(TBVN)-Trong tập 12 Giọng Ca Bất Bại, Ngôi sao kì cựu Lệ Ngọc và Ngôi sao Lê Duy bất ngờ bị “soán ngôi”, thay vào đó là hai Ngôi sao mới: Mẫn Nhi và Tường Vy, bên cạnh các Ngôi sao cũ Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Bá Duy.

Sau vòng tuyển chọn hết sức gay cấn ở tập trước, 3 giám khảo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức chọn được 5 ứng viên Tường Vy, Mẫn Nhi, Nhật Tân, Ngọc Linh, Olia Hoàng để thách đấu với 5 Ngôi Sao Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Lê Duy, Bá Duy, Lệ Ngọc.

Ngôi sao Bá Duy – người đang nắm chiếc vé vàng nhờ phần trình diễn xuất sắc ở tập trước đã quyết định sử dụng ngay “quyền lực” để chọn cặp thách đấu. Anh chàng “ghép đôi” Tường Vy – Bá Duy vừa để Tường Vy thể hiện được khả năng vừa giúp Lê Duy chứng minh được thực lực của mình. Sự ghép đôi của Bá Duy được Mỹ Tâm khen hết lời vì rất hay và cực kì hợp lý. Bên cạnh đó, cùng tên với Bá Duy là Lê Duy đã “tiết lộ” đang sợ phải ra về bởi vì chợt phát hiện bản thân đang mặc style “áo mưa” giống hệt Hương Giang ở vòng thách đấu trước.

Màn thách đấu 1: Lê Duy vs Tường Vy

Theo sự sắp đặt của Bá Duy, Lê Duy bước lên sân khấu với ca khúc Come back home của Vũ Cát Tường. Trong khi đó, Tường Vy được khuyên chọn những bài hát trẻ trung hơn nên vòng này cô đã chọn hit Ta còn thuộc về nhau của Hương Tràm.

Trước phần thách đấu của Lê Duy và Tường Vy, giám khảo Mỹ Tâm thẳng thắn đánh giá hai phần thi “chán đều”. Nếu Tường Vy hát như bị “mất sổ gạo”, phong thái buồn thảm và lên không tới ở nốt cao dù giọng hay, thì Lê Duy lại bịMỹ Tâm đánh giá là không làm chủ được giọng hát. Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng cả hai đều có vấn đề. Tường Vy có cách dàn trải bài hát đều, không có điểm nhấn. Lê Duy thì chọn bài sai, cách hát cũng sai khiến người nghe không thoải mái. Phan Mạnh Quỳnh khen Tường Vy hát giọng trầm rất hay khiến anh xúc động, chứng tỏ cô được cứu hoàn toàn có lí do, nhưng có lẽ do tâm lý nên khuôn mặt luôn có vẻ lo lắng, ưu tư.

Kết quả, với số phiếu bình chọn 53 – 46, Tường Vy đã thành công “soán ngôi” Lê Duy để ngồi lên ghế ngôi sao. Tuy nhiên, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng vẫn gửi lời khuyên đến cả hai: “Dù có là ai, làm ơn chọn bài kỹ chút, tư duy kỹ chút, nếu cần gọi điện thoại nhắn tin cho anh tư vấn cho”.

Màn thách đấu 2: Tuấn Hiếu vs Nhựt Tân

Màn thách đấu tiếp theo thuộc về Tuấn Hiếu, anh chàng vận vest lịch lãm khác phong cách bụi bặm thường thấy và thể hiện ca khúc Ngày mai chuyện đã khác đầy sâu lắng khiến không ứng viên nào “dám” bấm nút thách đấu. Vì vậy, Tuấn Hiếu đã chọn Nhựt Tân làm đối thủ của mình. Nhựt Tân đã “ứng chiến” với bản hit Ngày mai sẽ khác của Lê Hiếu.

