(Hotshowbiz)- Tập 7 Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ tiếp tục khiến khán giả đứng ngồi không yên bởi màn song ca giữa cô bán ốc và thầy giáo Ngữ Văn mê Cải lương. Mặt khác, anh chàng nuôi tôm Thanh Trong “Bản sao Châu Thanh” nhận được cơn mưa lời khen từ Kim Tử Long.

Ở đêm thi thứ hai vòng Song Ca Tranh Tài chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, HLV Kim Tử Long nhận xét những thí sinh đều ngang tài ngang sức và có ưu điểm riêng. Anh cho biết các thí sinh ở đội mình tham gia chương trình vì đam mê với sân khấu, với cải lương. Hành trang duy nhất của họ không gì khác ngoài sự tự tin. Sự dàn dựng của nam HLV chỉ là cái bao bọc bên ngoài giúp những nhân tố tỏa sáng. HLV Thanh Hằng thì chúc các thí sinh vững lòng tin, bước lên sân khấu trình diễn các tiết mục  thật suôn sẻ, tốt đẹp. Trong khi đó, Thoại Mỹ mong các thí sinh có nhiều sức khỏe, nghị lực để tỏa sáng và thành công.

Cặp thí sinh 1: Tạ Thiên Tài – Trịnh Ngọc Huyền

Tiết mục: Cô gái tưới đậu

Tác giả: Trần Nam Dân

Thanh Hằng khen ngợi nữ thí sinh hát khiến thầy đờn “chạy theo không kịp”

Tiết mục đầu tiên đến từ cặp thí sinh đội HLV Kim Tử Long là Tạ Thiên Tài và Trịnh Ngọc Huyền. Trước đêm thi, nam HLV nhận xét Thiên Tài có chất giọng cao vút như nghệ sĩ Thanh Tuấn. Bên cạnh đó, Ngọc Huyền lại được trời phú chất giọng pha trộn giữa Thanh Ngân, Linh Huệ nhưng vẫn có nét riêng, trong trẻo, cao vút và ngọt ngào. Cặp đôi thể hiện tác phẩm Cô gái tưới đậu đem đến không khí thanh bình miền quê với một chuyện tình chân chất, mộc mạc.

Thanh Hằng cảm nhận Thiên Tài không hề rụt rè trong lời ca và đánh giá các thí sinh đội Kim Tử Long luôn tràn đầy tự tin, không bị áp lực. Tiếp đó, “Chị Hai” khen Ngọc Huyền liến thoắng, lanh lẹ, thậm chí cô nàng ca khiến các thầy đờn… chạy theo muốn không kịp. Thoại Mỹ thì cho rằng đó là nét diễn tự nhiên, ca như không ca, đây là yếu tố nên có trong những bài hát như vậy. Thoại Mỹ cũng đánh giá cao sự duyên dáng, dạn dĩ của Thiên Tài. Về phần Kim Tử Long, anh khuyên Thiên Tài nên chú ý vào vai diễn, không nên bị phân tâm khi vịn micro hoặc liếc nhìn khán giả.

Cặp thí sinh 2: Trần Thanh Cường – Tô Tiểu Long

Tiết mục: Đêm tâm sự

Nhạc: Trúc Phương – Lời vọng cổ: Lâm Hữu Tặng

Kim Tử Long nhận xét Thanh Hằng chọn bài quá an toàn cho thí sinh

Kế đến là phần thể hiện của hai anh chàngtrai  đội Thanh Hằng: Trần Thanh Cường và Tô Tiểu Long. Ở những buổi tập, Tiểu Long rất sợ và nhát diễn xuất nên thường được Thanh Hằng và bạn diễn Thanh Cường giúp đỡ. Thanh Cường tỏ ra hài lòng, thích thú với bài hát được nữ HLV giao phó. Bộ đôi thể hiện tiết mục Đêm tâm sự nói về hai người bạn tuy cùng xuất phát điểm nhưng lại có số phận khác nhau.

HLV Kim Tử Long khen Tiểu Long tuy lần đầu diễn xuất nhưng đã làm rất tốt, có tiềm năng là một anh kép sáng sân khấu. Nam HLV cũng góp ý Thanh Hẳng chọn bài quá an toàn cho các thí sinh. Chính Thanh Hằng cũng công nhận điều này và cho biết bản thân không muốn thí sinh bị áp lực bởi những vai quá sức. Thế nên nữ HLV đã phải “đo ni đóng giày” cho các “gà cưng” để phát huy hết lợi thế trong chất giọng của họ. Thanh Hằng cũng bày tỏ sự hài lòng khi Tô Tiểu Long và Thanh Cường đã hoàn thành tốt tiết mục.

Cặp thí sinh 3: Lâm Bảo Linh – Ngô Thị Sương

Tiết mục: Vết thương cuối cùng

Tác giả: Yến Nguyễn

Kim Tử Long thị phạm, hôn Thoại Mỹ khiến Ốc Thanh Vân “hết hồn”

Lâm Bảo Linh và Ngô Thị Sương chính là cặp đấu tiếp theo của đội HLV Thoại Mỹ. Khi tập luyện, Thoại Mỹ lo lắng, khuyên Bảo Linh nên cố gắng mở khẩu hình, phát âm đúng. Về Ngô Thị Sương – cô thợ may bị khuyết tật ở chân, Thoại Mỹ nhận xét cô ca vào câu vọng cổ rất chênh nên cần phải cân bằng làn hơi. Ca khúc Thoại Mỹ chọn cho họ chính là Vết thương cuối cùng. Cặp đôi tỏ ra khá ăn ý thể hiện tâm trạng của hai người yêu nhau nhưng không đến được với nhau.

