức ở một hí viện đẳng cấp quốc tế trong thành phố Anaheim, là nơi đã được biểu diễn bởi hàng nghìn siêu sao ca sĩ, nhạc sĩ, ban nhạc ngoại quốc danh tiếng hàng đầu thế giới. Thành phố Anaheim là một thành phố du lịch quốc tế, cả thế giới đều biết nơi này với địa danh Disneyland Theme Park.

Đại hí viện sang trọng City National Grove của Anaheim nằm sát cạnh vận động trường của đội banh Angels và trung tâm Honda Center là đấu trường sân nhà của đội Mighty Ducks. Do một vị thế địa lý quan trọng và tốt đẹp như thế, tiền thuê rạp không phải giá rẻ. Muốn tổ chức tầm vóc lớn, muốn nơi trình diễn là một chổ sang trọng, công ty Kim Lợi Macro chấp nhận một phí thuê cao hơn bất cứ nơi nào khác, kể cả những rạp thuộc casino giải trí trong vùng. Nghệ sĩ trình diễn và khán giả đều khen rạp City National Grove này đẹp hơn, sang lắm.

Chứng tỏ được hình thức đầy trang trọng, đẳng cấp, và một nội dung chương trình rộng rãi thu hút các người đẹp từ năm châu về tham dự, cho nên giải thi Hoa Hậu Vietnam Global lần thứ 10 của trung tâm Kim Lợi đã thu hút nhiều nhà tài trợ lớn. Không phải chỉ là các công ty hay doanh nghiệp lớn tại nước Mỹ, mà còn từ Pháp, từ Canada, từ Việt Nam đã tích cực đóng góp bảo trợ chương trình với niềm tin và sự hãnh diện.

Trong số những nhà tài trợ lớn đó, đáng kể là công ty LECHAT NAIL CARE PRODUCTS và tổng giám đốc Newton Lưu đã có mặt với vai trò giám khảo. Công ty y khoa thẫm mỹ danh tiếng BELLO MEDICAL SPA từ Houston với giám đốc kinh doanh Henry Hoàng đại diện. Công ty BW SANDALS với bà tổng giám đốc Jade Lương cũng là một thành viên ban giám khảo.

Những nhà tài trợ khác còn có công ty người mẫu thời trang PAGEANTRY & MODELING với giám đốc là ông Javier Ortega trong thành phần ban giám khảo. Chuyên gia thẫm mỹ Francisco Salado Mugica, cơ sở bán nước hoa và sản phẩm thẩm mỹ lớn nhất khu vực Bolsa Little Sài Gòn: CONNIE PARFUME, trường thẫm mỹ CHRISTINE K. BEAUTY SCHOOL với giám đốc Lina Phạm làm thành viên ban giám khảo, công ty S.A.SAKEE FRANCE từ Pháp Quốc với các giám đốc Lê Anh Phương và Nguyễn thị Thanh Hà, nhà thiết kế thời trang Patrick Phạm từ Pháp Quốc, nhà thiết kế thời trang Henry Coulture từ Texas, đạo diễn nghệ sỹ Alain Vũ Đức Hoàng Mi, công ty LACASTA PRODUCTS với giám đốc Tuyết Như trong vai trỏ ban giám khảo, công ty dịch vụ di trú VIỆT DI TRU GROUP với tổng giám đốc Vũ Nguyễn, và công ty ANGEL & A GROUP ENTERTAINMENT với tổng giám đốc Peter Phúc Nguyễn va DAO DIEN ALAIN VU.

Đó là những công ty, doanh nghiệp, doanh nhân… vốn là những thương hiệu đang có uy tín trên thương trường với các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

Trong khi thành phần 10 vị ban giám khảo năm nay, ngoài các nhà tài trợ kể trên, còn có ông John Du, bà Eileen Glasgow, bà Giselle Boone, bà Anna Chen, và ông Hồ Văn Xuân Nhi vai trò người trưởng ban giám khảo. Họ là những người đã có kinh nghiệm giám khảo nhiều cuộc thi hoa hậu trước đây hay có uy tín từ các cộng đồng khác. Ông Hồ Văn Xuân Nhi cũng từng là giám khảo và trưởng ban giám khảo trong cuộc thi Miss Vietnam Global kỳ 1 và kỳ 2 xưa kia.

Chương trình với sự điều khiển duyên dáng của MC kiêm diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ Vy Oanh từ Việt Nam, cùng với ca sĩ ND Chris. Thêm vào đó, còn có thêm sự phụ trợ MC của các ca sĩ Yến Linh, Linh Vũ, và người luật sư kiêm MC không nói nhiều nhưng nhiều duyên dáng: Derrick Nguyễn Hoàng Dũng.

