(TBVN)-Với màn vừa bịt mắt vừa đánh võ, tái hiện đầy cảm động câu chuyện của một nam võ sinh chẳng may mất đi thị lực, nhóm Người Anh Em đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu đêm thi thứ hai của vòng Đại Chiến.

Đêm thi thứ hai của vòng Đại Chiến sẽ tiếp tục với chủ đề Cảm xúc. Ngoài “bộ ba” giám khảo chính là: John Huy Trần, Gemma Nguyễn và Minh Tú, tuần này còn có sự xuất hiện của giám khảo khách mời Lê Dương Bảo Lâm. Chàng diễn viên tài năng xuất hiện trong bộ vest cam vô cùng nổi bật và “tố” MC Thúy Vân “thiếu chuyên nghiệp” khi không chuẩn bị trang phục trước mà phải mượn giày của siêu mẫu Minh Tú để dẫn chương trình. Chưa dừng lại ở đó, anh chàng còn nhanh miệng “bóc phốt” Minh Tú đã “xúi” mình “chặt chém” Thúy Vân, khiến hai cô nàng xinh đẹp lập tức xảy ra lục đục nội bộ còn khán giả thì được dịp cười ngất.

Bốn nhóm võ thi đấu trong tuần này là: nhóm Chấn Hưng, nhóm Cờ Lau, nhóm Vovinam 1978 và cuối cùng là nhóm Người Anh Em.

PHẦN BIỂU DIỄN

TIẾT MỤC 1: NHÓM CHẤN HƯNG

Lê Dương Bảo Lâm thích thú trước màn đấu võ đầy vui nhộn của nhóm Chấn Hưng

Cho rằng ở vòng 3, nhóm đã trình bày một chủ đề không được “tươi” lắm nên ở vòng này, nhóm Chấn Hưng muốn đổi mới với một chủ đề vui nhộn hơn. Cả nhóm đã gặp khá nhiều khó khăn về mặt thời gian khi trong vòng 10 ngày phải chuẩn bị cho cả 2 phần thi là Biểu diễn và Song đấu tuy nhiên đa số các thành viên đều phải đi học đi làm nên không có thời gian tập luyện nhiều.

Chọn trang phục là đồ đi biển có họa tiết hoạt hình vô cùng đáng yêu, Chấn Hưng đã thể hiện được chủ đề Vui tươi, khởi sắc trên nền nhạc Baby baby của Tropkillaz. Màn biểu diễn kết hợp với nhiều động tác khó khiến giám khảo Gemma Nguyễn nhiều lần “wao” lên vì bất ngờ.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Minh Tú cho rằng nhóm đã có phần thể hiện rất tuyệt vời, đúng với tinh thần muốn truyền tải, khiến người xem cảm thấy thoải mái. Tiết mục có nhiều động tác khó khiến cô bất ngờ, ngoài ra, cô rất thích biểu cảm của các thành viên. Siêu mẫu nhận định, làm người ta vui thì dễ nhưng làm người xem bị cuốn theo tiết mục lại là một điều khó nhưng nhóm Chấn Hưng đã làm được điều đó. Lê Dương Bảo Lâm cho biết đây là lần đầu anh được xem một màn đấu võ mà hài hước vui nhộn đến vậy. Nam diễn viên khen ngợi biểu cảm của các thành viên, khẳng định đây là một tiết mục mở màn tạo được cảm giác vui tươi phấn khởi cho mọi người. Giám khảo John Huy Trần đánh giá cao nhóm khi sử dụng nhiều động tác khó và tiết mục mang được cảm giác vui vẻ cho mọi người. Tuy nhiên, anh cũng chỉ ra rằng nhóm có nhiều động tác chưa thấy rõ lắm, anh muốn nó mạnh và bén hơn nữa. Gemma Nguyễn khen nhóm có đội hình đẹp, tuy nhiên, cô muốn thấy nhiều hơn những chiêu võ thuật trong phần thi của nhóm.

