(Hotshowbiz)- “Kiều nữ làng hài” Nam Thư lấn sân làm cô ca sĩ lẳng lơ, cặp kè với ông bầu và mới tung MV đẹp như mơ trong phim “Danh vọng phù hoa” của đạo diễn Trương Dũng đang phát sóng 20h THVL1 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Út Mây (Vân Trang) bị cha ép lấy chồng nước ngoài, lại Quý (Thanh An) đón đường giở trò bậy bạ, may mà Hai Bình (Quang Tuấn) có mặt giải vây cho Út Mây, Quý tự đâm đầu và gốc cây ngất lịm khiến mọi người đi qua thấy vu khống cho Hai Bình. Sau sự cố, mẹ Quý đến nhà mắng vốn đòi bồi thường và dọa sẽ cho công an đến bắt Hai Bình. Hai anh em sợ hãi bỏ lên Sài Gòn trốn. Hai anh em tìm đến phòng trà nơi Ái Ly (Nam Thư) hát để xin tá túc. Nhưng Ái Ly sợ mất mặt nên tỏ ra lạnh lùng không quen biết hai anh em.

Nhân tình của Ái Ly là Lý Sẹo (Khang Chí Vinh) ghen tuông đã cho đàn em đánh dằn mặt ông Quang Tuấn (Khương Thịnh). Út Mây chứng kiến đã truy hô giải vây cho Quang Tuấn thì Ái Ly xuất hiện đuổi Út Mây đi. Út Mây gặp Lý Sẹo thì bị đe dọa và định dở trò đồi bại thì được Trầm giúp đỡ. Đưa Út Mây lại chỗ cũ tìm Hai Bình thì không thấy nên thương hoàn cảnh cho Út Mây tá túc ở phòng trọ của mình để tìm Hai Bình. Trong khi đó Hai Bình cũng hoảng loạn đi tìm Út Mây và báo công an.

Quang Tuan vao vai Hai Binh (2)

Ái Ly đưa ông Quang Tuấn về nhà chăm sóc các vết thương đúng lúc vợ ông là Trúc Lam (NSƯT Tuyết Thu) gọi điện cho ông Quang Tuấn. Nhân cơ hội, Ái Ly nghe máy và giở giọng khiêu khích bà Trúc Lam. Bà Tám (NSƯT Minh Hạnh) nghe thấy những lời lẽ của Ái Ly đã khuyên răn cô nhưng cô không nghe lời và xúc phạm mẹ của mình khiến bà tức giận bỏ về quê.

Ông Quang Tuấn tỉnh dậy, ông mơ hồ nhớ tới Út Mây đã cứu ông nhưng khi hỏi Ái Ly thì cô chối bay biến khiến ông Quang Tuấn càng khinh ghét Ái Ly hơn khi nhận ra những tật xấu của cô. Ông Quang Tuấn bắt đầu lạnh nhạt với Ái Ly và nhớ đến cô gái đã cứu mình thoát nạn là Út Mây.

Quang Tuan vao vai Hai Binh (1)

Út Mây được Trầm đưa đi khắp nơi để tìm Hai Bình và có ý định báo công an để tìm anh nhưng Út Mây ngăn cản vì lo sợ công an truy nã anh mình như lời đe dọa của mẹ Quý. Trong lúc đi tìm Út Mây, Hai Bình giúp chủ quán rau và được phụ việc trong quán.

Lấy ông Quang Tuấn và sinh được một cô con gái là Thúy Hòa (Ngọc Mai) không may bị mắc bệnh tự kỷ, bà Trúc Lam luôn thầm trách ông Quang Tuấn là một người cha vô tâm vì ông chẳng bao giờ quan tâm đến con cái. Về phần bà Tám, sau khi giận Ái Ly bỏ về quê nghe ông Vô Danh (Bảo Trí) nói chuyện bà Trúc Lam đã chạnh lòng vì ông vẫn con thương nhớ vợ con cũ.

