Nằm trong con đường nhỏ yên tĩnh, “Một cõi đi về” là không gian cafe xưa được xây dựng theo kiến trúc nhà rường Huế, được đích thân ông bầu Phúc Nguyễn trang trí và thiết kế bằng chính niềm đam mê của mình.

Với diện tích 400m vuông, “ Một cõi đi về” café nằm cách chân cầu Bình Triệu 30m, với không gian nhà rường được tạo đầy đủ nét đặc trưng nhất, tiêu biểu nhất của kiến trúc nhà rường Huế. Tất cả mọi thiết kế trang trí đều chính tay ông bầu Phúc Nguyễn và Á vương thế giới Ngọc Tình chung tay tạo nên một không gian xưa đầy hoài cổ. Anh lên tận Tây Ninh để tìm được những ngôi nhà ưng ý, anh muốn “Một cõi đi về” café là không gian xưa chất nhất có nhiều cây xanh nhất, để anh có nơi dành cho bạn bè tập hợp.

coi di ve 3 coi di ve 2

Không quá vất vả để tìm các món đồ trang trí, vì niềm đam mê sưu tập các vật dụng xưa như bàn ghế, tủ trang trí xưa hơn 10 năm qua đã giúp cho anh có đầy đủ mọi thứ trang trí anh cần, nhưng phải cần hai năm để hoàn thiện công trình café “ Một cõi đi về”.

coi di ve 5 coi di ve 6

Nói đến nhà rường, đây là một loại kiến trúc cổ ra đời dưới triều đại phong kiến Việt Nam. Nhắc đến nhà rường ta sẽ nhớ ngay đến Huế. Cho nên giữa Sài Gòn lại có cột căn nhà rường để thư giãn tụ hợp bạn bè cũng là một nét mới lạ thú vị. Gọi là rường bởi vì có nhiều rường cột, rường kèo, mè với lối kiến trúc theo chữ Đinh, Khẩu hoặc chữ Công. Gian trong nhà rường được tính bằng các hàng cột trong nhà, không có vách ngăn. Hội đủ ba tiêu chuẩn: vững chắc, tiện nghi và dung hòa với kết cấu chặt chẽ, bao quanh nhau hợp lý. Ngoài những nét đẹp kiến trúc, cổ kính xưa cũ thì nhà rường Huế lưu giữ nhiều hiện vật quý giá như sách, câu đối, sách cổ… đặc biệt là “mộc bản” là kho di sản văn hóa truyền thống đặc biệt của người dân Huế.

coi di ve 7 coi di ve 8
Bằng lối trang trí tự do, Phúc Nguyễn và Ngọc Tình đã tạo nên một không gian vừa quen vừa lạ, điều mà ít ai chịu thực hiện đầu tư trong thời điểm hiện nay. Phúc Nguyễn cho biết anh tạo ra không gia cafe xưa, trước tiên vì niềm đam mê được hòa mình trong không gian xanh mộc mạc cùng bạn bè, và cũng là nơi thư giãn mới phục vụ cho dân tại địa phương.

coi di ve 9 coi di ve 11Đến với “Một cõi đi về”, chúng ta sẽ được thưởng thức món nước đặc biệt của quán là nước “Detox”- một loại nước dùng thanh lọc và tăng sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra còn có những đêm nhạc Acoustic mỗi đêm để tạo ra nét thú vị riêng cho quán bằng những học trò thành danh của Phúc Nguyễn như “Quán quân Ali Hoàng Dương”the voice 2017, hay “Kiều Diễm Xfactor”…. Thêm vào đó còn là những đêm thời trang về áo dài dài xưa cũng do các học trò và người mẫu hàng đầu của TPHCM biểu diễn như hoa hậu Kiều Ngân, á khôi Thúy Ngân, Á Vương Ngọc Tình… Không gian café xưa “Một cõi đi về” đã chính thức khai trương vào cuối tháng 27/07/2017. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một không gian đầy sức hút cho những tín đồ yêu thích nét xưa.
Chúng ta cùng chiêm ngưỡng lại những nét đẹp cổ xưa của Huế thông qua căn hộ độc đáo này!

coi di ve 12 JOHN-7015 JOHN-6951 JOHN-6562 JOHN-6363 JOHN-6268 JOHN-3825 coi di ve 13

TRẦN ANH VŨ