Nhận xét về phần trình diễn của Tuấn Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh cho rằng Tuấn Hiếu rất xứng đáng ngồi lâu như thế bởi cách thể hiện rất tình cảm cũng như cách chọn bài thông minh có đầy đủ yếu tố để phô diễn giọng hát. Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả một phen “hết hồn” khi nhận xét: “Tuấn Hiếu, anh không đồng ý… vì em đã đẹp trai hát hay lại còn thay đổi màu sắc nữa thì ai chơi lại”. Tuy nhiên, nam giám khảo cũng khuyên Tuấn Hiếu nên thử chọn trình diễn một ca khúc hit nhưng được làm mới lại theo phong cách của chính anh chàng để chinh phục số đông khán giả. Giám khảo Mỹ Tâm khen Tuấn Hiếu có sự điềm tĩnh trong đoạn đầu làm người nghe thấy anh chàng khác so với những vòng trước, truyền tải được cái hay của bài hát đến được người nghe. Về Nhựt Tân, Đàm Vĩnh Hưng chỉ ra anh chàng có vấn đề về tiết tấu, cách dàn trải không làm người ta nhớ, đoạn cuối nức nở quá, hơi “sến”. Mỹ Tâm lại cho biết vòng Tuyển chọn Nhựt Tân không làm cô đánh giá cao nhưng ở vòng này, phần đầu anh chàng làm rất tốt, khiến cô ngạc nhiên nhưng phần sau lại không phát triển được cảm xúc.

Kết quả bình chọn đúng như dự đoán của Ban giám khảo: 56 – 43 nghiêng về cho Tuấn Hiếu.

Màn thách đấu 3: Lệ Ngọc vs Mẫn Nhi

Đây là một màn thách đấu đầy thú vị khi hai tiết mục mang hai màu sắc hoàn tòan khác nhau. Nếu Lệ Ngọc chọn hát về tình cảm gia đình với ca khúc Cho con được thay cha đầy sâu lắng thì cô bé 16 tuổi Mẫn Nhi lại khuấy động sân khấu với hit Walk away của Tóc Tiên.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ sự yêu thích dành cho màn trình diễn của Lệ Ngọc, “tinh tế trong từng câu hát, cách xử lí, chắt lọc đầy cảm xúc gửi gắm vào ca khúc rất đáng yêu”. Còn với Mẫn Nhi, anh cho rằng: “Em còn rất trẻ, 16 tuổi mà hát như em thì vài năm nữa em sẽ chiếm chỗ của tụi anh mất”. Giám khảo Phan Mạnh Quỳnh cũng đồng ý với Đàm Vĩnh Hưng về màn trình diễn của Lệ Ngọc. Riêng Mẫn Nhi, anh chia sẻ: “Mình không dám nói gì nữa, rất tuyệt vời”. Nam giám khảo khen Mẫn Nhi hát rất tuyệt vời, mọi thứ đều tự tin. Tuy nhiên, anh cho biết dù rất yêu mến Mẫn Nhi nhưng anh vẫn giữ quan điểm Mẫn Nhi cần thêm thời gian để giọng hát có độ sâu lắng và da diết cần thiết. Về phần giám khảo Mỹ Tâm, cô khen Lệ Ngọc có giọng tình cảm, tiết chế được cảm xúc của mình. Trong khi đó, Mẫn Nhi thiếu sự tiết chế trong giọng hát và đặc biệt, cô muốn nhìn thấy ở Mẫn Nhi sự trong trẻo đúng với lứa tuổi.

Kết quả, số lượt bình chọn của khán giả dành cho Mẫn Nhi và Lệ Ngọc là 51-48. Như vậy, Lệ Ngọc – Ngôi sao kì cựu nhất của Giọng Ca Bất Bại đã chính thức bị “soán ngôi” bởi cô bé 16 tuổi Mẫn Nhi. Trước khi rời khỏi chương trình, Lệ Ngọc chia sẻ: “Giọng Ca Bất Bại đã cho em được nhiều thứ hơn là khi em bắt đầu bước vào cuộc thi này, những góp ý không phải lúc nào cũng có được từ ban giám khảo, những giây phút tuyệt vời khi đứng trên sân khấu”.

Màn thách đấu 4: Trung Thuận vs Ngọc Linh

Đem hit Túy âm lên sân khấu để thách đấu, Trung Thuận khiến hai ứng viên còn lại ngồi im không “dám” bấm nút thách đấu. Cuối cùng, với lý do “Bạn thân của em rất mong manh nên em sẽ không làm tổn thương bạn ấy mà em sẽ xin chọn đấu với bạn nữ còn lại”, Trung Thuận đã chọn Ngọc Linh làm đối thủ. Ngọc Linh chọn “ứng chiến” với hit Ngại ngùng của Hương Tràm.

