Đạo diễn Lê Thanh Sơn của phim “Em chưa 18” – Phim Việt Nam có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt – sẽ là 1 trong những giám khảo khách mời của chương trình Gương mặt Điện Ảnh do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

Chiều 25/6, anh đã có mặt trong buổi ra mắt chương trình Gương mặt Điện ảnh cùng với 2 nữ giám khảo chính của chương trình là đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh và nhà sản xuất – diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh. Không chỉ nổi tiếng về nhan sắc, Việt Trinh và Trương Ngọc Ánh đều là những nữ diễn viên thành công nhất của điện ảnh Việt ở những thời kỳ khác nhau.

Có mặt tại họp báo sớm nhất, đạo diễn Lê Thanh Sơn chia sẻ: “Ngày xưa Thanh Sơn rất đam mê nghệ thuật, nếu Thanh Sơn cao thêm 10cm nữa thì đã thi diễn viên rồi, vì cao có 1m60 nên đi học đạo diễn. Chương trình Gương mặt điện ảnh là sân chơi bổ ích với các bạn trẻ đam mê diễn xuất. Nhất là trong thời điểm điện ảnh Việt Nam đang phát triển, khâu casting tìm kiếm diễn viên rất khó khăn trong khi số lượng các phim sản xuất hàng năm rất nhiều, vì vậy nhu cầu về diễn viên cũng rất lớn”. Đạo diễn Lê Thanh Sơn nhận thấy có nhiều gương mặt trong cuộc thi rất ấn tượng, tuy nhiên anh chưa đưa ra lời hứa mời đóng phim dành cho ai trước mà đợi các diễn viên “thử lửa” qua cuộc thi và tin rằng nếu các diễn viên bộc lộ được tài năng sáng giá thì nhà sản xuất hay đạo diễn nào bỏ lỡ các “mỏ vàng” quý giá này thì cũng nên bỏ nghề.

15._giam_khao_le_thanh_son.jpg

Cũng xuất hiện rất sớm với trang phục nổi bật, nhà sản xuất – diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh cho biết: “Ngọc Ánh như “cá gặp nước” khi nhận được lời mời làm giám khảo Gương mặt điện ảnh bởi những gì mình đã làm và đang làm sẽ được chia sẻ với các thí sinh. Các bạn thí sinh rất nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng. Từ kinh nghiệm của mình, Ngọc Ánh chỉ muốn chia sẻ với các thí sinh khi tham gia mỗi vai diễn của mình dù là vai đầu tiên hay cuối cùng thì các bạn hãy cháy hết mình thì sẽ nhận được kết quả rất xứng đáng và cuộc thi này Ngọc Ánh đã thấy có các thí sinh thể hiện được điều tuyệt vời này”.

14._giam_khao_truong_ngoc_anh_1.jpg

“Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh cũng rất hào hứng khi làm giám khảo chương trình vì có nhiều điều chị ấp ủ được các thí sinh thể hiện trên sân khấu. Chị ấn tượng về chương trình không chỉ bởi dàn thí sinh trai thanh gái lịch mà còn bởi sự nỗ lực của các thí sinh. Nhiều thí sinh chấp nhận làm xấu mình để vào những vai ác, biến thái… để thể hiện sự đa nhân cách trong tính cách nhân vật mà kịch bản đưa ra.

14._giam_khao_truong_ngoc_anh_va_viet_trinh_3.jpg

Từ góc nhìn của nhà sản xuất, NSƯT Vũ Thành Vinh – Tổng Giám đốc công ty Truyền thông Khang cho biết vì đây là cuộc thi tìm kiếm diễn viên điện ảnh được thể hiện dưới dạng một game show truyền hình, được ghi hình trong sân khấu của nhà hát nên sẽ có nhiều điều hạn chế nhưng chương trình cũng đưa ra các tiêu chí đặc trưng để tăng tính điện ảnh.Cùng với các phần thi trên sân khấu, chương trình cũng tính toán đến những thử thách dành cho thí sinh được quay ngoài trời. Trước những câu hỏi về đầu ra dành cho các diễn viên tham gia cuộc thi, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết trước hết tự thân các diễn viên phải nỗ lực không chỉ trong mà cả sau cuộc thi để phát triển sự nghiệp của mình, còn về phía nhà sản xuất sẽ tạo điều kiện tối đa cho các diễn viên bước ra từ cuộc thi của mình có cơ hội thể hiện tài năng trong các chương trình công ty thực hiện nếu phù hợp.

18._nsut_vu_thanh_vinh_1.jpg

Buổi ra mắt chương trình có sự góp mặt của 12 gương mặt triển vọng là: Đặng Thị Phương Trâm, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Dương Hồng Nhung, Ngô Phương Anh, Đinh Ngọc Kiều Nhi, Hoàng Kim Uyên, Nguyễn Hà Diễm Phương, Mai Tài Phến, Huỳnh Thanh Trực, Hoàng Phi Kha, Phạm Minh Tiến, Lâm Trí. Các thí sinh xuất hiện ấn tượng với trang phục gợi cảm, khoe hình thể quyến rũ. Trong 12 thí sinh có nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả như: Quỳnh Trang (Ly Na Trang), Diễm Phương, Đinh Ngọc Kiều Nhi, Hoàng Phi Kha…

Chương trình Gương mặt điện ảnh bao gồm 14 tập, mỗi tập ứng với những chủ đề khác nhau. Kết thúc mỗi chủ đề sẽ quyết định các thí sinh bị loại và các thí sinh được đi tiếp.

– 3 đêm thi đầu tiên sẽ có chủ đề Tôi là ai?. 18 thí sinh sẽ thể hiện chất riêng của mình và khả năng diễn xuất, dưới hình thức thi đơn và thi diễn cặp. Ban Tổ Chức cũng sẽ thử thách khả năng ứng biến, xử lý tình huống của các thí sinh. Sau vòng tuyển chọn, 6 thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. 12 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục bước vào các vòng chung kết với những thử thách thú vị với hiều thể loại phim và nhiều dạng vai khác nhau.

12_thi_sinh_tham_gia_guong_mat_dien_anh.jpg

– Đêm thi thứ 4 – 5 có chủ đề MV ca nhạc, 12 thí sinh sẽ được chia thành 6 cặp. Mỗi cặp thí sinh kết hợp cùng với 1 ca sĩ nổi tiếng dàn dựng một trích đoạn biểu diễn có nội dung phù hợp với bài hát mà ca sĩ trình bày. Ở vòng thi này, các thí sinh có cơ hội thể hiện thêm các tài lẻ của mình như ca hát, nhảy múa, khiêu vũ, võ thuật, chơi nhạc cụ…Đây cũng là điểm cộng cho các thí sinh. Sau chủ đề MV ca nhạc, 2 thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. 10 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục đi vào vòng trong.

17._cac_thi_sinh_nu_1.jpg

– Từ đêm thi thứ 6 trở đi, chủ đề của chương trình sẽ yêu cầu các thí sinh hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau: Chính diện, Phản diện,Tâm lý xã hội, Hành động, trinh thám…Kết thúc đêm thi thứ 13 sẽ còn 4 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết xếp hạng.

4._thi_sinh_diem_phuong_-_quynh_trang_-_minh_tien.jpg

Chương trình Gương mặt điện ảnh do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của bột giặt Aba. Chương trình phát sóng vào 20h45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 26/5/2017. Tổng giải thưởng của chương trình gần 250 triệu đồng, trong đó giải Nhất là 100 triệu đồng.

16.ban_giam_khao_va_nha_san_xuat_chuong_trinh.jpg