Danh Hài Đất Việt tuần này sẽ đến với khán giả qua 3 tiểu phẩm hài có câu chuyện rất “nóng” trong cuộc sống hôm nay với tên gọi Tình yêu lộn phòng, Người thân và Uyên ương hồ đồ. Đó chính là lời cảnh tỉnh về tình người, sự nhẹ dạ cả tin cũng như những trò lường gạt tinh vi trong xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, vẫn là một nhạc cảnh được dàn dựng công phu.

Lê Khánh, nữ diễn viên hài có khả năng diễn xuất tự nhiên, nhất là gây cười về cách thoại của cô. Trong tiểu phẩm hài Tình yêu lộn phòng, một lần nữa, Lê Khánh vào vai cô gái nửa mộng nửa mơ với tình yêu của mình, nhẹ dạ cả tin để rồi nhận ra chính người cô yêu thương lại rắp tâm lừa gạt cô. Tiểu phẩm nhẹ nhàng, dễ thương, một câu chuyện tình yêu và những người xung quanh kể cho khán giả nghe thêm một ví dụ về tình cảm đặt nhầm người sẽ để lại nhiều điều đáng tiếc.
DSC_1760
Câu chuyện bắt đầu khi Linh (Lê Khánh) trở về nhà, phát hiện cửa sổ nhà mình bị phá vỡ và một người đàn ông lạ mặt đang nằm ngủ trên sofa. Thì ra do say xỉn mà Liêm (Lê Hoàng) đã vào nhầm nhà của Linh và phá hư cửa sổ.

DSC_1577

 

Nhận ra lầm lẫn, anh chuẩn bị đi về thì người yêu của Linh là Long (Hứa Minh Đạt) đến. Tình huống cấp bách, vì ngại sự hiểu lầm nên Liêm phải trốn trong tủ quần áo của Linh. Long lên nhà và cầu hôn Linh, cô đồng ý. Long bảo với Linh rằng anh đang thiếu 100 triệu làm ăn ngỏ ý muốn cô giúp. Linh nghĩ dù sao cũng là chồng sắp cưới nên đồng ý giúp đỡ. Trong lúc Long vào nhà vệ sinh thì Linh tìm cách cho Liêm trốn về nhưng bất thành khiến Long phát hiện người đàn ông lạ mặt trong nhà bạn gái mình.

DSC_1692

 

Đang bối rối không biết giải thích sao cho Long hiểu thì Lan (Lâm Vỹ Dạ) – một đồng nghiệp mang chiếc áo mà Linh để quên ở văn phòng về trả cho cô. Từ đây, những câu chuyện được diễn ra với một cái kết đầy bất ngờ khi sự thật được phơi bày.

Tô đậm cho nhiều vấn đề tình yêu trong cuộc sống thực tại, tiểu phẩm hài thứ hai trong tuần này là Uyên ương hồ đồ với sự tham gia của 4 cây hài nổi tiếng Chí Tài, Bảo Chung, Thu TrangKiều Linh hứa hẹn gây cho khán giả truyền hình một trận cười nghiêng ngả. Kịch bản của DHĐV luôn bám sát vào thực tế cuộc sống, nhưng được thi vị hóa và diễn viên thì hài hóa để đưa đến khán giả một cách dễ chịu hơn.

DSC_2132
Dì Bảy (Kiều Linh) vì có chút mâu thuẫn với con nuôi của người chồng đã khuất nên quyết định bán nhà đi nơi khác sinh sống. Hôm nay dì hẹn hai vợ chồng khách đến coi nhà dù bị trả giá xuống và cũng đồng thời nhận được cuộc gọi của đứa con nuôi rằng nó sẽ mang trái cây đến biếu.

DSC_2127

 

Vừa lúc đó vợ chồng người cháu là Tư Ruộng (Chí Tài & Thu Trang) lên chơi nghe qua câu chuyện của dì nên hết sức đồng cảm. Bất ngờ dì Bảy được tin đứa cháu ngoại bị té phải cấp cứu nên phải chạy vào bệnh viện gấp. Dì Bảy vừa đi thì có một người đàn ông (Bảo Chung) đi vào, trên tay là giỏ trái cây đến coi nhà. Đinh ninh đây chính là đứa con nuôi mà dì Bảy đang đau đầu đối phó nên hai vợ chồng bèn lập mưu tìm cách đuổi người con nuôi này đi bằng cách kể chuyện ma. Câu chuyện khiến người đàn ông rất sợ hãi nhưng liệu mưu kế của vợ chồng Tư Ruộng có thành công?

DSC_2214

Tiết mục nhạc cảnh tuần này sẽ có phần dàn dựng mang hơi thở của cung điện, vua chúa. Hài hước, sáng tạo và không thể thiếu phần âm nhạc mang lại sự thay đổi cảm xúc cho người xem, tiết mục Truyền thuyết tình yêu sẽ là tiết mục tạo sự bất ngờ cho người xem với sự biểu diễn hài hước của nhóm Chuồn Chuồn Giấy đang nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả khi bước ra từ cuộc thi Vietnam Got Talent.

dl duy577

Với tiểu phẩm ngắn Người thân là sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên trẻ gồm có Lê Trang, Quỳnh Lý, Quang Trung… khán giả sẽ được thêm một lời cảnh tỉnh về những trò lừa hiện đại.

DSC_3170

 

Danh Hài Đất Việt đã mang nhiều câu chuyện cuộc sống thường ngày hơn vào tiểu phầm này khi phản ảnh tình trạng dàn cảnh lừa đảo đang là một vấn nạn trong xã hội. Diễn xuất của dàn diễn viên trẻ, dù chưa phải là những danh hài nhưng cũng sẽ khiến khán giả bất ngờ với diễn tiến và cái kết của câu chuyện. Tất cả sẽ có trong tập 16 của DHĐV phát sóng lúc 21h ngày 19/8 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).

QUỲNH NHƯ (Theo CLO)