Về Trung Thuận, giám khảo Mỹ Tâm khen anh chàng chọn bài khá thú vị, tuy nhiên phần giả thanh không tốt. Cô khuyên anh nên sử dụng giọng khàn là thế mạnh thay vì giả thanh. Phan Mạnh Quỳnh cho rằng bài hát Trung Thuận lựa chọn không phải là bài để đi thi vì nghe rất sướng tai nhưng đi thi sẽ đem đến nhiều bất lợi cho anh chàng. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng thì muốn Trung Thuận thay đổi phong cách và trau dồi thêm kinh nghiệm, cần có sự tính toán. Về Ngọc Linh, Đàm Vĩnh Hưng khen Ngọc Linh có độ ngân, rung rất cảm tình. Phần thi gần như an toàn tuyệt đối, không tìm ra điểm chê nhưng cũng không thể khen nức nở. Mỹ Tâm đánh giá Linh có chất giọng rất nét nhưng khi lên cao nên hát nhẹ lại sẽ hay hơn. Nữ giám khảo cho rằng đây là một “bộ đôi rất cân, chị thích đều”.

Kết quả bình chọn của khán giả được công bố, tỉ số là 44-55 nghiêng về Trung Thuận đã giúp anh chàng thành công giữ vững ghế Ngôi sao.

Màn thách đấu 5: Bá Duy vs Olia Hoàng

Vì Olia Hoàng là người cuối cùng còn ở hàng ghế Ứng viên nên cô nàng nghiễm nhiên là người thách đấu cùng Ngôi sao Bá Duy. Trước thắc mắc của Ngô Kiến Huy về cái tên đặc biệt, bạn thân của Trung Thuận bật mí đây là tên thật do ba mẹ đặt vì cô có quốc tịch Việt Nam nhưng được sinh ra ở Nga. Nếu Bá Duy chọn ca khúc Chí Phèo từng “làm mưa làm gió” của Bùi Công Nam để trình diễn thì Olia Hoàng lại khoe tài hát tiếng Tây Ban Nha với “bản hit tỷ view” Despacito khiến giám khảo Đàm Vĩnh Hưng phấn khích nhún nhảy theo.

Giám khảo Phan Mạnh Quỳnh cho biết sẽ rất tiếc nếu một trong hai người dừng lại. Olia có một cách xử lí rung rất Tây, tuy nhiên anh lo lắng khán giả không bình chọn cho Olia nhiều vì bài hát đã phổ biến rất lâu khiến người ta không còn thích. Còn về Bá Duy, anh chàng đã tạo được hiệu ứng cho cả người hát và người nghe với giọng cực kì sáng, cực kì chắc, độ tự tin càng không thể bàn cãi. Giám khảo Mỹ Tâm cũng đánh giá cao sự tinh tế trong cách xử lý bài hát của Olia, không khác quá nhiều so với bản gốc nhưng giọng nữ hát nghe có vẻ thú vị. Nữ giám khảo khen Bá Duy lựa chọn bài thú vị, bố cục hay, dù phần hát chưa thật sự như cô mong đợi nhưng nếu đánh giá về chuyên môn thì Bá Duy là người xứng đáng vào tiếp. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Olia chưa biết cách khuấy động khán giả, trong khi Bá Duy lại biết cách diễn tả rất thu hút, cách hát nặng nhẹ trong từng câu từng chữ, đi tới giao lưu thí sinh, làm chủ bài hát 100%. Tuy nhiên, nam giám khảo cũng góp ý Bá Duy không cần hát “đẹp” quá mà cần lầy hơn, đời hơn để ra chất bài hát. Cuối phần nhận xét, anh cảm ơn Bá Duy đã hát về mình rồi lại quay sang Mỹ Tâm hỏi: “Há Nở há?” và tiếp tục khẳng định “Anh là Phèo thì em là Nở chứ gì nữa” khiến Mỹ Tâm cười ngất.

Kết quả được công bố, Olia nhận được 47 lượt bình chọn, trong khi đó, Bá Duy là 52. Bá Duy vẫn tiếp tục giữ được “ngôi vị” của mình một cách đầy thuyết phục.

Kết thúc tập 12, Ngôi sao kì cựu Lệ Ngọc và Ngôi sao Lê Duy đã phải rời ghế, thay vào đó là hai Ngôi sao mới: Mẫn Nhi và Tường Vy, bên cạnh các Ngôi sao cũ Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Bá Duy. Tuấn Hiếu cũng là Ngôi sao có màn trình diễn xuất sắc nhất và nhận được chiếc vé vàng quyền lực từ giám khảo Phan Mạnh Quỳnh.

Đón xem tập 13 Giọng Ca Bất Bại, được phát sóng vào 20g35, Thứ 4, 19/09/2018 trên kênh HTV7.