(TBVN)-Tập 14 là vòng thách đấu cuối cùng của Giọng Ca Bất Bại, quyết định Ngôi Sao nào chính thức bước vào vòng chung kết tranh vị trí quán quân của chương trình. Cũng tại tập này, đã có rất nhiều cảm xúc xảy ra: nước mắt tiếc nuối, tiếng cười hạnh phúc,… và những màn thách đấu “bùng nổ” nhất từ trước đến nay.

 

Vậy là Giọng Ca Bất Bại đã đi đến chặng cuối và tập 14 chính là tập “quyết đấu” để biết ai sẽ bước chân vào trận chung kết. Có mặt tại tập này là sự tư vấn cũng như nhận xét hết sức chuyên môn đến từ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng và giám khảo khách mời ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt.

5 ứng viên cuối cùng của Giọng Ca Bất Bại là: Đức Anh, Thảo My, Yến Nhi, Tú Anh, Thế Quyền thách đấu với 5 Ngôi Sao: Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Tường Vi, Bá Duy, Mẫn Nhi để “giành” chiếc ghế Ngôi Sao.

Trước khi bước vào vòng thách đấu, Tuấn Hiếu – Ngôi Sao đang giữ chiếc vé vàng quyền lực quyết định lần này sẽ dành chiếc vé cho bản thân thay vì chọn cặp đấu như 2 lần trước. Người “được chọn” chính là Thế Quyền. Đàm Vĩnh Hưng nhận định sự lựa chọn của Tuấn Hiếu rất manly và cũng là quyết định cực kì mới lạ, rất đáng để chờ đợi.

Màn thách đấu 1: Tuấn Hiếu vs Thế Quyền

Tuấn Hiếu thể hiện ca khúc Nắm lấy tay anh, Thế Quyền thể hiện ca khúc Vỡ tan.

Về phần trình diễn của Thế Quyền, Mỹ Tâm nhận xét Thế Quyền vừa rụt rè cũng vừa mãnh liệt đồng thời thể hiện rất tốt tinh thần và tình cảm của bài hát. Đàm Vĩnh Hưng cho biết con đường ca hát rất hợp với Thế Quyền, chỉ cần thêm một chút kinh nghiệm nữa thôi là sẽ bùng nổ. Khắc Việt thì góp ý thêm cho Thế Quyền về cách xử lý bài hát, cách kiểm soát giọng hát khi đứng trên sân khấu lớn.

Bên cạnh đó, bàn về giọng hát của anh chàng cơ bắp Thế Quyền, Đàm Vĩnh Hưng đã “đòi” trao đổi “Anh đang cần một người để train cho anh bự giống như vậy. Em train cho anh tập thể dục, anh sẽ train lại cho em hát, okay”. Chứng kiến những lời mật ngọt của Đàm Vĩnh Hưng với ứng viên, “chị đẹp” đã nhanh chóng ngăn cản “Thôi, qua đây chị train cho” khiến Thế Quyền bối rối không biết làm sao trong khi khán giả bên dưới reo hò phấn khích vì màn đối đáp không thể đáng yêu hơn của bộ đôi Mỹ Tâm – Đàm Vĩnh Hưng.

Về Tuấn Hiếu, Mỹ Tâm cho biết Tuấn Hiếu có một màn trình diễn chỉ dừng ở mức an toàn, chị mong chờ một cái gì đó mới mẻ và đột phá hơn ở nhưng Tuấn Hiếu. Khắc Việt thì góp ý cho Tuấn Hiếu cách để xử lý một bài hát trở nên khác biệt mà không cần phải remix, đôi khi chỉ cần đánh guitar aucostic nhưng cách hát khác, tư duy âm nhạc khác là đã khiến bài hát trở nên khác rất nhiều rồi. Cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng, anh chỉ chia sẻ 1 câu “Nghệ thuật cao quý nhất là nghệ thuật làm cho người khác vui và em đã làm cho người khác vui, anh đánh giá cao điều đó”.

