Tập 5 của chương trình truyền hình Thiên Đường Ẩm Thực đã lên sóng vào lúc 20g00 đêm qua (16/8) trên kênh HTV7. Với chủ đề Gia Vị Việt, Thiên Đường Ẩm Thực tuần này có dịp làm khán giả màn ảnh nhỏ ngất ngây với những món ăn đặc sắc do đầu bếp thượng hạng Trần Thái Bảo thực hiện. Trong tập 5 Thiên Đường Ẩm Thực, 6 người chơi là Hoàng Oanh, Huỳnh Anh, Hiếu Nguyễn, Kathy Uyên, Đăng Khánh, Nhã Trúc đã trở thành bạn đồng hành của Ông Hoàng Hạnh Phúc Trường Giang.

Cac Vong Thi Hao Hung cua Thien Duong Am Thuc (22)
Để các vòng thi thêm phần hấp dẫn, 6 thí sinh được chia thành 2 đội. 3 thành viên Đăng Khánh, Kathy Uyên, Nhã Trúc được xếp thành một đội. Đối đầu với họ sẽ là đội của Hoàng Oanh, Huỳnh Anh và Hiếu Nguyễn.

Doi Hoang Oanh Huynh Anh (5)

Doi Kathy Uyen Dang Khanh (3)
Ngay từ màn giới thiệu đầu tiên, Trường Giang đã gây cười cho khán giả khi có những màn tung hứng cực ăn ý với dàn thí sinh. Khi Á hậu Hoàng Oanh giới thiệu về bản thân, Trường Giang nhanh nhảu chen vào nói thêm rằng Hoàng Oanh còn là diễn viên điện ảnh nữa. Không ngờ, ý tốt này lại gây tác dụng ngược, Hoàng Oanh chẳng những không cảm ơn mà còn xoay sang mắng Trường Giang: “Em đang nói mà anh!”. Trường Giang lúc này chỉ còn biết ngượng ngùng xin lỗi.

Dù đã về Việt Nam đã lâu song tiếng Việt của nữ diễn viên Kathy Uyên vẫn chưa được sành sỏi lắm. Khi giới thiệu về bản thân, Kathy Uyên liên tục bị đồng đội và Trường Giang trêu ghẹo. Trường Giang bắt Kathy Uyên gửi lời chào bằng tiếng Thái, lúc cô nàng lúng túng nói tiếng “Khap… Khap” đầu tiên, Trường Giang đã vội ngắt lời “Thôi dẹp luôn đi”.

7
VÒNG 1: THỨC ĂN TỪ GIẤM VÀ MẺ

Vòng 1 của Thiên Đường Ẩm Thực tuần này bắt đầu bằng thử thách liên quan đến Giấm và Mẻ. Trường Giang đưa cho mỗi đội 4 loại chuối là chuối cau, chuối sứ, chuối già hương, chuối chà rồi đặt câu hỏi là hãy cho biết loại chuối nào được sử dụng để làm Giấm. Câu hỏi thoáng qua nghe có vẻ đơn giản song các đội phải phân tích rất kỹ thành phần và hương vị của từng loại chuối mới dám đưa ra câu trả lời. Đội Hoàng Oanh chọn chuối già hương vì khi ăn có vị chua ở đầu lưỡi. Đội Kathy Uyên chọn chuối sứ vì “Thích thế, cảm thấy thế nên chọn”. Kết quả cuối cùng, đội Kathy Uyên giành chiến thắng, chuối sứ chính là đáp án mà chương trình đưa ra.

Cac Vong Thi Hao Hung cua Thien Duong Am Thuc (17)
Với Thiên Đường Ẩm Thực, người chiến thắng sẽ có tất cả, kẻ thua cuộc không chỉ bị bỏ đói mà còn phải “chịu nhục” từ những màn công kích của đối thủ và Ông Hoàng Hạnh Phúc. Trên bàn tiệc thơm lừng của các món ăn làm từ Mẻ và Giấm, Đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh liên tục nuốt nước bọt nhìn đối thủ thỏa thê ăn uống. Kathy Uyên lém lỉnh chọc quê đội đối thủ bằng cách… nhờ Hoàng Oanh – Huỳnh Anh chụp ảnh bên bàn tiệc cho mình. Huỳnh Anh giật ngay điện thoại, thay vì chụp Kathy Uyên thì xoay sang… tự sướng với Hoàng Oanh và Hiếu Nguyễn. Kathy Uyên tức tối nhưng không thể làm gì. Lát sau, Huỳnh Anh mới chịu chụp ảnh Kathy Uyên như đúng yêu cầu.