TIẾT MỤC 2: NHÓM CỜ LAU

Biểu diễn chặt gạch ngay trên sân khấu, nhóm Cờ Lau khiến Gemma Nguyễn “đứng ngồi không yên”

Phần thi thứ 2 thuộc về nhóm Cờ Lau. Trong tất cả nhóm thi nhóm nào cũng đều có những khó khăn nhất định và nhóm nào cũng đến cuộc thi với tất cả sự quyết tâm. Nhưng đặc biệt với nhóm Cờ Lau, các thành viên đều ở Bình Dương và đều là những công nhân lao động, nhưng với tình yêu và quyết tâm “giữ lửa, truyền lửa” dành cho bộ môn võ cổ truyền, các nhóm thành viên của nhóm vẫn cố gắng dành thời gian tập luyện thi đấu.

Hiểu rằng trong cuộc sống, chỉ có niềm hy vọng mới có thể giúp con người vượt qua những khó khăn, nên nhóm Cờ Lau đã chọn chủ đề cho đêm thi cảm xúc là Hy vọng. Góp lại những câu chuyện, những cuộc đời thực của chính các thành viên trong nhóm, Cờ Lau đã mang đến sân khấu một tiết mục đầy cảm xúc với màn kết hợp binh khí võ cổ truyền như quạt, côn cùng những động tác khó như lộn mèo 360 độ trên không, chặt gạch bằng đầu và tay không. Cuối phần trình diễn, MC Thúy Vân tiết lộ trưởng nhóm Nguyễn Nam Long vì đam mê và muốn tham gia chương trình mà đã nghỉ hẳn công việc đang làm, dành thời gian chăm sóc cho cả nhóm để đi được đến vòng này, khiến Ban giám khảo cũng như các khán giả có mặt ở trường quay đều rưng rưng xúc động.

Giám khảo John Huy Trần cho biết cảm nhận được sự quyết tâm trong tiết mục của nhóm. Tiết mục đã tạo được cảm xúc cho khán giả, dù kỹ thuật và phần thể hiện vẫn còn chưa hoàn hảo nhưng anh rất tự hào về nhóm Cờ Lau. Lê Dương Bảo Lâm đánh giá phần biểu diễn tốt và chạm được vào trái tim của anh. Vì xuất thân từ diễn viên xiếc nên anh hiểu rất rõ những khó khăn của nhóm khi tập luyện những động tác chặt gạch bằng tay, bằng đầu. Tuy nhiên, nam diễn viên cho rằng phần kết hơi cụt, hụt hẫng khiến anh đầy tiếc nuối. Minh Tú cho biết rất thích tiết mục này vì rất xúc động, kể được câu chuyện cho cho thấy được sự quyết tâm trong ánh mắt của từng thành viên. Tuy nhiên, cô cũng cho rằng có lẽ vì nhận xét của Ban giám khảo ở vòng trước nên ở vòng này, nhóm tách bé An ra khỏi tiết mục nhiều quá khiến tiết mục “thiếu thiếu”. Giám khảo Gemma Nguyễn cũng đồng ý kiến với Lê Dương Bảo Lâm và Minh Tú, cho rằng đoạn cuối của tiết mục chưa có sự bùng nổ.

TIẾT MỤC 3: NHÓM VOVINAM 1978

Nhóm Vovinam 1978 nhận được cơn mưa lời khen với tiết mục võ nhạc về cảm xúc cô đơn, lo lắng

Tiếp sau nhóm Cờ Lau là phần biểu diễn của nhóm Vovinam 1978. Chủ đề của vòng Đại Chiến này được nhóm lấy cảm hứng từ sự chán chường, lo lắng và một chút bi quan sau kết quả “nhém bị loại” ở vòng trước. Nhận thấy việc chưa thể hiện hết kĩ năng cũng như sức mạnh thực sự của nhóm là một chiến thuật sai lầm, lần này Vovinam 1978 quyết định lột xác hoàn toàn và thể hiện sự quyết tâm vào vòng Bán kết.