Kết quả, tỷ số 52 – 47 nghiêng về cho Tuấn Hiếu và Tuấn Hiếu chính thức trở thành Ngôi Sao đầu tiên bước thẳng vào vòng chung kết. Thế Quyền, tuy phải sớm ra về nhưng anh chàng cũng nhận được những lời ưu ái từ vị giáo khảo quyền lực Mỹ Tâm“Tóm lại bây giờ em sẽ về tập gym cho anh Hưng còn chị sẽ tập hát cho em”.

Màn thách đấu 2: Tường Vi vs Thảo My

Tường Vi thể hiện ca khúc Try, Thảo My thể hiện ca khúc Đi về đâu.

Trước khi thể hiện ca khúc thách đấu, ứng viên Thảo My tâm sự “Hồi sáng trong phòng trang điểm em thấy chị nghe nhạc US-UK, em thấy thích nên em để ý chị từ đó”. Chia sẻ của Thảo My khiến MC Ngô Kiến Huy “mắt tròn mặt dẹt” vì bất ngờ và “chúc” với tình yêu này thì Thảo My sẽ hát thật tốt và… loại được người mình thích.

Sau phần trình diễn, ban giám khảo đã có nhận xét riêng cho từng thí sinh. Đầu tiên, về Ngôi Sao Tường Vi, Khắc Việt cảm thấy Vi chưa làm hết năng lực, phần trình diễn của Vi tuy trơn tru nhưng chưa đột phá. Giám khảo Mỹ Tâm cho biết vẫn giữ quan điểm là thích giọng hát của Tường Vi nhưng cũng khuyên Vi nên luyện tập nhiều hơn, “gào thét” nhiều hơn để phá bung bản năng của mình. Cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng, cũng đồng quan điểm với 2 giám khảo còn lại về những nốt cao mà Vi chưa lên tới đồng thời ghi nhận Tường Vi đã thay đổi rất nhiều so với lúc mới bước vào Giọng Ca Bất Bại.

Về Thảo My, cô bé 17 tuổi đã có phần trình diễn “bùng nổ” tới nỗi suýt nữa thì… cởi áo với bài hát Đi về đâu. Khắc Việt khen hết lời về sự tinh tế và dễ thương của Thảo My khi thể hiện ca khúc. Mỹ Tâm cho biết Thảo My ngược lại hoàn toàn so với Tường Vi: Thảo My phóng khoáng, biến hóa, không ngại đương đầu và hết mình khi đứng trên sân khấu nhưng khi bài hát kết thúc thì lại lập tức trở lại chính mình. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Thảo My “Có chút xíu Tuấn Hiếu nhập vô người em”, “Khuôn mặt của em chính là khuôn mặt của showbiz” và tiếp tục trổ tài tiên đoán “1 năm nữa tóc em sẽ ngắn hơn”.

Kết quả, đã có cuộc lật đổ đầu tiên diễn ra tại tập 14, Thảo My chính thức soán ngôi Tường Vi và trở thành Ngôi Sao mới nhất tại Giọng Ca Bất Bại bước thẳng vào vòng chung kết tranh vị trí quán quân với tỷ số 58 – 41. Khi biết kết quả Thảo My đã bật khóc ngay tại sân khấu. Còn Tường Vi, tuy phải ra về nhưng cũng hoàn toàn tâm phục khẩu phục và cho biết cảm thấy được rất nhiều khi quyết định tham gia Giọng Ca Bất Bại, cũng nhờ cuộc thi, nhờ những nhận xét hết sức chân tình tư chị Mỹ Tâm mà Tường Vi tự tin hơn vào chính mình.

Màn thách đấu 3: Bá Duy vs Đức Anh

Bá Duy thể hiện ca khúc Chờ người nơi ấy, Đức Anh thể hiện ca khúc Rời.