Thanh Hằng hào hứng cho biết: “Ca vọng cổ là phải như vậy”. Nữ HLV nhận xét Ngô Thị Sương ca dấu nào ra dấu đó, cất giọng lên nghe như có tiếng chuông vang. “Chị Hai” đánh giá giọng ca của Bảo linh rất mạnh mẽ, tuy nhiên đôi chỗ còn luyến láy hơi phô, chưa đúng tông. Với kinh nghiệm diễn kép chính dày dặn, Kim Tử Long góp ý Bảo Linh cần phải diễn tình hơn. Nam HLV thị phạm ngay trên sân khấu cùng Thoại Mỹ. Anh trao ánh mắt ân cần và hôn má Thoại Mỹ trước  khiến Ốc Thanh Vân “hết hồn”. Nữ MC còn trách Kim Tử vô tình làm lộ đôi giày cao chót vót của Thoại Mỹ. Nhận xét về phần thi của hai  “gà cưng”, Thoại Mỹ tiếc nuối vì cả hai chưa làm tốt như trong buổi tập. Cô cũng cười chia sẻ vì Bảo Linh chưa yêu bao giờ nên khó thể hiện vai diễn. Thanh Hằng còn chọc Bảo Linh “lạnh như nước đá”.

Cặp thí sinh 4: Nguyễn Thanh Trong – Hàn Ni

Tiết mục: Thương nhau lý tơ hồng

Nhạc: Lê Quang Tuấn – Lời vọng cổ: Viễn Châu

Kim Tử Long mãn nguyện khi “bản sao Châu Thanh” mạnh dạn biểu diễn trên sân khấu

Kim Tử Long ghép đôi Hàn Ni và Nguyễn Thanh Trong ở tiết mục tiếp theo. Nam HLV cho rằng Hàn Ni có giọng ca đầy nội lực, cao vút nhưng chưa biết cách tiết chế để trở nên ngọt ngào, truyền cảm. Mặt khác, Thanh Trong sở hữu chất giọng như nghệ sĩ Châu Thanh nhưng phát âm chưa chuẩn. Sau khi đắn đo, HLV Kim Tử Long chọn cho thí sinh bản Tân cổ giao duyên Thương nhau lý tơ hồng. Tiết mục được dàn dựng đầy màu sắc, vui tươi. Tuy nhiên, Thanh Trong tỏ ra khá run và hồi hộp để hoàn thành phần thi.

HLV Thoại Mỹ cảm thấy tiếc khi cách chọn bài khá an toàn nhưng] hai thí sinh vẫn không thể hiện một cách tốt nhất. Hàn Ni được nhận xét giọng hát có lực nhưng chưa biết tiết chế, bung quá khiến cho chênh phô. Trong khi Thanh Trong thì “tay chân không biết để đâu” và không có hồn. HLV Thanh Hằng chia sẻ kinh nghiệm khi muốn hát hay, trước tiên phải tròn vành rõ chữ. Riêng Hàn Ni, chị khuyên cô nàng nên sử dụng cả giọng mũi và giọng cổ. Nếu chỉ dùng giọng mũi, khi hát rất dễ lướt qua dây đờn và mất đi sự truyền cảm. Kim Tử Long vui cười chia sẻ anh đã dắt được Thanh Trong đi cắt tóc, chọn áo dài cho phù hợp. Nam HLV bày tỏ sự mãn nguyện khi một anh nuôi tôm lại có thể lên sân khấu, hát chính xác là đã là sự bức phá đáng nể. Về phần Hàn Ni, Anh tỏ ra đau lòng khi thí sinh có giọng nhưng không luyện, không biết cách tiết chế, giữ hơi.

Cặp thí sinh 5: Nguyễn Thành Hiếu – Nguyễn Thị Thanh Mai

Tiết mục: Điểm hẹn quê hương

Sáng tác: Văn Chí Mỹ – Hiền Phương

Cô bán ốc song ca cùng thầy giáo Ngữ Văn mê Cải lương

Tiếp theo là tiết mục song ca của cô bán ốc Thanh Mai và thầy giáo Ngữ Văn Thành Hiếu. Nếu như Thanh Mai đóng vai một cô lái đò thùy mị thì Thành Hiếu trở thành một lữ khách si tình trong tiết mục Điểm hẹn quê hương. Nhận xét về tiết mục, Kim Tử Long gửi lời chúc mừng đến hai thí sinh đã có phần thi trọn vẹn, không mẻ nhịp hay chênh phô. Riêng cô bán ốc Thanh Mai, nam HLV mong muốn cô nàng phải tươi hơn vì là linh hồn của tiết mục.

Thoại Mỹ cũng ngợi khen sự duyên dáng của Thanh Mai và tinh ý nhận ra thí sinh bị khớp ở phần đầu do phải vừa chèo thuyền vừa hát. Chị còn góp ý cho Thành hiếu nên tự tin trình diễn, tránh nhìn xuống đất. Thanh Hằng vui mừng lên tận sân khấu để chia sẻ với các thí sinh. Nữ HLV cho biết so với các thí sinh đã có kinh nghiệm đi diễn nhiều thì Thanh Mai và Thành Hiếu khiến chị lo lắng, thiếu niềm tin khi luyện tập. Tuy nhiên khi trình diễn, cả hai lại làm cho HLV của mình vô cùng bất ngờ và tự hào. Thanh Hằng còn giả vờ mếu máo như đang khóc, chị cho biết mình đang vô cùng khó xử khiến khán giả bật cười.

Đón xem tập 8 Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ – đêm thi thứ 3 của vòng Song Ca Tranh Tài sẽ phát sóng vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 24/11/2017 trên kênh HTV7.