Cac Vong Thi Hao Hung cua Thien Duong Am Thuc (26)
VÒNG 2: THỨC ĂN TỪ MẬT ONG VÀ THÍNH

Quyết tâm phục thù sau khi bị chọc quê, đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh hừng hực khí thế chiến đấu ngay khi Trường Giang vừa ra hiệu bắt đầu vòng 2. Trong vòng này, 2 đội cùng lúc thực hiện thử thách ăn trái cây đoán tên thành ngữ. Thiên Đường Ẩm Thực đưa ra 8 chén trái cây, trong đó chỉ có 4 chén có khắc chữ bên dưới, nhiệm vụ đặt ra là dùng miệng ăn hết lớp trái cây bên trên, sau đó ghép chữ lại rồi cho ra thành ngữ. Vì không hiểu hết nghĩa tiếng Việt, Kathy Uyên liên tục đưa câu hỏi. Dáng vẻ đáng yêu của cô nàng khi nói chuyện đã khiến Ông Hoàng Hạnh Phúc Trường Giang phải liêu xiêu.

Cac Vong Thi Hao Hung cua Thien Duong Am Thuc (29)
Đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh dù có nhiều cố gắng song cũng không thắng được đối thủ. Bên kia chiến tuyến, 3 thành viên Kathy Uyên – Đăng Khánh – Nhã Trúc nhờ sử dụng chiến thuật cực thông minh nên đã tìm ra đáp án trước. Khi Trường Giang công bố đội Kathy Uyên tiếp tục giành chiến thắng, Hoàng Oanh đã tiu nghỉu bảo với bạn trai mình rằng: “Lại được ăn nữa rồi kìa”.

Nha Truc (2)
Thất bại trong thử thách đồng nghĩa với việc sẽ phải “nhìn miệng” đối thủ trên bàn ăn. Quả là một hình phạt kinh khủng cho đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh khi mà các món ăn từ Mật Ong và Thính do đầu bếp Trần Thái Bảo chế biến quá hấp dẫn. Huỳnh Anh và Hiếu Nguyễn phải liên tục giả vờ không quan tâm, không để ý còn cô nàng Hoàng Oanh thì cố gượng cười để tránh cảm giác thèm thuồng liên tục tấn công.

Để tạo cơ hội cho đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh ăn cùng, Trường Giang đã đặt ra các câu hỏi mẹo. Hiếu Nguyễn là người trả lời đúng đầu tiên, song anh nhất quyết không chịu ăn vì lý do: “3 người trong đội mà chỉ có 1 người được ăn thì kỳ. Có cách nào để cả 3 cùng được ăn không?”. Tinh thần đồng đội tuyệt vời này đã khiến cho Trường Giang xúc động. Trường Giang ra thêm 2 câu hỏi nữa và Huỳnh Anh đều trả lời đúng. Trong quá trình Huỳnh Anh đối mặt với Trường Giang, các thành viên đội Kathy Uyên cũng nhiệt tình giúp đỡ. Tinh thần vui là chính, chơi hết mình, không câu nệ thắng thua từ các thí sinh khiến cho tập 9 Thiên Đường Ẩm Thực càng trở nên đặc biệt.

Cac Vong Thi Hao Hung cua Thien Duong Am Thuc (19)
Khi tất cả cùng ăn uống vui vẻ bên bàn tiệc, Trường Giang bắt đầu phát tín hiệu “tấn công” Kathy Uyên. Nhìn dáng vẻ nũng nịu đáng yêu của Kathy Uyên, Trường Giang đã phải thốt lên rằng: “Phụ nữ đẹp đều là yêu quái”. Các người chơi của Thiên Đường Ẩm Thực một lần nữa được cười thỏa thê trước phát ngôn “bá đạo” này.

VÒNG 3: THỨC ĂN TỪ TRÁI DỪA

Vòng 3 với các món ăn hấp dẫn được chế biến từ Trái Dừa tươi đã khiến cho các thí sinh phải tìm mọi cách để chiến thắng. Tuy nhiên, thử thách ăn đuông dừa sống mà chương trình đưa ra thì không dễ chịu chút nào. Trong thời gian ngắn nhất, mỗi đội phải ăn hết 3 con đuông dừa đang ngún nguẩy trong chén. Ăn xong rồi phải hét lên: “Thiên Đường Ẩm Thực”. Nhìn những con đuông dừa béo tròn, Hoàng Oanh không khỏi rùng mình khiếp sợ. Song, vì mục tiêu giành chiến thắng cao cả, cô nàng đã “hy sinh thân mình”. Cảnh tượng Hoàng Oanh cắn con đuông dừa rồi đưa vào miệng nhai từ từ khiến những người xung quanh ngỡ ngàng. Trường Giang liên tục thốt lên kinh ngạc vì không dám tin rằng một cô gái dịu dàng, đằm thắm như Hoàng Oanh vì miếng ăn lại có thể hành động “kinh hoàng” đến thế.