Sau phần trình diễn của Bá Duy và Đức Anh, Khắc Việt nhận xét anh có cảm giác “trôi tuột” vì dường như cả 2 đều chưa có ai làm tốt và đánh giá 2 bạn chỉ dừng lại ở mức hoàn thành chứ chưa đạt được kỳ vọng của giám khảo. Đàm Vĩnh Hưng đồng tình với Khắc Việt và nhận xét thêm rằng với 1 chàng trai chỉ quen hát ballad như Bá Duy thì bài hát hơi hướng rock như Chờ người nơi ấy đã là một sự thay đổi lớn. Cuối cùng là nhận xét của Mỹ Tâm, chị đã trực tiếp hướng dẫn Bá Duy cách để khiến bài hát ổn hơn mà không cần dùng quá nhiều sức đồng thời nhận xét Đức Anh thiếu kinh nghiệm đứng trên sân khấu nên đã hát khiến giám khảo cũng như khán giả không nghe rõ lời.

Kết quả, Bá Duy vẫn giữ vững chiếc ghế Ngôi Sao với tỷ số 54 – 45.

Màn thách đấu 4: Trung Thuận vs Tú Anh

Trung Thuận thể hiện liên khúc Lắng nghe nước mắt & Như phút ban đầu, Tú Anh thể hiện ca khúc Đã quên rồi.

Nhận xét về màn trình diễn, Khắc Việt cho biết bản mashup của Trung Thuận đáng lẽ sẽ hay hơn rất nhiều nếu như Trung Thuận làm tốt việc liên kết hai bài hát và ngay lập tức thị phạm tại chỗ. Đàm Vĩnh Hưng vẫn ghi nhận tố chất ngôi sao của Trung Thuận đồng thời cho biết tuy chưa mang đến một tiết mục bùng nổ nhưng Trung Thuận đã cho Mr. Đàm thấy sự cố gắng làm mới bản thân qua từng tập.

Về Tú Anh, dù gây ấn tượng với ban giám khảo bởi màu giọng đặc biệt nhưng khi trình diễn Tú Anh đã không có được sự tập trung khiến cho bài hát đều đều, thiếu chiều sâu cần thiết làm cho khán giả lẫn ban giám khảo không cảm được bài hát mà Tú Anh mang tới.

Kết quả, Trung Thuận giữ vững chiếc ghế Ngôi sao với tỷ số  46 – 53

Màn thách đấu 5: Mẫn Nhi  vs Yến Nhi

Trước khi bước vào màn thách đấu cuối cùng Yến Nhi đã chia sẻ “Âm nhạc đối với em là kể chuyện cho nên dù kết quả có như thế nào thì em cũng sẽ đặt tình cảm của mình vào bài hát để gửi đến tất cả mọi người”. Chia sẻ hết sức thật lòng của Yến Nhi đã “cảm hóa” được giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, anh đã nói “Nếu em thấy chị Tâm không đáp ứng được tình cảm của em thì anh sẽ làm… sư huynh của em” đồng thời lý giải thêm “Chứ tình yêu không thể nào thay đổi dù người ta không yêu mình nhưng mình mãi mãi yêu 1 người thôi”. Không hề kém đàn chị Yến Nhi, dù chỉ mới 16 tuổi nhưng cô bé Mẫn Nhi cũng có những quan điểm hết sức quyết liệt “Đối với em ai cũng có có khuyết điểm và sau đây em sẽ sửa khuyết điểm của mình, tại đây!”. Màn “chào sân” của song Nhi đã khiến sân khấu Giọng Ca Bất Bại trở nên “bùng nổ” vì ai cũng hết sức “hùng hổ”.

Mẫn Nhi thể hiện ca khúc Cùng anh, Yến Nhi thể hiện ca khúc Duyên mình lỡ.

Màn thách đấu của Mẫn Nhi và Yến Nhi đã mang đến cho Giọng Ca Bất Bại rất nhiều cảm xúc vì thí sinh nào cũng thể hiện quá tuyệt vời. Khắc Việt cho biết anh hoàn toàn bối rối trước 2 tiết mục, nếu nghe con tim anh sẽ chọn Yến Nhi bởi sự chân thành và mộc mạc; nếu nghe lý trí thì anh sẽ chọn Mẫn Nhi bởi cô bé quá thông minh, rất biết cách biến hóa để bài hát trở nên khác biệt.