Nội dung chương trình văn nghệ năm nay khá dài, với rất nhiều tiết mục ca múa nhạc . Thật sự, chương trình không có nhiều các siêu sao ca nhạc. Từ nhiều năm qua, trung tâm Kim Lợi đã chuyễn đổi chiến lược kinh doanh, dù là kinh doanh trong thị trường văn nghệ. Công ty không dựa vào nhiều tên tuổi của siêu sao biễu diễn để làm yếu thu hút việc bán vé. Nhưng Kim Lợi Macro giờ đây chú trọng vào nội dung với những ca sĩ trẻ đầy tài năng hứa hẹn, hay những ngôi sao mới xuất hiện trong làng nhạc Việt nhưng đã chứng tỏ được khả năng và đang có một vị trí thu hút khán giả. Chính yếu là những người ca sĩ này phải có giọng hát xứng đáng lên sân khấu chuyên, và phải luôn trình diễn thu hút, chứng tỏ tiềm năng chinh phục được những tràng pháo tay chấp nhận của khán giả. Với chiến lược kinh doanh này, trung tâm Kim Lợi có thể cống hiến khán giả văn nghệ khắp nơi một giá vé thích hợp với hoàn cảnh kinh tế hiện nay, mà đồng thời có một sự bảo đảm chất lượng nội dung làm vừa ý tất cả khán giả.

Điều này quả thật như thế. Trong danh sách rất dài các ca sĩ trẻ tham dự, chỉ có vài người đang là siêu sao hay vốn đã là siêu sao ca nhạc. Trong số đó, nhiều khán giả đã đến vì chờ đợi nghe lại một tiếng hát thời danh Sài Gòn năm xưa , người đã lâu rồi không còn xuất hiện trân sân khấu ca nhạc Việt mà tên tuổi cô vẫn nguyên vẹn khắc ghi trong lòng người Sài Gòn trước năm 1975, đó là ca sĩ Kim Loan. Rồi còn có tiếng hát được xem là những sao trẻ đang thu hút mạnh trên sân khấu hải ngoại và trong nước hôm nay như Trina Bảo Trân, Đan Kim, Vy Oanh… Những nghệ sĩ chuyên nghiệp kinh nghiệm như Linh Vũ, Yến Linh, ND Chris, Thanh Vy,.. Những khuôn mặt ca sĩ trẻ khác, có thể lần đầu hay đã nhiều lần xuất hiện trên sân khấu trung tâm Kim Lợi như Tina Tiêu, Minh Nguyệt, Tấn Hy Khanh, Dương Bửu Trung, Vũ Anh Thư, Nguyễn Duy, Diễm Mi, Chick Quỳnh, Hà Ngọc Nhung, Bảo Khanh, Monika Nguyễn, Vickie Võ, Phạm Trọng Hiền, …

Nhiều ca sĩ trẻ này đã được chú ý với tiếng vỗ tay khen thưởng lớn, dù lần đầu hát tại một sân khấu ca nhạc trước cộng đồng người Việt vùng quận Cam này, như Phạm Trọng Hiền, Nguyễn Duy…

Mỗi tiết mục đều có phần minh họa, phụ họa của các đoàn vũ công hay các nhóm người mẫu thời trang. Có đoàn vũ từ Hollywood và các nhóm múa làm minh họa các bài hát, có nhóm người mẫu thời trang trình diễn các áo quần giới thiệu kiểu mẫu mới do các nhà thiết kế Henry Couture , Patrick Phạm, với cả chục người mẫu xinh đẹp quốc tế.

Nhiều bài hát như thế, chương trình khá dài, văn nghệ phong phú. Người ca sĩ cũng được quảng cáo trong chương trình như là một yếu tố để thu hút khán giả văn nghệ, mà khán giả đêm nay nhiều người đã nhẫn nại chờ đợi nhất, đã được dành vào phút cuối của chương trình. Tiếng hát của siêu sao Thu Phương. Phong cách trình diễn của cô vẫn phong độ của một ca sĩ siêu sao, dù trông nét cô có vẻ mệt mỏi hơn, có lẽ vừa đến sân khấu từ một chuyến bay dài, nơi xa.

Khán giả văn nghệ quận Cam vẫn chào đón và tặng cô những tràng pháo tay yêu thương. Điều này có lẽ là sự chờ đợi quan trọng cho ca sĩ Thu Phương sau một thời gian dài vắng bóng ở quận Cam.

Tuy đây không phải là lần đầu một sinh hoạt văn nghệ lớn của cộng đồng người Việt được tổ chức ngay tại thành phố Anaheim, cũng không phải là lần đầu cho trung tâm Kim Lợi chọn lựa khu vực thành phố này để sinh hoạt nghệ thuật, nhưng vị cựu thị trưởng của Anaheim hiện đang là Dân Biểu đương nhiệm đại diện cho địa hạt 69 California, bao gồm các thành phố như Anaheim và Garden Grove, là ông Tom Daly, đã bày tỏ sự quý trọng đến trung tâm Kim Lợi và giải Hoa Hậu Vietnam Global bằng cách cử đại diện là cô Cố Vấn Roxanne Chow cùng phu quân đến tham dự và trao gửi bằng tưởng lục cám ơn đến những người đầu não của chương trình. Tuy 2 vị này đã không thể ở lại với chương trình đến phút cuối, nhưng 2 bằng tưởng lục đã được trưởng ban giám khảo Hồ Văn Xuân Nhi và luật sư Nguyễn Hoàng Dũng thay mặt cho dân biểu Tom Daly trao cho giám đốc trung tâm Kim Lợi là nhạc sĩ Calvin Thành Nguyễn, và nhà đạo diễn chương trình là nghệ sĩ Alain Vũ Đức Hoàng Mi từ Paris, nước Pháp.