Với chủ đề Cô đơn, lo lắng, nhóm Vovinam đã có một phần thi đầy bùng nổ trên nền nhạc On my own và Surface, lôi cuốn người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cuối tiết mục, Ban giám khảo và khán giả bất ngờ phát hiện 1 thành viên trong nhóm bị thương ở chân nhưng vẫn cố gắng hoàn thành xuất sắc phần thi khiến mọi người vô cùng khâm phục.

Ở phần nhận xét, biên đạo John Huy Trần cho rằng việc “nhém” bị loại ở vòng trước chính là một bài học rất quan trọng giúp nhóm có được một tiết mục hay như ngày hôm nay. Tiết mục rất hay và có sự bùng nổ, tuy vẫn có một số động tác không đều nhưng không đáng kể. Lê Dương Bảo Lâm khen ngợi màn trình diễn xuất sắc của nhóm Vovian 1978. Qua tiết mục, anh thấy được sự máu lửa trong ánh mắt cũng như tinh thần đồng đội cao của các thành viên. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng bày tỏ sự khâm phục dành cho thành viên bị đau chân nhưng nhảy “sung” nhất, thần thái nhất, khiến anh đã tưởng miếng băng dán trên chân chỉ để “trang trí”. Minh Tú đánh giá nhóm thay đổi rất nhiều, từ thần thái, võ thuật đến vũ đạo. Tiết mục thể hiện rất đúng với chủ đề. Gemma Nguyễn dành nhiều lời khen có cánh cho màn trình diễn kết hợp với dây thừng của nhóm. Sợi dây chính là tượng trưng cho sự khó khăn ràng buộc trong cuộc sống, sợi dây chính là sự kết nối tình đồng đội không bao giờ bị đứt rời.

TIẾT MỤC 4: NHÓM NGƯỜI ANH EM

Gemma Nguyễn không thể rời mắt trước màn vừa bịt mắt vừa biểu diễn võ nhạc của nhóm Người Anh Em

Khép lại phần Biểu diễn là tiết mục của nhóm Người Anh Em. Đây được xem là một trong những nhóm luôn giữ được phong độ và trình độ võ thuật sau nhiều vòng thi đấu. Nhận thấy ở ba vòng trước, nhóm đều lựa chọn cùng một thể loại là sôi động và trẻ trung, nên lần này Người Anh Em muốn thay đổi màu sắc của mình bằng cách chọn một thể loại hoàn toàn đối lập đó chính là nhẹ nhàng, sâu lắng.

Chọn chủ đề Tuyệt vọng, nhóm Người Anh Em đã đem đến câu chuyện đầy cảm xúc về một nam võ sinh chẳng may gặp tai nạn đột ngột mất đi thị lực. Cậu vô cùng tuyệt vọng và chỉ muốn từ bỏ tất cả nhưng bên cạnh cậu lại luôn có những đồng môn sẵn sàng truyền lửa, vực dậy tinh thần của cậu. Lần đầu tiên trên sân khấu Đấu Trường Võ Nhạc, có một nhóm võ vừa bịt mắt vừa thi đấu khiến mọi người liên tục “ồ òa” thích thú. Cuối tiết mục, tất cả khán giả đều đứng dậy vỗ tay chứng tỏ sức nóng “không thể chối cãi” từ màn trình diễn của nhóm Người Anh Em.

