Lễ công bố phát sóng chương trình Giọng Ải Giọng Ai mùa 2 vừa diễn ra tại Cinestar Hai Bà Trưng với sự xuất hiện của các nghệ sĩ: Trường Giang, Thu Trang, Ốc Thanh Vân, Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của Giám đốc âm nhạc chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy và ca sĩ Triệu Lộc.

Sau mùa đầu tiên phát sóng đạt tỉ suất người xem ấn tượng, Giọng Ải Giọng Ai mùa 2 đã sẵn sàng trở lại sóng truyền hình. Trường Giang, Trấn Thành, Thu Trang và Ốc Thanh Vân tiếp tục giữ vai trò Ban bình luận. Bên cạnh đó, dàn sao cực hot, dàn thí sinh “bá đạo” của chương trình sẽ tiếp tục “gây bão” trên mọi phương diện.

Ban tổ chức tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia chương trình

Giọng Ải Giọng Ai (Hidden Voices) là một trong những gameshow âm nhạc “bá đạo” nhất khi có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố âm nhạc, hài hước và cả tư duy phán đoán. Ngay từ khi mùa 1 được phát sóng, chương trình đã đạt được tỉ suất người xem ấn tượng không chỉ bởi format hấp dẫn mà còn bởi sự “chịu chơi” của dàn khách mời nổi tiếng. Trở lại mùa 2, chương trình hứa hẹn sẽ “gây bão” khi tiếp tục sở hữu dàn sao khách mời hot, dàn thí sinh có tính cách, giọng hát “bá đạo”.

Chương trình có cấu trúc 3 vòng thi: vòng Hóa Thân, vòng Siêu Diễn và vòng Lộ Diện. Ở vòng Hóa Thân, 7 thí sinh sẽ tạo dáng đứng yên trên sân khấu giống tư thế của một ca sĩ. Sau đó, lần lượt mỗi thí sinh sẽ được giới thiệu trong 1 đoạn clip ngắn để thuyết phục người chơi rằng họ là người hát hay. Tuy nhiên, đoạn clip không có tiếng mà chỉ cho thấy hình thể và cử chỉ. Duy nhất ở vài giây cuối, người chơi sẽ được nghe giọng thật của nhân vật nhưng âm thanh này sẽ bị làm méo tiếng hoàn toàn. Từ đó, hai đội chơi sẽ phải đưa ra phán đoán: Ai là người không biết hát? Hai thí sinh được các đội chọn sẽ lần lượt ra trình diễn mỗi người một bài hát live. Kế đó ở vòng Siêu Diễn, 5 thí sinh còn lại lần lượt hát nhép theo bài hát mà chương trình đã chuẩn bị sẵn. Mỗi đội chơi sau khi nghe xong, sẽ có một lượt phán đoán: Ai là người không biết hát? Hai thí sinh được chọn sẽ lần lượt trình diễn live.

Ca sĩ Lam Trường

Giọng Ải Giọng Ai mùa 2 có sự thay đổi trong format khi ở vòng cuối cùng – Lộ Diện, hai đội chơi không còn được đưa ra những câu hỏi nhanh như mùa 1. Thay vào đó, họ sẽ được xem mỗi thí sinh thể hiện một tài lẻ trong vòng 30 giây. Từ đó đặt 1 câu hỏi phỏng vấn duy nhất cho 1 giọng ca bí ẩn mà mình tin tưởng. Sau cùng, hai thí sinh sẽ lần lượt hát song ca với hai ca sĩ khách mời. Trước đó, thí sinh còn lại không được chọn sẽ phải trình một bài hát live. Kết quả, đội nào nắm trong tay thí sinh hát hay sẽ giành chiến thắng.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Ngoài dàn thí sinh đa dạng ở nhiều ngành nghề thì chương trình còn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay như: Trấn Thành, Thu Trang, Trường Giang, Ốc Thanh Vân. Trấn Thành được biết đến là nghệ sĩ hài nổi tiếng của Việt Nam, thường đảm nhiệm vị trí MC, giám khảo của nhiều cuộc thi như Thách Thức Danh Hài, Hát Mãi Ước Mơ… Các chương trình có sự tham gia của anh đều nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Danh hài luôn được yêu thích bởi sự chân thành và khiếu hài hước tự nhiên.

Ca sĩ Triệu Lộc và nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy

Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện của dàn ca sĩ khách mời “khủng” trong từng tập phát sóng như: Lam Trường, Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương, Hoài Lâm, Đức Phúc, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Châu Đăng Khoa, Khổng Tú Quỳnh, Ngô Kiến Huy, Trịnh Thăng Bình, Miu Lê, Jun Phạm, Anh Tú …

Tập 1 Giọng Ải Giọng Ai mùa 2 sẽ chính thức lên sóng vào lúc 19 giờ, thứ Bảy, ngày 7/10/2017, trên kênh HTV7.