(Hotshowbiz)- “Con đã lớn khôn” một chương trình nổi tiếng của Đài truyền hình Nippon (Nhật Bản) đã chính thức đến với khán giả Việt vào năm 2011, song song với một nội dung đậm tính nhân văn, định hướng giáo dục, mỗi tập phát sóng còn đem đến cho khán giả, đặc biệt là các bậc phụ huynh những bài học vô cùng quý giá để hiểu con mình hơn.

Đúng 6 năm, từ  phiên bản đầu dành cho lứa tuổi mầm non (2-5 tuổi), năm 2017, kỷ niệm chặng hành trình dài, “Con đã lớn khôn” thay đổi phiên bản mới dành cho các bé tiểu học (6-11 tuổi).

1 (28)

Chia sẻ về việc đổi phiên bản, đại diện đơn vị sản xuất, công ty MCV cho biết: “6 năm trôi qua, các em bé đến với phiên bản mầm non của “Con đã lớn khôn” giờ đã bước vào tiểu học. Ở lứa tuổi này, các bé thường có sự so sánh giữa bạn và mình, muốn có ông bà, anh chị, em trai, em gái như bạn và cũng muốn ba mẹ cưng chiều hơn, được sống cuộc sống giống như bạn của mình. Chính vì thế chúng tôi đã thay đổi phiên bản lớn hơn và muốn thông qua trải nghiệm 24 giờ đổi nhà để các bé học hỏi nhiều hơn, trưởng thành hơn đồng thời nhận thức được giá trị “gia đình của mình là số 1”.

Được sự đồng ý của gia đình, 3 bạn nhỏ sẽ gặp nhau để thỏa thuận đổi nhà cho nhau trong 24 giờ. Trong quá trình đổi nhà, mỗi bé sẽ phải làm tất cả mọi công việc hàng ngày theo thời khóa biểu của bạn mình như một thành viên thực thụ trong gia đình.

1 (23)

Trong thời gian 24 tiếng ở trong một ngôi nhà mới, không phải những người thân ruột thịt của mình, các bé chỉ được 1 lần gọi điện thoại duy nhất về nhà để tham khảo, tập làm quen với một gia đình mới “trong mơ” của mình.

Thế nhưng, bên cạnh tâm trạng háo hức, mong chờ được thỏa mãn uớc mơ đổi nhà, 3 các bé cũng bắt đầu vấp phải những bỡ ngỡ khi lần đầu thực hiện những công việc có lẽ chưa bao giờ phải làm trước đó khi còn ở với ba mẹ.

Từ chính những tình huống phát sinh khiến kế hoạch và trong đó có cả những uớc mơ màu hồng của các bé bắt đầu bị đảo lộn so với suy nghĩ ban đầu. Thế nhưng, bằng sự bản lĩnh, cá tính độc lập được bộc phát, 3 bạn nhỏ lần lượt vượt qua tất cả các thử thách khi trải nghiệm cuộc sống mới.

1 (22)

Bằng việc khơi dậy nhận thức cho trẻ nhỏ “Con đã lớn khôn – 24g đổi nhà” sẽ khiến cho khán giả yêu mến chương trình suốt 6 năm qua, sẽ yếu mến và tin tưởng chương trình hơn khi lắng nghe những tâm sự thật lòng của mỗi bé tham gia trải nghiệm bằng 2 bức thư tay suy ngẫm , 1 dành cho gia đình mới và 1 dành cho  chính gia đình của mình từ chính bài học mà các bé đúc kết được sau khi hoàn thành uớc mơ đổi nhà.

Vẫn như format gốc của Đài truyền hình Nippon (Nhật Bản), “Con đã lớn khôn” phiên bản “24g đổi nhà” không có sự can thiệp về mặt nội dung kịch bản. Toàn bộ câu chuyện, những tình huống và những chia sẻ, các vấn đề phát sinh đều được ghi lại một cách chân thật nhất để đảm bảo sự tự nhiên cho các bé tham gia chương trình.

1 (21)

Với “Con đã lớn khôn – 24g đổi nhà” khán giả và các bậc phụ huynh sẽ nhìn thấy sự trưởng thành trong suy nghĩ, trong hành động của con khi đứng ở vai trò độc lập. Mỗi thử thách, trải nghiệm, khó khăn mà các bé gặp phải ở môi trường sống mới theo đúng uớc mơ ban đầu của mình sẽ là hành trang ca nhân để mỗi bé nhận ra giá trị thật sự của tình yêu thương mà gia đình dành cho mình.

Cũng từ phiên bản mới “Con đã lớn khôn – 24g đổi nhà” MC Thanh Thảo người đồng hành của chương trình suốt 6 năm qua sẽ không đảm nhận vai trò MC. Bởi với phiên bản dành cho lứa tuổi tiểu học, “Con đã lớn khôn” sẽ ghi hình thực tế các sinh hoạt của những em bé tham gia “24g đổi nhà” để phát sóng và không có sự dẫn dắt của MC hay người dẫn chuyện như phiên bản mẫu giáo (2-5 tuổi).

Tập 1 Con Đã Lớn Khôn phiên bản 24g đổi nhà

Cũng ở tập đầu tiên của phiên bản “Con đã lớn khôn – 24g đổi nhà”, khán giả yêu mến chương trình từ năm 2011 sẽ gặp lại 3 bạn nhỏ Bin Lê Minh giúp mẹ đi mua sầu riêng nhưng vẫn tranh thủ uống trà sữa vào năm 2011 và bạn nhỏ Amy Hồng Ngọc với bộ đồ bà ba đỏ vào năm 2012 và bé Vân Nhiên gạt nước mắt vượt đường xa đi mua thuốc cho mẹ vào năm 2014.

1 (20)

Ba bạn nhỏ, ba uớc mơ về một ngôi nhà trong mơ của mình đã chính thức gặp nhau và cùng nhau thỏa thuận đổi nhà trong 24 giờ. Những câu chuyện dở khóc dở cười cũng chính thức phát sinh từ đây, khi mỗi bé bắt đầu phải tập làm quen với một môi trường mới, thời khóa biểu mới, cha mẹ mới và cả những ông bà, anh chị, căn phòng mới,….

Thậm chí, 3 bé cũng bắt tay làm những công việc nhà được ba mẹ giao như: dọn nhà, chăm em, đi thăm ông bà, đi chợ, vào bếp nấu ăn, sửa xe, chăm cây và tắm cho thú cưng…. điều hoàn toàn xa lạ với các bé suốt nhiều năm qua.

1 (12)

Nhưng cũng chính từ những thách thức nho nhỏ đó, 24g trôi qua, 3 em bé Lê Minh, Hồng Ngọc, Vân Nhiên hiểu được giá trị và ý nghĩa của tình yêu thương mà gia đình, bố mẹ, ông bà ruột thịt dành cho mình. Hơn hết, 3 bé cũng nhận thức được, không điều gì quý giá hơn, quan trọng hơn và tuyệt vời hơn chính là được sống trong chính ngôi nhà của mình.

“Con đã lớn khôn- 24g đổi nhà” chính thức lên sóng tập đầu tiên vào ngày 8/7/2017 vẫn trong khung giờ cũ 17g50 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.