Giám khảo Gemma Nguyễn bày tỏ sự ngạc nhiên trước khả năng của nam diễn viên chính, dù diễn xuất lần đầu nhưng lại khiến rất cô cảm động. Nữ giám khảo đánh giá cao sự thông minh, sáng tạo của nhóm Người Anh Em khi đem chiếc chuông vào màn trình diễn. Cô cũng nhấn mạnh độ khó của chiêu đá bảng gỗ trên không, nên những gì nhóm thực hiện được là rất tuyệt vời. Lê Dương Bảo Lâm cho rằng đây là một tiết mục thỏa mãn cả phần nhìn lẫn phần nghe, nhóm đã thành công khiến người xem bị cuốn theo câu chuyện mà mình thể hiện. Nam diễn viên khen ngợi nam chính có gương mặt rất điện ảnh và cho rằng đây là tiết mục hay nhất từ đầu chương trình đến giờ, thể hiện được tinh thần đoàn kết rất đúng với chủ đề. Siêu mẫu Minh Tú cũng thể hiện sự bất ngờ trước khả năng diễn xuất “xuất thần” của nam diễn viên chính. Siêu mẫu đánh giá tiết mục có ý tưởng rất hay, cho thấy được tinh thần đoàn kết. John Huy Trần dành nhiều lời khen có cánh cho tiết mục của nhóm khi có kĩ thuật võ thuật rất chắc, phần vũ đạo, động tác khó mượt, chắc, dứt khoát, cách pha những động tác đương đại với Taekwondo rất hay. Anh cũng cảm ơn nhóm vì đã giữ đồng phục Taekwondo để trình diễn trên sân khấu. Nam biên đạo đã tóm lại 1 từ “đẳng cấp” để nói về màn trình diễn của nhóm Người Anh Em.

KẾT QUẢ

Ở phần công bố điểm số, các thí sinh và khán giả đã vô cùng hồi hộp khi MC Thúy Vân công bố, lần đầu tiên ở Đấu Trường Võ Nhạc có một nhóm thí sinh nhận được cả 4 điểm 10 từ Ban giám khảo. Đó chính là Người Anh Em với số điểm trung bình 10 điểm. Tiếp theo là nhóm Vovinam 1978 đạt 9,3 điểm, nhóm Cờ Lau đạt 8,8 điểm và cuối cùng là nhóm Chấn Hưng đạt 8,3 điểm. Như vậy, nhóm có số điểm cao nhất là Người Anh Em sẽ song đấu với nhóm có số điểm thấp nhất là Chấn Hưng. Hai nhóm còn lại là Vovinam 1978 và Cờ Lau sẽ song đấu với nhau.

PHẦN SONG ĐẤU

Dựa vào kết quả phần thi trước, Người Anh Em là nhóm có số điểm cao nhất nên được quyền lựa chọn thứ tự thi đấu. Người Anh Em chọn thi đấu đầu tiên và khiến khán giả choáng ngợp khi “tung” ra hàng loạt các động tác vũ đạo đúng tinh thần “khiêu chiến” cùng các động tác võ thuật khó đòi hỏi trình độ cao như liên tục lộn mèo, tung người lộn mèo 360 độ trên không,… Không chịu kém cạnh, nhóm Chấn Hưng cũng “đáp lại” với những thế võ, những pha “xoay người” khiến khán giả không khỏi “thót tim”. Kế tiếp là phần song đấu của nhóm Vovinam 1978 và nhóm Cờ Lau. Nếu Vovinam 1978 phô diễn những động tác tay, đòn kẹp cổ trứ danh của bộ môn Vovinam thì Cờ Lau lại sử dụng các động tác lộn mèo, phi người trên không đẹp mắt để “hớp hồn” khán giả. Trước 2 màn song đấu đầy gây cấn, hồi hợp này, siêu mẫu Minh Tú cũng cho biết rằng cô cũng không tìm ra được tiết mục hay hơn, chỉ có thể nhường “phần khó” lại cho khán giả.

Kết thúc, 101 khán giả trường quay bắt đầu bình chọn cho nhóm mà họ yêu thích. Sau những phút giây hồi hộp, kết quả được công bố: nhóm Người Anh Em và nhóm Chấn Hưng đạt lần lượt 51 và 50 lượt bình chọn. Nhóm Vovinam 1978 và nhóm Cờ Lau đạt lần lượt 52 và 49 lượt bình chọn. Như vậy, nhóm Người Anh Em và Vovinam 1978 là nhóm nhận được tấm vé bước tiếp vào vòng Bán kết. Nhóm Chấn Hưng và Cờ Lau phải ra về trong sự nuối tiếc của Ban giám khảo và khán giả.

Đón xem tập 13 Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 07/07/2018 trên kênh HTV7.