Về phần Đàm Vĩnh Hưng, anh nhận xét ngoại hình lẫn phong cách của Yến Nhi lẫn Mẫn Nhi đều phù hợp để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp và cho biết thêm rất thích Yến Nhi, nếu Yến Nhi cần thì anh sẵn sàng làm việc với cô. Để nhận xét về Yến Nhi và Mẫn Nhi thì chỉ có thể nói rằng: Về phía ứng viên Yến Nhi hát hay nhất còn về phía Ngôi Sao thì Mẫn Nhi đã làm tốt nhất.

Cuối cùng là phần nhận xét của giám khảo Mỹ Tâm, chị cho biết Yến Nhi và Mẫn Nhi chính là 2 thí sinh thể hiện tốt nhất tinh thần và tính chất của Giọng Ca Bất Bại. “Chị đẹp” đồng quan điểm với Khắc Việt và Đàm Vĩnh Hưng về sự thông minh và đáng yêu của Mẫn Nhi trong cách thể hiện bài hát nhưng đồng thời cũng chỉ ra khuyết điểm của Mẫn Nhi ở một số nốt cao để giúp cô bé hoàn thiện mình hơn. Về Yến Nhi, Mỹ Tâm bày tỏ sự cảm kích tình cảm mà Yến Nhi dành cho chị, có lời khen cho cá tính âm nhạc của Yến Nhi và không quên hỏi “Em từ đâu tới và tại sao bây giờ em mới xuất hiện trong cuộc thi này?”. Trước câu hỏi của “người thương”, Yến Nhi đã bật khóc và tâm sự “Khi em đứng ở đây sẽ có rất nhiều người coi thường vì tại sao cái bạn này cứ xuất hiện trên các cuộc thi nhưng không có cái gì hết… và em sẽ trả lời luôn là em đứng ở đây để hát. Rõ ràng đây là một cuộc chiến âm nhạc nhưng đối với em là một cuộc chiến cảm xúc. Em được hát và em vui vì điều đó”. Trước chia sẻ đầy nước mắt của Yến Nhi, “chị đẹp” cũng đã cho biết “Lần đầu tiên trong cuộc thi này chị thấy xúc động và nổi da gà”, Yến Nhi chính là người làm được điều đó.

Kết quả bình chọn của khán giả là 50 – 49 nghiêng về cho Mẫn Nhi. Trước tỷ số này Mỹ Tâm đã thể hiện sự tiếc nuối “Chị sẽ rất tiếc vì 1 trong 2 bạn phải ra về”. Tuy nhiên, Mỹ Tâm vừa dứt lời thì giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh trí tìm được cách “cứu” Yến Nhi. Nếu khán giả không quên thì tại Giọng Ca Bất Bại giám khảo có 3 lần cứu thí sinh. 2 lần trước giám khảo đã dùng quyền đó lần lượt cứu Tiến Đồng, Tường Vi. Bây giờ, ngay trước thềm chung kết Giọng Ca Bất Bại giám khảo đã dùng tấm vé cuối cùng để cứu Yến Nhi.

Như vậy, Yến Nhi và Mẫn Nhi chính thức cùng nhau trở thành 2 Ngôi Sao cuối cùng bước vào vòng chung kết tranh vị trí quán quân Giọng Ca Bất Bại cùng với Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Bá Duy Và Thảo My. Với 6 Ngôi Sao ngang tài ngang sức cùng tranh vị trí quán quân, dự báo tập chung kết sẽ làm 1 trận chiến quyết liệt và không khoan nhượng. Cùng chờ xem ai mới là Giọng Ca Bất Bại 2018 nhé!

Đón xem tập chung kết Giọng Ca Bất Bại được phát sóng vào 20g35, Thứ 4, 10/10/2018 trên kênh HTV7.