Cac Vong Thi Hao Hung cua Thien Duong Am Thuc (20)
Nhờ sự dũng cảm này, đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh đã có được chiến thắng đầu tiên tại Thiên Đường Ẩm Thực. Trên bàn tiệc sực nức nùi thơm, Hoàng Oanh không ngại ngần “lộ rõ bản chất”. Cô vô tư ăn uống, nhai nguồm ngoàm và nhận xét về thức ăn. Để tạo cơ hội cho đội Kathy Uyên ăn cùng, Trường Giang đã đưa ra một câu hỏi cực hóc búa. Trường Giang nhìn Kathy Uyên rồi nói: “Em có chịu làm bạn gái anh không?”. Cô nàng Hoàng Oanh đang ăn bỗng dưng ngừng đũa xoay sang ủng hộ Kathy Uyên nhiệt tình. Trong khi đó, Đăng Khánh và Nhã Trúc thì kiên quyết phản đối. Sau một lúc lâu suy nghĩ, Kathy Uyên thẹn thùng nhìn Trường Giang nói: “Có”. Những tưởng, một cặp đôi mới của làng giải trí đã hình thành sau câu trả lời này. Ngờ đâu, Trường Giang đột ngột từ chối Kathy Uyên với lý do đáp của của Thiên Đường Ẩm Thực đưa ra là không. Kathy Uyên đang từ Thiên Đường bỗng chốc bị rơi xuống Địa ngục nhanh chóng.

Truong Giang (2)
Gây choáng cho đội Kathy Uyên là thế song Trường Giang cũng tạo cơ hội để tất cả cùng ăn chung. Anh ra thử thách về bài hát, đội Kathy Uyên lần lượt trả lời đúng nên được ăn cùng. Kathy Uyên cũng chứng tỏ độ lém lỉnh của mình khi chế lời ca khúc lừng danh Và tôi cũng yêu em.

PHẦN BÁNH VIỆT

Phần Bánh Việt với món bánh ít mít và bánh chuối chiên đã khép lại tập 5 Thiên Đường Ẩm thực trong sự hào hứng và vui vẻ. Các thí sinh vừa ăn vừa chia sẻ thông tin về cách chế biến các món bánh này. Với 2 chiến thắng trong tổng số 3 vòng thi, đội Kathy Uyên – Đăng Khánh – Nhã Trúc đã giành được phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Doi Kathy Uyen Giang Chien Thang (2)
Tập tiếp theo Thiên Đường Ẩm Thực với những món ăn hấp dẫn sẽ lên sóng trên HTV7 – Đài Truyền hình TP.HCM vào 20g00 Chủ Nhật tuần sau, ngày 23/8. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân thực hiện dưới sự đồng hành của nhãn hàng Taiky Food.

VỀ THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC:

Thiên Đường Ẩm Thực là gameshow quốc tế đầu tiên về món ăn Việt Nam được sản xuất theo format “The King of Food” của Đài truyền hình KBS World, Hàn Quốc. Theo đó, Công ty Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân tự hào tiếp tục là đơn vị đi đầu trong việc quảng bá nét đẹp văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Đồng thời tiên phong cho sự chuyển mình mạnh mẽ của các chương trình truyền hình giai đoạn nửa cuối năm 2015.
Luật chơi của chương trình khá đơn giản. Ở mỗi tập của Thiên Đường Ẩm Thực sẽ có 3 thử thách. Đội chiến thắng mỗi thử thách có quyền thưởng thức đại tiệc theo nguyên liệu đề ra cùng Ông Hoàng Hạnh Phúc trước sự thèm thuồng của đội đối phương. Sau khi kết thúc 3 thử thách, các đội chơi có cơ hội thưởng thức những món bánh đặc sắc khắp mọi miền Việt Nam trong phần Bánh Việt.

Gồm có 15 tập, phát sóng vào lúc 20g00 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 19/07/2015. Thiên Đường Ẩm Thực chắc chắn sẽ tạo ra một luồng gió mới và đầy hấp dẫn vào thực đơn chương trình giải trí tối Chủ nhật của khán giả truyền hình.

QUỲNH NHƯ (Theo CLO)