(TBVN)-Tú Tài bị Thám Hoa phát hiện lén lút hẹn hò với Lệ Liễu; Tâm Ý đến làm giúp việc nhà ông Tú Tài khiến Tâm Anh bị “má thiên hạ” Lam Chi ăn hiếp; Diệu Nhi – Quang Tuấn lần đầu “chạm mặt” là những diễn biến chính trong sitcom Gia Đình Là Số 1 phần 2 tuần này.

Tú Tài bị Thám Hoa phát hiện lén lút hẹn hò với Mỹ Duyên

Trong Gia Đình Là Số 1 phần 2 tuần này, mối quan hệ giữa ông Tú Tài (Anh Tuấn) và bà Lệ Liễu (NSƯT Mỹ Duyên) cuối cùng đã bị Thám Hoa (Thúy Diễm) phát giác. Không khí gia đình vì vậy cũng trở nên vô cùng nặng nề khi Thám Hoa nổi giận chỉ trích ông Tú Tài phản bội lời thể với mẹ quá cố mình và quyết định “chiến tranh lạnh” với ông. Các thành viên còn lại cũng ra sức tránh né Tú Tài một phần vì giận ông, một phần vì không dám chống đối Thám Hoa. Bị cả nhà xa lánh đã đành, bà Lệ Liễu cũng quyết định chia tay với ông Tú Tài khiến ông vô cùng đau khổ, ngày ngày đứng trước cửa nhà bà xin được tha thứ đến nỗi dầm mưa và bị ốm nặng.

“Má thiên hạ” Lam Chi và Tâm Anh chính thức “đụng độ”

Ở một diễn biến khác, trong một lần vô tình gặp lại Tiến Sĩ (Quang Tuấn) và theo anh về nhà tìm giày, Tâm Ý (Dương Gia Mỹ) bị ông Tú Tài hiểu lầm là người giúp việc mới. Ông một mực bắt cô lau dọn nhà cửa tuy nhiên lại không chịu nhận Tâm Ý vào làm khi cô xin ở lại làm người giúp việc thật sự. Chỉ khi đến nhà bà Lệ Liễu và vô tình gặp Tâm Ý – Tâm Anh (bé Thanh Hà) ở đó, nghe hai chị em kể về hoàn cảnh đáng thương của mình, ông Tú Tài mới đồng ý nhận Tâm Ý vào làm và cho hai chị em họ ở trong căn phòng chứa đồ cũ của gia đình. Tuy nhiên, việc này đã vấp phải sự phản đối của Thám Hoa vì Tâm Ý vẫn còn quá nhỏ tuổi.

Thám Hoa chỉ đồng ý thuê Tâm Ý sau khi hai chị em giúp bắt được tên trộm đang cố lẻn vào nhà khi cả gia đình đang say ngủ. Cũng kể từ đây, hai chị em Tâm Ý – Tâm Anh chính thức dọn đến ở nhà ông Tú Tài và đem đến không ít xáo trộn nơi căn nhà vốn đã nhiều mâu thuẫn này. Nếu Tâm Ý khiến Thám Hoa “phát hoảng” vì không biết sử dụng đồ điện trong gia đình và làm mọi thứ rối tung lên thì Tâm Anh lại thường xuyên bị “mẹ thiên hạ” Lam Chi (bé Bảo Ngọc) ăn hiếp. Vốn không thích Tâm Anh ngay từ lần đầu gặp mặt, Lam Chi luôn miệng mắng chửi Tâm Anh là “đồ nhà quê”, “đồ bẩn thỉu”, thậm chí giật tóc và cướp lấy chiếc kẹp tóc mà chú Julien tặng cho Tâm Anh chỉ vì cô bé dám ăn 2 miếng thịt sườn của mình.

Diễm My 96 chuốc “trái đắng” vì mê trai đẹp

Cô gia sư “lầy lội” Diễm My (Diệu Nhi) và bác sĩ lạnh lùng Tiến Sĩ cũng đã có màn chạm trán đầu tiên với ấn tượng không mấy tốt đẹp trong tuần này. Trong khi Diễm My cho Tiến Sĩ “ăn” ngay cú đá chí mạng vào “chỗ hiểm” vì tưởng lầm anh là Trạng Nguyên (Bi Max) thì Tiến Sĩ, với bản tính lạnh lùng, đam mê công việc, đã quên mất Diễm My đang ngủ say trên xe mà chở cô đến tận Cần Giờ – nơi anh có hẹn dự đám cưới bạn – thay vì ra bến xe buýt như được Diễm My nhờ trước đó. Kết cục là Diễm My phải đi cùng Tiến Sĩ gặp bạn bè để rồi say xỉn bét nhè và một lần nữa bị Tiến Sĩ bỏ quên ngoài bãi biển. Những bức hình, clip cô say xỉn cũng vì vậy mà bị những người dân quanh đó ghi lại, không ngừng chế giễu.

Đón xem các tập tiếp theo của Sitcom Gia Đình Là Số 1 phần 2, được phát sóng vào lúc 19g55, từ thứ 2 – thứ 5 trên kênh HTV7.