Diêm Vương xử án, một series hài phát sóng truyền hình thời gian qua đã cho thấy tính “cập nhật” không thua kém bất cứ một trang mạng xã hội nào. Mỗi tuần là một câu chuyện thú vị, có từ đời xưa kể qua đời nay, có khi lại sửa chữa sai lầm trong quá khứ để mong có được tương lai tốt đẹp hơn. Khán giả yêu thích DVXA chính ở cách viết liều lĩnh táo bạo và đánh trúng “tim đen’ này của khán giả.

Tuần này, DVXA một lần nữa làm “rúng động” người yêu truyền hình bởi câu chuyện về tính nhân đạo, nhân văn ngày càng đáng báo động trong giới trẻ. Đó là sở thích hành hạ động vật rồi xem đó như chiến tích để tung lên mạng xã hội với tên gọi Giải oan tiểu cẩu.

DSC_0411
Chọn mặt gửi vàng cho những vai diễn tưởng dễ mà khó này, DVXA quyết định mời Ngô Kiến HuyLan Phương vào vai đôi bạn trẻ có sở thích kỳ quặc cũng như cách hành xử không hợp thời. Ngô Kiến Huy, một chàng diễn viên tay ngang lại bén duyên với điện ảnh và các vai hài một cách ấn tượng. Thời gian qua, Ngô Kiến Huy liên tục được mời vào những vai ngố, hầm hố, tưng tửng nhưng lại rất duyên. Anh mang đến cho khán giả tiếng cười của một diễn viên “nghiệp dư” nhưng lại diễn ‘rất thật”.

DSC_0467

Cùng đi đôi với chàng ca sĩ điển trai chính là nữ diễn viên đa tài Lan Phương. Cô gái này đã có không ít thành tích trong điện ảnh, kịch cũng như lĩnh vực múa. Lan Phương dạo gần đây thường được chọn vào vai đa tính cách, đỏng đảnh và kiêu ngạo. Vì vậy, hình ảnh đôi bạn trẻ trên mạng xã hội kia được cặp đôi diễn viên này hóa thân có khi còn “làm quá” hơn cả đời thực sẽ mang đến nhiều bất ngờ đến khán giả xem truyền hình.

DSC_0411
Giải oan tiểu cẩu mở đầu bằng tiếng trống kêu oan của một chú chó, sau khi bị một đôi nam nữ hành hạ dã man đến chết rồi quay clip đăng lên Facebook. Phẫn nộ với việc hành hạ động vật một cách man rợ, Diêm Vương (Chí Tài) đã cử Ngưu Đầu (Đại Nghĩa) và Miêu Diện (Bảo Lâm) truy tìm kẻ ác nhân. Tại đây, Ngưu Đầu và Miêu Diện phát hiện ra một đôi bạn trẻ (Ngô Kiến HuyLan Phương) ăn chơi sa đọa, phê chất kích thích đang rất phấn khích với clip hành hạ chó thu hút được sự chú ý của mạng xã hội và đang chuẩn bị tiếp tục hành hạ động vật để câu view.

Ngay lúc đó, Ngưu Đầu và Miêu Diện gọi hồn chúng về Diêm phủ xử án. Câu chuyện tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng ở DVXA, câu chuyện được đặt ra như một vấn nạn về lối sống của giới trẻ, sự ngộ nhận và tìm không ra một mục đích sống cao đẹp hơn. Dàn diễn viên của DVXA lần này sẽ mang đến một trận cười hả hê với kịch bản rất sát sườn thực tế đồng thời cũng thách thức làm sao kể câu chuyện không phản cảm mà còn thuyết phục người xem.

Giải oan tiểu cẩu được phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 27/8 trên THVL1.

https://www.youtube.com/watch?v=uIVAVd_lNLQ&feature=youtu.be

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)