Nam Thu vao vai Ai Ly (1)

Hai Bình và Út Mây đã trốn lên thành phố nhưng mẹ Quý tiếp tục sang bắt đền bà Năm việc Hai Bình làm Quý bị tai nạn. Nhưng Quý đã khai hết sự thật không liên quan đến Hai Bình khiến bà Từ muối mặt.

Ở nhà ông Quang Tuấn, Thúy Hòa tức giận bỏ nhà đi khiến bà Trúc Lam điên cuồng tìm kiếm con. Trong lúc cãi cọ với ông Quang Tuấn, bà đã hăm dọa ông chuyện vẫn còn nghi ngờ việc ông Minh Tường mất tích và sẽ tìm sự thật để đưa ra ánh sáng. Ông Quang Tuấn nghe vậy lo lắng đã đi tìm con để khống chế vợ không được điều tra về câu chuyện liên quan đến tội lỗi của ông năm xưa.

Khuong Thinh vao vai Quang Tuan (2)

Hai Bình vô tình gặp bà Trúc Lam và giúp bà tim Thúy Hòa nhưng khi vừa tìm đươc thì cô lên cơn kích động bỏ chạy khiến Hai Bình đuổi theo bị xe đụng. Ông Quang Tuấn đưa Hai Bình vào bệnh viện, bà Trúc Lam thì luôn áy náy vì cứu con mình mà Hai Bình gặp nạn.

Út Mây luôn lo lắng khi chưa tìm được Hai Bình đã đến lại quán rau cũ tìm nhưng không có, cô không hay biết chuyện anh đang phải nằm bệnh viện. Trong khi đó, ông Quang Tuấn lại ghen tuông bóng gió với Hai Bình việc vợ ông ham trai trẻ nên cứ vào thăm Hai Bình liên túc. Ông Quang Tuấn và Hai Bình xảy ra xô xát, ông Quang Tuấn vô tình làm rớt cái kẹp tóc nhặt được sau khi Út Mây cứu nạn khiến Hai Bình bất ngờ. Hai người đều lo lắng không biết Út Mây đang ở đâu.

Trầm làm việc tại phòng trà của ông Quang Tuấn và nhận được vé mời tiệc tri ân tại phòng trà. Trầm rủ Út Mây đi cùng với hy vọng ông Quang Tuấn có thể giúp cô tìm lại anh trai. Tại tiệc sinh nhật, Út Mây được mời lên hát và cô đã hát bài Nguyệt Cầm Ly Biệt khiến cả ông Quang Tuấn và bà Trúc Lam ngỡ ngàng. Bà Trúc Lam nhận ra Út Mây là người bà đã gặp ở quê khi đi tìm lại chồng con và đưa cô đến bệnh viện gặp Hai Bình, còn ông Quang Tuấn nhận ra cô là người đã cứu nạn ông trước kia. Trong lòng ông Quang Tuấn dậy lên nỗi nghi ngờ và lo âu vì không hiểu sao Út Mây lại biết hát Nguyệt Cầm Ly Biệt, ông tự hỏi liệu Út Mây có liên quan gì tới Minh Tường – chồng cũ bà Trúc Lam – người mà năm xưa ông đã giết hại rồi sau đó ép bà Trúc Lam bỏ trốn theo mình. Út Mây mừng rỡ, nhờ gặp lại được bà Trúc Lam tại buổi tiệc, bà đưa Út Mây đến gặp hai Bình, hai anh em gặp lại nhau.

Danh vọng phù hoa của đạo diễn Trương Dũng dài 39 tập với sự tham gia của Vân Trang, “kiều nữ làng hài” Nam Thư, Khương Thịnh, NSƯT Tuyết Thu, Quang Tuấn, Minh Trí, Mỹ Dung, Huy Cường, NSƯT Minh Hạnh, Thanh Hiền, Ngọc Mai, Hoàng Lan…