Alain Vũ Đức Hoàng Mi là một nhà đạo diễn sân khấu ca múa nhạc rất có tài, đến từ nước Pháp. Anh còn là một đầu bếp trưởng xuất chúng ở Paris. Nếu khen ngợi cuộc biểu diễn đêm nay hoành tráng, nghệ thuật, và đầy sức sống, thì công lao này xứng đáng một phần thưởng dành cho anh.

Chương trình kết thúc đúng 12 giờ đêm, sau khi MC luật sư Nguyễn Hoàng Dũng công bố tên các Hoa Hậu và Á Hậu cuộc thi Hoa Hậu Vietnam Global 2017, lần thứ 10 của trung tâm Kim Lợi Macro. Các nhà tài trợ, các giám khảo lần lượt được mời trao các vòng dây, hoa hồng, và vương miện đăng quang ngôi vị cho các người đẹp may mắn nhất đêm nay.

Khán giả tuy đã mệt mỏi chờ đợi trong một đêm Chúa Nhật thường phải nghĩ ngơi sớm hơn cho ngày mai đầu tuần lễ mới, nhưng hoan hỉ với kết quả. Hầu hết những xầm xì bàn tán là tiếng khen đồng ý, và lời bình rất tốt cho ban tổ chức, các ca nghệ sĩ, vũ công, và dĩ nhiên là các thí sinh.

Kết quả chính thức, các vương miện đã đăng quang cho các Hoa Hậu và Á Hậu như sau:

Hoa Hậu Miss Vietnam Global 2017: Hồ Quốc Phương (từ nước Đức)

Hoa Hậu Ms. Vietnam Global 2017: Đan Vy (từ San Jose Bắc California)

Hoa Hậu Doanh Nhân Ms. Entrepreneur 2017(Tuoi 25 – 50): Mai Thanh (từ California)

Hoa Hậu Doanh Nhân Ms. Entrepreneur 2017(Tuoi 50 – 65) Cúc Hà (từ Louisiana)

Hoa Hậu Ms. Vietnam Global Ambassador 2017: Amy Le Anh (từ Việt Nam)

Á Hậu 1 Miss Vietnam Global 2017: Nguyễn Quỳnh Như (Vietnam)

Á Hậu 2 Miss Vietnam Global 2017: Linh Đan (California)

Á Hậu 3 Miss Vietnam Global 2017: Kathy Phạm (Vietnam)

Á Hậu 1 Ms Entrepreneur Vietnam Global 2017: Huyền Dao (Washington)

Á Hậu 1 Ms. Entrepreneur Vietnam Global 2017: Pauline Đỗ (California)

Á Hậu 2 Ms. Entrepreneur Vietnam Global 2017: Ngo Truc

A Hau 1 Ms. Viet Nam Global 2017: Nguyen Thi Huyen

Sau hơn 20 năm sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại, sau hơn 10 năm liên tục tổ chức các cuộc thi tuyển Hoa Hậu, trung tâm Kim Lợi là công ty biễu diễn nghệ thuật đứng vững tại hải ngoại trong vấn đề tổ chức các cuộc thi này. Thực tế, đã có nhiều trung tâm nhiều công ty khác hơn tổ chức các giải thi lấy danh Hoa Hậu trong cộng đồng Việt khắp nơi hải ngoại. Nhưng có lẽ chỉ có trung tâm Kim Lợi còn đứng vững nhất trong chuyện sinh hoạt thi Hoa Hậu. Lần thứ 10 tổ chức thi, Kim Lợi Macro đánh dấu một bước kỷ lục thành công.

Là một người nhận định theo dõi các sinh hoạt văn nghệ người Việt hơn 30 năm qua, người viết ghi nhận chương trình và cuộc thi năm 2017, Miss Vietnam Global lần thứ 10, là một trong những lần tổ chức đạt mức thành công đáng hãnh diện của trung tâm Kim Lợi. Điều này dựa theo sự đánh giá nhận xét của rất nhiều khán giả đêm nay.

Toàn bộ chương trình Hoa Hậu Việt Nam Global 2017 sẽ được giới thiệu khắp thế giới qua DVD phát hành vào cuối tháng 10 năm 2017. Trung tâm Kim Lợi mong đợi sự ủng hộ của khán giả bằng cách mua đĩa gốc chính thức của Kim Lợi Macro phát hành. Khách cũng có thể mua DVD trực tiếp qua mạng:

www.missvietnamglobal.com

hay gửi thư về địa chỉ hộp thư điện tử:

info@kimloimedia.com